58 giáo viên lớp 3 dự thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

07:42 09/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 8-2, tại trường Tiểu học Ngọc Lâm (quận Long Biên) đã diễn ra lễ khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học cấp thành phố năm học 2005-2006. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Thị Thanh Hằng và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai.

 

Đây là năm học thứ 18 liên tục, ngành GD-ĐT Thủ đô tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học. Hội thi năm nay dành cho các thầy cô giáo dạy lớp 3 với 58 giáo viên tiêu biểu được lựa chọn từ 856 giáo viên đã tham gia dự thi cấp quận, huyện từ hơn 2 tháng qua, trong đó có 42 giáo viên cơ bản, 14 giáo viên chuyên biệt và 2 giáo viên dạy trẻ khuyết tật. Mỗi giáo viên cơ bản sẽ dạy 1 tiết của bộ môn Toán hoặc Tiếng Việt, hoặc 1 trong các môn Đạo đức, Thủ công, Tự nhiên - Xã hội theo chương trình của tuần dự thi. Mỗi giáo viên chuyên biệt sẽ dạy 1 tiết trong các phân môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục. Tiếp tục phương châm “Bám sát cơ sở, kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá”, năm nay là năm thứ 2, ngành GD-ĐT thực hiện có những đổi mới trong quy chế thi như giáo viên phải dạy trên đối tượng là học sinh không phải của trường mình, chỉ được làm quen với các em 1 buổi trước ngày thi và phải rút thăm lớp dạy.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Thị Thanh Hằng đã biểu dương nỗ lực của giáo viên toàn ngành trong thời gian qua trong phong trào thi đua dạy tốt, đặc biệt là kết quả dự thi cấp quận, huyện vừa qua với 737/856 tiết dạy đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 86,1% và 13,9% tiết dạy đạt loại khá. Phó Chủ tịch đề nghị ban chỉ đạo hội thi có biện pháp khuyến khích, tạo điều kiện để thu hút nhiều thầy cô giáo dự thi và dự giờ các tiết dạy dự thi để cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp. Các giáo viên dự thi cần bám sát đối tượng dạy, tập trung đổi mới phương pháp, sử dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các đồ dùng dạy học... 

Hội thi sẽ kết thúc vào ngày 21-2.

 

HNM

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2809
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..