65 thí sinh và 11 giám thị bị kỷ luật

19:17 04/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gợi ý lời giải môn Toán của Tiền phong Online
Gợi ý lời giải môn Lý khối A của Tiền phong Online
"Đáp án" Toán được bán trước cổng trường thi

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, đến hết chiều 4/7, trên cả nước có 65 thí sinh và 11 giám thị bị kỉ luật vì vi phạm quy chế thi. Trong đó, nhiều thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng điện thoại di động trong phòng thi.

65 thi sinh va 11 giam thi bi ky luat

Các giám thị rút thăm phòng thi trước giờ thi Toán sáng nay, 4/7. Ảnh: Phạm Yên.

Nhiều thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại di động

Trong số 65 thí sinh bị kỉ luật tính đến hết giờ thi môn Vật lý, có 38 người bị đình chỉ thi, 7 trường hợp bị cảnh cáo, 18 trường hợp bị khiển trách. Đặc biệt, trong số những thí sinh bị đình chỉ thi có hai trường hợp thi hộ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bà Đặng Thị Loan, Phó ban coi thi, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, hai trường hợp thi hộ là Vũ Minh Long và Trần Thanh Minh (hiện là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Bách khoa Hà Nội). Long bị phát hiện thi hộ Vũ Văn Việt (số báo danh 22948) tại điểm thi THCS Ngọc Hồi, còn Trần Thanh Minh thi hộ Nguyễn Văn Quý (số báo danh 15970) tại điểm thi THCS Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Ngoài ra, mở rộng điều tra đường dây “thi thuê” của Nguyễn Văn Vinh,

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, phát hiện Vinh đã làm hồ sơ giả cho 19 sinh viên tham gia thi hộ cho các thí sinh.

Danh sách 19 trường hợp “thi thuê” này đã được gửi lên Phòng Bảo vệ An ninh Văn hóa - Tư tưởng (PA25), Công an TP Hà Nội và Hội đồng thi các trường đại học.

Trong số này, có một số trường hợp thi thuê rơi vào đợt 2 kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2007. Các trường hợp thi đợt 1, qua rà soát, hầu hết đã bỏ thi vì thấy “động”.

Trong số những thí sinh bị đình chỉ thi có nhiều trường hợp vi phạm quy chế, mang điện thoại di động vào phòng thi. Các trường Đại học Hàng Hải, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Huế, mỗi trường có 1 trường hợp bị đình chỉ vì sử dụng điện thoại di động.

Các trường Đại học Thương mại, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh…, mỗi trường có 2 trường hợp.

Theo báo cáo nhanh tại khu vực TP Hồ Chí Minh, tính đến hết ngày thi đầu tiên, 15 trường hợp vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi. Trong đó, đáng chú ý là có khá nhiều trường hợp bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Một số trường tại TPHCM còn có sáng kiến thưởng cho các cán bộ coi thi nếu phát hiện và đình chỉ thí sinh vi phạm. Đơn cử như Học viện Hành chính Quốc gia (cơ sở 2), mỗi giám thị phát hiện được thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ được thưởng 200.000 đồng; phát hiện được trường hợp thi hộ, thi kèm sẽ được thưởng 500.000 đồng.

Đặc biệt, đối với các trường đại học thuộc các Bộ, Ngành, các Bộ, Ngành chủ quản đều cử thêm thanh tra tham gia giám sát cùng Bộ GD&ĐT. Cụ thể, Đại học Cảnh sát Nhân dân và Đại học An ninh Nhân dân có 8 thanh tra của Bộ Công an (do đồng chí Tổng Cục phó Tổng cục Cảnh sát làm đội trưởng). Học viện Quân y có hai đồng chí thiếu tướng Học viện Quân y trực tiếp giám sát.

Thí sinh hồ hởi vì làm được bài

1 giờ chiều 4/7, do lượng thí sinh quá đông nên đã xảy ra hiện tượng ách tắc tại cổng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Tại các điểm thi của trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Công Đoàn, Đại học Thủy Lợi, an ninh trật tự, nghiêm túc.

Theo quan sát, các địa điểm thi Học viện An ninh, Đại học Kiến trúc, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông... đều không thấy hiện tượng bán phao thi.

Tuy nhiên, tại điểm thi của các trường Đại học Kiến trúc, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện An ninh chiều nay, nhiều người bán đáp án môn Toán. Lực lượng tình nguyện đã phải huy động lực lượng để thu các giấy đáp án trên.

Tại điểm thi của Đại học Sư phạm Hà Nội, kết thúc môn thi trắc nghiệm đầu tiên – Vật lý, nhiều thí sinh tỏ ra hồ hởi vì làm được bài. Theo đánh giá của phần lớn các thí sinh, đề thi trắc nghiệm môn Vật lý không khó, nhiều thí sinh còn nhận định đề năm nay rất hay. Một số câu được cho là dễ gây nhầm lẫn, nhưng không có tính đánh đố.

Thí sinh Phạm Thu Ba (Hà Nội) cho biết: “Đề thi đại học khó hơn đề thi tốt nghiệp một chút, tuy nhiên phải biết tận dụng thời gian làm nhanh em mới có thể làm xong được”.

Đề thi trắc nghiệm chiều nay phần nào giúp các thí sinh an tâm hơn trước khi bước vào môn thi trắc nghiệm Hóa học ngày mai. Thí sinh Tô Việt Hùng (Hà Tây) hồ hởi: “Đề thi không khó như em tưởng, ngày mai để làm nhanh hơn, em sẽ chọn những câu dễ làm trước”.

Nhóm phóng viên

Việt Báo
contentlength: 7755
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..