10h ngày mai, trực tuyến tuyển sinh 2008

14:48 21/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những băn khoăn về tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2008 sẽ được giải đáp trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả TS. Bắt đầu từ 10h ngày thứ Sáu (22/2), các khách mời đến từ Bộ GD-ĐT sẽ online cùng độc giả. Khách mời gồm Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Nguyễn An Ninh, Phó Vụ trưởng Vụ ĐH&Sau ĐH Ngô Kim Khôi và ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp.

a
Ảnh Lê Anh Dũng

"Đến hẹn lại lên", mùa tuyển sinh dường như đã trở thành quen thuộc với những người quan tâm tới giáo dục. Quy chế tuyển sinh năm nào cũng có thay đổi nhưng "về cơ bản vẫn như năm trước". Tưởng rằng "chuyện không có gì mới" vậy mà trong thực tế, năm nào cũng xảy ra những sai sót, trục trặc và hiểu nhầm nhiều khi khiến thí sinh mất công, mất sức, thậm chí mất cơ hội.

Hồ sơ đăng ký dự thi với những chi tiết kỹ thuật không cẩn thận sẽ gây nhầm lẫn.

Hàng loạt trường ĐH mới mở năm nay góp thêm gì cho sự phong phú trong "thực đơn" lựa chọn ngành, nghề?

Tại sao những năm gần đây, xuất hiện nhiều trường ĐH tuyển sinh quanh năm thay vì chỉ cố định 1 thời gian cứng là tháng 7?

Doanh nghiệp luôn than phiền khát nhân lực trong khi phụ huynh và thí sinh loay hoay chỉ để tìm một ngành học thiết thực và phù hợp nhất với bản thân. Xu hướng chọn nghề, chọn trường của phụ huynh và thí sinh ngày càng thực tế: không phải chỉ nhăm nhăm mọi giá để vào một trường ĐH nào đó chỉ để lăm le lấy "mác cử nhân". Hệ thống hơn 300 trường trung cấp chuyên nghiệp sẽ cung ứng được đến mức độ nào nhu cầu thực tế này?

Những thí điểm về học "ĐH bằng đường vòng" đang có kết quả ra sao và triển vọng của nó?

Đặc biệt, với các học sinh, phụ huynh lớp 10, 11 đang hồi hộp với chủ trương chưa có quyết định rõ ràng: sẽ bỏ thi ĐH vào lúc vào? Và sẽ bỏ thi ĐH hay bỏ thi tốt nghiệp THPT?

Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong buổi giao lưu trực tuyến về tuyển sinh năm 2008 tổ chức lúc 10h sáng 22/2 tại toà soạn báo điện tử TS với các khách mời:

Ông Ngô Kim Khôi, Vụ phó Vụ ĐH và sau ĐH

Ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng.

Ngay từ bây giờ, các bạn có thể gửi câu hỏi và tham gia trao đổi TẠI ĐÂY .

  • TS

Việt Báo
contentlength: 4772
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..