3 ĐH công lập Singapore nhận đơn tuyển sinh

14:02 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Ba trường ĐH công lập ở Singapore: ĐH Quốc gia Singapore (NUS), ĐH Công nghệ Nanyang (NTU) và ĐH Quản trị Kinh doanh Singapore (SMU) bắt đầu tuyển sinh.

3 DH cong lap Singapore nhan don tuyen sinh
Một HS nhận học bổng Singapore. Ảnh Đoan Trúc

Điều kiện để dự tuyển vào 3 trường này là ứng viên phải tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp THPT.

Với NUS và NTU, thí sinh có thể nộp đơn trực tuyến qua website http://www.nus.edu.sg/ http://www.ntu.edu.sg/ ; hoặc sử dụng mẫu đơn cho sinh viên quốc tế lấy tại trường. Hạn chót nộp đơn của cả hai trường là ngày 31-12-2006. Kỳ thi tuyển sinh vào NUS sẽ diễn ra ngày 7 và 8-3-2007. Còn kỳ thi tuyển sinh của NTU sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4-3-2007.

Riêng ĐH Quản trị Kinh doanh Singapore ( http://www.smu.edu.sg/ ) thời gian nhận đơn dự tuyển cho năm học 2007-2008 từ nay đến ngày 2-4-2007.

Theo thông báo điều kiện xét tuyển học sinh sắp tốt nghiệp THPT không cần phải nộp điểm IELTS hay TOEFL quốc tế. Học sinh sẽ được kiểm tra Anh văn. Ngoài ra, học sinh còn phải thi thêm môn Toán. Với học sinh đã tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ phải xuất trình điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc điểm TOEFL quốc tế từ 550 trở lên.

Đối với những trường này, SV sẽ được hưởng một khoản trợ cấp 80% học phí từ phía Chính phủ và không cần phải hoàn trả sau khi ra trường. Tuy nhiên sau khi ra trường, SV phải làm việc 3 năm cho các công ty tại Singapore hoặc cho các công ty của Singapore tại nước ngoài.

Bộ Giáo dục Singapore và các trường cũng có chương trình cho SV vay vốn để trang trải học phí và sinh hoạt. Thời hạn thanh toán khoản vay trong vòng 20 năm.

Học phí (đã trừ khoản hỗ trợ của chính phủ) ở các trường này khoảng 6.720 đô Singapore.

Để biết thêm thông tin về du học Singapore, học sinh có thể liên hệ Trung tâm Thông tin Singapore, lầu 3, 35 Bis 45 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM; ĐT: (08) 8277646 hoặc truy cập vào trang web bằng tiếng Việt: http://www.singaporeedu.gov.sg/

  • Đoan Trúc
Việt Báo
contentlength: 4856
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..