41.300.000 đồng thưởng cho đoàn thi Olympic Quốc tế về khoa học lần thứ Nhất

20:00 28/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

41.300.000 dong thuong cho doan thi Olympic Quoc te ve khoa hoc lan thu Nhat 

Phó chủ tịch UBND Thành phố và Giám đốc Sở GD&ĐT trao phần thưởng cho 6 học sinh Ảnh: Thu Hằng

(HNMĐT) - Chiều 28-12, UBND thành phố Hà Nội quyết định tặng bằng khen và thưởng 41.300.000 đồng cho đoàn Việt Nam vừa giành chiến thắng trong kỳ thi Olympic Quốc tế về khoa học lần thứ Nhất giành cho học sinh Trung học cơ sở, tổ chức tại Jakarta - Thủ đô của Inđônêxia trong kỳ thi diễn ra từ ngày 5 đến ngày 14/12/2004.

Mỗi học sinh đoạt Huy chương bạc được thưởng 5.000.000 đồng, Huy chương bạc được thưởng 3.000.000 đồng. Ngoài ra còn tặng bằng khen và 500.000 đồng cho thầy Đoàn Văn Tề - cán bộ của Sở GD&ĐT Hà Nội, 16.800.000đ (bằng 70% mức giải của học sinh) cho các thầy cô giáo đã có công ôn luyện thi cho các em.

Đây là cuộc thi do Hội Vật lý Quốc tế, Hội Sinh học quốc tế, Bộ Quốc gia Giáo dục và Viện Hàn lâm khoa học Inđônêxia đứng ra tổ chức. 6 học sinh THCS Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi của 173 học sinh đến từ 31 nước và lãnh thổ, trong đó có những quốc gia có nền giáo dục và khoa học tiên tiến như Nga, Đức, Hàn Quốc, Ailen, Hunggari, Rumani, Slovakia...   Nội dung thi là những kiến thức của các môn khoa học như Toán, Lý, Hóa, Sinh vật và khoa học thường thức, được giảng dạy trong chương trình THCS của các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nhưng hết sức mới và khó đối với học sinh nước ta vì chưa có trong chương trình phổ thông.

Các câu hỏi của cuộc thi được chia thành 24 chủ đề bao quát một cách toàn diện các kiến thức phổ thông hiện đại, trong đó có những mảng kiến thức hoàn toàn mới lạ và không được giảng dạy trong các trường THCS Việt Nam như: Môi trường, Thiên văn học và vũ trụ học, Nguồn gốc cuộc sống, phương pháp tiến hành thực nghiệm khoa học, khoa học vật liệu, khoa học công nghệ, sức khoẻ học và bệnh tật học...  Kỳ thi được tiến hành trong 3 đợt: Đợt 1 là kỳ thi trắc nghiệm bao gồm 25 câu hỏi chấm theo luật Penalty, có nghĩa là trả lời sai sẽ bị trừ 1 điểm. Đợt 2 là kỳ thi lý thuyết và đợt 3 là thi thực nghiệm, trong đó học sinh tự phải làm một bài thí nghiệm tổng hợp về các môn Lý, Hóa, Sinh.

Tuy thời gian chuẩn bị cho cuộc thi rất gấp, chỉ trong vòng 35 ngày để lập và bồi dưỡng cho đội tuyển, nhưng cả 6 học sinh của đoàn Việt Nam đều đoạt giải, trong đó có 3 em dành huy chương bạc là: Nguyễn Tuấn Linh - Lớp 9G2 Trường PTDL Marie Quyrie, Nguyễn Bảo Ngân - Lớp 9H1 Trường THCS Trưng Vương và Lê Thu Quỳnh - Lớp 9A2 Ngô Sĩ Liên. 3 em dành huy chương đồng là: Nguyễn Thuý Linh Hương - Lớp 9A5 PTDL Lômônôxôp, Lê Ngọc Hải - 9A1 Ngô Sĩ Liên và Nguyễn Tụ Anh - 9H trường THCS Nguyễn Trường Tộ. Tất cả đều đạt từ 50 - 75% điểm tối đa, mặc dù ở nhà trường, các em chưa hề được học, được tự làm thí nghiệm tổng hợp như thế.

Căn cứ vào số lượng huy chương, đoàn Việt Nam đứng thứ 6 trong tổng số 30 nước dự thi, chỉ sau các đoàn đến từ các nước tiên tiến như Nga, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc.

Thu Hằng

VietBao.vn
contentlength: 4326
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..