10 trường ĐH hàng đầu về đào tạo kỹ sư và CNTT

19:14 27/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi đưa ra "Top 100 trường ĐH hàng đầu về nghiên cứu khoa học" , Bảng xếp hạng nền giáo dục ĐH (The Times Higher Education Supplement) lại tiếp tục công bố danh sách Top 100 trường ĐH đứng đầu thế giới về đào tạo Kỹ sư và công nghệ thông tin (CNTT).

10 truong DH hang dau ve dao tao ky su va CNTT
Trường ĐH Berkeley

Nếu như 2 trường ĐH của Anh là Cambridge và Oxford chiếm vị trí nhất và nhì về nghiên cứu khoa học thì ở đây, 3 vị trí đầu bảng lại thuộc về các trường ĐH của Mỹ là Berkeley, Học viện Công nghệ Massachusetts và Stanford. Mỹ còn có thêm vinh dự với vị trí thứ 6 thuộc về Học viện Công nghệ California.

Là quốc gia hàng đầu về nghiên cứu, đào tạo Kỹ sư và CNTT, Học viện Công nghệ Ấn Độ không hổ danh khi chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng, trước các tên tuổi lừng danh.

Cạnh tranh với các trường ĐH của Mỹ, Anh có 2 đại diện cũng lọt vào Top ten là trường dành cho hoàng tộc London với vị trí thứ 5 và ĐH Cambridge ở vị trí thứ 8.

Ba đại diện mang lại "tên tuổi" cho châu Á khi lần lượt lọt vào Top 10 trường ĐH hàng đầu thế giới về đào tạo Kỹ sư và CNTT là ĐH Tokyo (thứ 7), ĐH quốc gia Singapore (thứ 9) và ĐH Bắc Kinh (thứ 10).

Bảng xếp hạng này chủ yếu tập hợp từ bản đánh giá của 1.300 viện sĩ trên toàn thế giới, được công bố tại tờ báo trực tuyến toàn cầu về những sự kiện liên quan đến nền giáo dục ĐH. Tham khảo chi tiết, có thể truy cập vào website: www.thes.co.uk

  • Hồng Thái (Theo THES, Berkeley)

Việt Báo
contentlength: 3108
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..