100 năm Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng: Đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

Thứ năm, 02 Tháng mười một 2006, 20:39 GMT+7
 • Trường CĐ kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập (10.11) sẽ nhận Huân chương Độc lập hạng nhất do Nhà nước trao tặng. Một ngôi trường đào tạo nghề có bề dày 100 năm như Cao Thắng, đến nay đã cung cấp cho xã hội hàng chục ngàn công nhân lành nghề tỏa đi khắp các công ty, nhà máy, xí nghiệp trên cả nước.

  Tiền thân là Trường cơ khí Á châu, đến năm 1954 - 1975 được đổi tên thành Trường trung học Kỹ thuật Cao Thắng và đến tháng 10.2004, trường được nâng cấp thành trường cao đẳng, đào tạo tới 30 ngành nghề cho cả 3 hệ cao đẳng, trung học và công nhân kỹ thuật. Trường chính là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng theo học 3 tháng (đầu năm 1911) và Chủ tịch Tôn Đức Thắng theo học từ 1915 đến 1917.

  Trong suốt những năm kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Trường Cao Thắng còn luôn là lực lượng xung kích trên các phong trào đấu tranh, đặc biệt là phong trào học sinh - sinh viên thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Những tên tuổi nổi tiếng từng là thủ lĩnh phong trào như Nguyễn Tấn Á, Hoàng Đôn Nhật Tân...

  Hiện nay, hằng năm, các doanh nghiệp vẫn gửi thư tới trường mong được tiếp nhận sinh viên về làm việc. Vì thế, gần như 100% học sinh tốt nghiệp có việc làm ngay.

  Mỹ Quyên

   

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 100 năm Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng: Đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 100 năm Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng: Đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 100 nam Truong CD Ky thuat Cao Thang Don nhan Huan chuong Doc lap hang nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 100 năm Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng: Đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC