Xuân Bắc... trở lại

12:08 08/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xuan Bac tro lai
Xuân Bắc

“Thời gian qua tôi tạm nghỉ dẫn chương trình trên Đài truyền hình Hà Nội vì có chuyến lưu diễn dài ngày cả trong và ngoài nước”, gương mặt hài Xuân Bắc cho biết. Hóa ra, không phải như người ta từng “đồn": Xuân Bắc đã “bỏ” Đuổi hình bắt chữ!

Không biết, lâu lâu anh đi đâu mà không thấy anh làm MC cho “Đuổi hình bắt chữ”?

Thời gian qua tôi tạm nghỉ dẫn chương trình Đuổi hình bắt chữ vì có chuyến lưu diễn dài ngày cả trong và ngoài nước. Đó là những đợt diễn tại TPHCM, sau đó sang Châu Âu, Canada biểu diễn cho bà con Việt kiều xem.

Đoàn lưu diễn sang đó có nhận được sự cổ vũ của bà con Việt Kiều?

Chuyến lưu diễn vừa qua có sự tham gia của Tuấn Hưng, Ngọc Sơn, Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Duy Mạnh, Siu Black, Tự Long... Đi đến đâu chúng tôi cũng được kiều bào chào đón nồng nhiệt. Riêng tiết mục hài, tôi, Tự Long và Phương Thảo cùng diễn, bà con vui thích lắm. Chuyến đi vừa rồi tôi có dịp chuyện trò với bà con Việt kiều, đi chợ và ăn các món ăn người Việt mình làm. Một điều không thể phủ nhận rằng bà con mình ở các nước làm việc chăm chỉ và vất vả lắm.

Liệu “Đuổi hình bắt chữ” – ngày anh trở lại có mang thêm những điều mới mẻ?

Thời gian tôi tạm nghỉ dẫn chương trình Đuổi hình bắt chữ, chị Hương và anh Tiến đã dẫn thay tôi. Bây giờ về nước tôi là người chịu trách nhiệm vai trò MC. Tôi chuẩn bị khá kỹ càng để sự trở lại của mình có thêm điều mới mẻ. Đợt này, hình vẽ trong Đuổi hình bắt chữ chúng tôi sẽ lồng thêm âm thanh vào. Tôi cũng có yêu cầu là mỗi lần chơi chỉ nên 2 người tham gia thôi. Làm như thế người chơi sẽ được khai thác triệt để, tạo cơ hội cho họ lên truyền hình, cơ hội vui chơi, giao lưu với khán giả nhiều hơn. Và còn một số cái mới nữa nhưng tôi muốn mọi người cùng nhau khám phá qua các chương trình tiếp theo.

Vừa rồi, khán giả truyền hình thấy anh xuất hiện trong “Gặp nhau cuối tuần”, nhưng không phải với vai trò người tham gia tiểu phẩm hài mà với tư cách người dẫn bên cạnh MC Thu Thuỷ?

Tôi chỉ tham gia dẫn chương trình Gala Sinh viênGala cười. Tôi đã dẫn cùng Thuỷ 4 chương trình Gala Sinh viên và hiện tại cùng Thuỷ tiếp tục dẫn chương trình Gala Cười. Tuy nhiên, Gala Cười khác Gặp nhau cuối tuần ở chỗ: mỗi chương trình Gặp nhau cuối tuần nêu một vấn đề, và vấn đề đó xuyên suốt chương trình, còn Gala Cười bao gồm nhiều tiểu phẩm, mỗi tiểu phẩm đề cập tới một vấn đề trong xã hội. Người dẫn chương trình Gala Cười chỉ như người dẫn nối cho các tiểu phẩm. Tôi và Thuỷ tham gia như người dẫn nối.

Ngoài việc là MC, anh có tham gia tiểu phẩm nào trong Gala Cười 2005?

Tôi, chị Hồng Vân và anh Quang Thắng vừa quay một tiểu phẩm ngắn có tên Số đỏ – 1 trích đoạn trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Tiểu phẩm này không phải là tiết mục dự thi mà là một tiết mục giao lưu giữa diễn viên hai miền Nam Bắc.

Còn nhóm hài của tôi có tham gia Gala Cười hay không còn chưa biết, tất cả còn ở phía trước.

Xuan Bac tro lai

Xuân Bắc: "Khán giả đã quen tôi với vai trò là diễn viên hài, MC hơn là một diễn viên đơn thuần..."

Lâu rồi kể từ vai Núi trong “Sóng ở đáy sông”, người ta không thấy anh tham gia đóng phim, vì sao vậy?

Nếu bây giờ tham gia đóng phim, tôi phải chuẩn bị nhiều vấn đề. Khán giả đã quen tôi với vai trò một diễn viên hài, một MC hơn là một diễn viên đơn thuần. Họ sẽ khó chấp nhận tôi trong vai một tuyến nhân vật khác. Nếu đóng phim tôi sẽ phải dừng làm chương trình hài trong một thời gian. Tôi sẽ tham gia đóng phim khi có một kịch bản hay và tôi đang chờ đợi một kịch bản như thế.

Cùng lúc, chuẩn bị kịch bản cho chương trình “Đuổi hình bắt chữ”; dẫn chương trình Gala Cười; tham gia dựng vở “Đêm trắng” của Nhà hát kịch Việt Nam... Anh có đủ thời gian để chuẩn bị cho ý tưởng riêng tư?

Phải nói rằng trong thời gian này tôi cảm thấy quá mệt mỏi, phải làm quá nhiều công việc. Dù thế tôi vẫn không quên xúc tiến công việc chuẩn bị cho hai đĩa CD ra đời. Một đĩa kể chuyện cổ tích cho các em thiếu nhi dự định sẽ ra mắt vào dịp Tết Trung thu. Và tôi sẽ cho ra một đĩa tiếp theo, cũng là tôi kể chuyện nhưng dành cho các bé nghe trước khi đi ngủ.

Nếu có một điều ước anh sẽ ước điều gì?

Tôi sẽ ước thêm một nghìn điều ước nữa.

Xin cảm ơn anh vì câu trả lời rất... Xuân Bắc!

Nguyễn Hằng

Việt Báo
contentlength: 9952
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..