2/8: Hạn chót đăng ký thi tốt nghiệp THPT lần 2

20:02 22/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2/8: Han chot dang ky thi tot nghiep THPT lan 2 

Chuẩn bị vào phòng thi (Ảnh ĐT)

Ngày 22/06, Bộ GD-ĐT cho biết, trên 414.000 thí sinh trượt tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần 1 (trừ những trường hợp bị cảnh cáo, đình chỉ thi) được đăng ký thi lần 2 tại trường, nơi thí sinh đã đăng ký thi lần 1.

Thí sinh được đăng ký dự thi các môn dưới 5 điểm theo 1 trong 2 cách: Thi tất cả các môn dưới 5 điểm hoặc chỉ thi một số môn có điểm dưới 5.

Thời gian thi lần 2 được tổ chức trong 3 ngày (18, 19 và 20/8). Môn thi, hình thức thi, đề thi, thời gian làm thi... được thực hiện như kỳ thi lần 1.

Điểm của những môn thi trong kỳ thi lần 1 của thí sinh được bảo lưu, nếu thí sinh không thi môn đó trong kỳ thi lần 2.

Về quy trình tổ chức thi tốt nghiệp lần 2, Bộ GD-ĐT quy định, sau khi công bố danh sách tốt nghiệp tạm thời, các đơn vị xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các trường triển khai phụ đạo học kỳ III cho học sinh; đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức và hướng dẫn đăng ký dự thi lần 2...

Căn cứ số lượng thí sinh đăng ký dự thi, các đơn vị thành lập các hội đồng coi thi: có thể thành lập hội đồng coi thi liên trường hoặc thành lập hội đồng coi thi chung cho cả THPT và bổ túc THPT.

Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) Trần Văn Nghĩa cho biết, điểm bài thi của môn thi kỳ thi lần 2 và điểm thi của các môn được bảo lưu trong kỳ thi lần 1 (nếu có) để xét tốt nghiệp cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 31/08 tất cả bài thi lần 2 đã chấm xong. Từ ngày 1-3/9 các đơn vị duyệt kết quả tốt nghiệp, công bố danh sách tốt nghiệp tạm thời của kỳ thi lần 2.

Kiều Oanh/VNN

VietBao.vn
contentlength: 2603
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..