66 học sinh suýt bị trượt oan do nhập điểm sót

20:44 09/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

66 hoc sinh suyt bi truot oan do nhap diem sot

Do sơ suất trong khâu vào điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hà Nam mà 66 học sinh huyện Duy Tiên suýt bị trượt oan trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT vừa qua.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nam Nguyễn Quốc Tuấn giải thích: Bộ phận nhập điểm vào máy vi tính của Sở đã bỏ sót không vào điểm 2 biên bản chấm thi gồm 100 bài thi môn văn, nên kết quả thông báo ra tất cả đều là điểm 0.

Tại hội đồng thi trường THPT B Duy Tiên, sau khi điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 niên học 2006-2007 được niêm yết, 100 học sinh đã ngớ người khi thấy môn văn bị điểm liệt 0. Tuy nhiên, chỉ có 40 em làm đơn xin phúc khảo.

Sau khi gửi danh sách lên Sở GD-ĐT, ngày 19/8 trường THPT Duy Tiên B nhận được hồi âm là có thêm 60 học sinh đỗ nhờ điểm thi môn văn được điều chỉnh nâng lên (trong đó có 40 em đỗ sau đơn phúc khảo và 20 em đỗ bổ sung không có lý do). Trường THPT Bán công Duy Tiên cũng có thêm 6 học sinh được xét trúng tuyển.

Điều may mắn là 66 học sinh trên đã được thông báo để kịp làm thủ tục bước vào năm học mới. Tuy nhiên, hậu quả của sai sót này là khối lớp 10 của trường THPT B Duy Tiên phải “gánh” thêm 60 học sinh ngoài dự kiến và điểm sàn đầu vào của trường đã bị giảm đáng kể do số học sinh tăng 13% so với chỉ tiêu ban đầu.

Trong khi đó, đến thời điểm này vẫn chưa có cá nhân nào ở Sở GD-ĐT Hà Nam bị kiểm điểm trách nhiệm.

(Theo TTXVN)
contentlength: 4610
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..