3 giám thị, 1 camera hỗ trợ 1 thí sinh thi ĐH

19:41 29/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

3 giam thi, 1 camera ho tro 1 thi sinh thi DH 

Hai anh em Ất và ước mơ vào ĐH. Ảnh: Lao Động

Chiều nay, 29/6, PGS-TS Bùi Duy Cam, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) cho biết, trường sẽ tổ chức riêng 1 phòng thi cho em Nguyễn Hữu Ất, học sinh (HS) khiếm thị Trường THPT Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Phòng thi đặc biệt dành cho em được tổ chức tại điểm thi TP Vinh (Nghệ An) với 2 giám thị; trong đó, một giám thị đọc đề thi.

Đồng thời, bố trí 1 đồng chí công an có trách nhiệm giám sát việc đọc đề không để có hiện tượng giám thị "gà" bài để đảm bảo công bằng, nghiêm túc...

Với đề thi tự luận môn Toán, Ất sẽ có thêm 10 phút nghe đọc đề thi.

Với các môn thi trắc nghiệm Lý và Hóa, thời gian thêm cho Ất nghe đề là 30 phút.

Nguyễn Hữu Ất, HS Trường THPT Quỳnh Lưu (Nghệ An), HS khiếm thị 7 năm liền đạt HS giỏi.

Theo học bạ, cả 4 năm cấp 2 và 3 năm cấp 3, điểm trung bình các môn học  của Ất đều trên 8,0 - xếp loại HS giỏi. Chỉ có môn thể dục, cậu được đặc cách chỉ thi lý thuyết và điểm số cũng luôn trên 8,0.

Tốt nghiệp cấp 3, Ất quyết định thi vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, khối A. Băn khoăn về tình trạng sức khỏe của mình, Ất đã gọi điện hỏi ý kiến Hội người mù Việt Nam và được biết chưa có HS khiếm thị nào dự thi khối A.

Gọi tới Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Ất bị từ chối vì "trường không đào tạo học sinh khuyết tật". Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng lúng túng vì "không thể lập riêng một hội đồng thi cho một thí sinh khiếm thị".

Cậu học trò 17 tuổi nộp thẳng hồ sơ dự thi vào ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội), kèm theo lá đơn trình bày hoàn cảnh và nguyện vọng.

Sau khi nhận được thông báo từ Bộ GD-ĐT, nhà trường đã tạo mọi điều kiện để Ất được dự thi. Phương án tổ chức thi chính thức ĐHQG Hà Nội đã trình Bộ GD-ĐT xem xét.

Trong kỳ thi ĐH năm nay, có 7 thí sinh khiếm thị đăng ký dự thi tại ĐH Huế và 2 thí sinh đăng ký dự thi ở ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM). Các thí sinh này đều thí khối C, theo đề tự luận. Năm ngoái, 1 trong 5 thí sinh khiếm thị dự thi đã đỗ vào ĐH Huế.

Kiều Oanh/VNN

VietBao.vn
contentlength: 3219
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..