4 tháng và 23 ngày đêm Tư vấn mùa thi

22:33 12/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

4 thang va 23 ngay dem Tu van mua thi
Truyền hình tác nghiệp và học sinh tại Hải Phòng cùng đội mưa tham dự chương trình Tư vấn mùa thi. ảnh: L.Q.P

Những lời khen ngợi, động viên, góp ý cho chương trình Tư vấn mùa thi năm 2006 - do Báo Thanh Niên phối hợp cùng các tỉnh, thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Sở GD-ĐT các tỉnh thành tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng thuốc bổ mắt Galepo - đầy ắp trong hành trang những người thực hiện. Trong đó có nhận xét từ một đồng nghiệp mà chính những người làm chương trình của Báo cũng phải giật mình: "Không hiểu Báo Thanh Niên lấy sức đâu tổ chức chương trình, vừa trực tuyến tại tòa soạn vừa kéo các trường đi đến các tỉnh thành tư vấn trực tiếp!".

Chuyện bây giờ mới kể

Quả thật, đó là một khối lượng công việc khổng lồ khi vừa bảo đảm bài vở xuất hiện hằng ngày trên mặt báo, vừa liên tục trong gần 4 tháng từ khi Bộ GD-ĐT có thông tin tuyển sinh cho đến nay là các buổi tư vấn trực tuyến sáng thứ bảy hằng tuần trên báo điện tử www.thanhnien.com.vn . Những buổi trả lời trực tuyến như vậy không hề gián đoạn dù trong tháng 3 chương trình vẫn liên tục diễn ra ở 19 tỉnh thành từ Nam chí Bắc với hơn 20 buổi tư vấn trong 23 ngày đêm liên tục.

Chiều 13.4, Báo Thanh Niên và công ty SPM (thuốc bổ mắt Galepo) sẽ có buổi họp mặt tổng kết chương trình Tư vấn mùa thi 2006 với các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn TP.HCM. Dịp này, Báo cũng sẽ triển khai kế hoạch học bổng Nguyễn Thái Bình dành cho chương trình tư vấn mùa thi hằng năm - với 50 suất học tiếng Anh lấy chứng chỉ quốc tế tại Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) và 200 suất học tin học lấy chứng chỉ quốc tế tại Trung tâm tin học ĐH Khoa học tự nhiên - dành cho các thủ khoa ngành của các trường có tham gia tư vấn mùa thi. Công ty SPM cũng cam kết sẽ đóng góp 40 triệu đồng tiền mặt làm học bổng cho các thủ khoa gặp hoàn cảnh khó khăn.

Theo kế hoạch ban đầu, chương trình chỉ thực hiện ở khoảng 16 tỉnh nhưng theo yêu cầu của địa phương đã có thêm 3 tỉnh nữa tổ chức chen vào những ngày dự định để "xả hơi" là Đồng Nai, Phú Yên, Quảng Trị. Thế nên, các trường tham gia đi cùng với Báo Thanh Niên cũng phải chia người ra để tham gia chứ không thể chịu nổi mức độ di chuyển mà theo các thầy cô là quá "kinh hoàng": ví dụ từ ngày 14.3 đến 25.3 là 10 hôm nhưng làm đến 11 buổi tại 11 tỉnh từ Huế, Quảng Trị; kết thúc phải bay ngay vào TP.HCM để xuống các tỉnh miền Tây cho kịp thời gian thí sinh làm hồ sơ dự thi.

Đã có khoảng 50 trường ĐH, CĐ, THCN và các trung tâm đào tạo trên cả nước tham gia chương trình mang đến cho hàng triệu thí sinh và phụ huynh những thông tin bổ ích và cần thiết. Những người tổ chức bắt đầu chuẩn bị cho năm tiếp theo ngay khi chương trình chưa kết thúc. Đã có những lời mời từ Bắc Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu... Xin cảm ơn các trường, Bộ GD-ĐT, Đoàn thanh niên, Hội LHTN, Sở GD-ĐT và đặc biệt là các đài phát thanh - truyền hình trung ương, địa phương từ nhiều năm qua đã chung sức và gần như là "người nhà" của Báo Thanh Niên trong công tác tổ chức chương trình. Hẹn gặp lại trong mùa tư vấn 2007, cũng là dịp kỷ niệm 10 năm chương trình tư vấn mùa thi, dự kiến sẽ khai mạc tại Bạc Liêu.

T.P

Việt Báo
contentlength: 5576
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..