6 HS tiểu học VN thi Olympic quốc tế 2005

17:32 05/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

6 HS tieu hoc VN thi Olympic quoc te 2005Ngày 12/11, đoàn học sinh tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ đại diện cho Việt Nam lên đường tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học bậc tiểu học của các nước Đông Nam Á năm 2005 tại Jakarta-Indonesia. Đội tuyển chính thức gồm 6 em, 3 em thi Toán và 3 em thi Khoa học.

Các em trong đội tuyển hiện đang học lớp 6 tại trường chuyên THCS Nguyễn Tri Phương và trường THCS Thống Nhất, TP Huế. Danh sách cụ thể gồm có: 3 em dự thi môn Toán là: Nguyễn Vĩnh Lạc, Nguyễn Đức Huy, Dương Đăng Bách. 3 em dự thi môn Khoa học là: Huỳnh Quang Nhật Sinh, Nguyễn Đắc Trí Toàn, Trần Thị Yên Châu. 

Đây là những học sinh đã vượt qua được các cuộc thi vòng loại để chọn đội tuyển do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức. 

Qua đó, Sở đã tổ chức ôn luyện các môn thi và tiếng Anh cho các em. Phụ trách môn Toán là thầy Trần Vui, phó Chủ nhiệm Khoa Toán, trường ĐHSP Huế, phụ trách môn Khoa học là thầy Nguyễn Tiến Vởn, giảng viên trường ĐH Nông lâm Huế. 

Ông Lê Ngộ, trưởng phòng Giáo dục Tiểu học của Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế, trưởng đoàn, cho biết: “Đây là lần đầu tiên học sinh Thừa Thiên - Huế tham dự kỳ thi nên có những khó khăn trong việc tiếp cận nội dung đề thi. Tuy nhiên, chúng tôi rất kỳ vọng vào các em, vì khả năng nhận biết đề của các em rất khá, mặc dù đề bằng tiếng Anh, mà các em thì chỉ mới được học tiếng Anh trong thời gian ngắn”. 

Kỳ thi kết thúc vào ngày 20/11/2005. 

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 2311
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..