3 tỉnh miền Bắc có gì giống nhau khi bê bối gian lận điểm thi nổ ra?

13:12 04/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đến nay, đã có tới 3 vụ gian lận điểm thi TPHT quốc gia năm 2018 chính thức bị phát hiện; đó là tại Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, đến nay, đã có tới 3 vụ gian lận điểm thi TPHT quốc gia năm 2018 chính thức bị phát hiện; đó là tại Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình. Dư luận hết sức bất bình, bởi đây được coi là một trong những bê bối lớn nhất của ngành giáo dục Việt Nam trong nhiều năm qua.

Cùng với đó, nhiều người cũng đặt câu hỏi rằng trước khi bị phát hiện có gian lận, lãnh đạo ngành giáo dục của các tỉnh nói trên đều khẳng định chắc chắn rằng kỳ thi tại tỉnh mình được tổ chức “nghiêm túc”, “không có tiêu cực”.

"Nghiêm ngặt, đúng quy chế” là khẳng định của ông Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang với báo chí trong những ngày đầu tiên khi dư luận đặt dấu chấm hỏi về điểm thi tại tỉnh này.

3 tỉnh miền Bắc có gì giống nhau khi bê bối gian lận điểm thi nổ ra?
Từ trái qua là các ông: Vũ Văn Sử - Hoàng Tiến Đức - Bùi Trọng Đắc

“Điểm cao bất thường là do nỗ lực”, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, khẳng định mạnh mẽ như vậy với báo chí khi nói về nghi vấn điểm thi cao bất thường tại tỉnh miền núi này.

Cũng giống như hai vị đồng cấp của mình, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, đã sử dụng những từ khẳng định “khách quan, trung thực” khi trả lời báo chí về nghi vấn gian lận điểm thi tại tỉnh nhà.

Tuy nhiên, khi công an vào cuộc điều tra, sự thật đã sáng tỏ, cả 3 tỉnh đều có hiện tượng gian lận điểm thi. Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết sai phạm của Hòa Bình cũng rất nghiêm trọng, thậm chí còn tinh vi, xảo quyệt hơn cả Hà Giang và Sơn La.

Ông rất bất bình và tuyệt đối không dung túng cho những sai phạm vừa qua. Ông Trinh cho rằng, những sai phạm vừa qua đã cho thấy có ý đồ, có tổ chức, cho thấy vô hiệu hóa quy trình kỳ thi vốn rất nghiêm ngặt. Sự vô hiệu hóa đó nhằm mục đích thay đổi kết quả thi, làm mất đi sự công bằng của kỳ thi.

contentlength: 3422
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--