Văn hóa Huế xưa

06:03 04/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Van hoa Hue xua
TT - Nhân dịp Festival Huế lần 4-2006, NXB Thuận Hóa và Công ty văn hóa Phương Nam xuất bản bộ sách Văn hóa Huế xưa của tác giả Lê Nguyễn Lưu. Với những kết quả nghiên cứu, điền dã và thực tế cảm nhận từ không gian văn hóa của người dân xứ Huế, tác giả trình bày ba vấn đề thuộc về đời sống văn hóa:

Đời sống văn hóa gia tộc (tập 1), Đời sống văn hóa làng xã (tập 2) và Đời sống văn hóa cung đình (tập 3 - ảnh). Với văn hóa cung đình Huế, tác giả hệ thống lại những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, hệ thống quá trình xây dựng kinh thành Huế suốt 40 năm...

Đây là những tư liệu quan trọng giúp những ai quan tâm đến Huế có được cái nhìn nghiêm túc theo tinh thần học thuật.

Tác giả cũng ghi lại chi tiết những tư liệu cho thấy đặc danh “Huế” hình thành như thế nào, từ những quan điểm về cách đọc trại âm từ “hóa” thành “huế”, đến quan điểm kỵ húy, những tư liệu ghi lại sự xuất hiện từ “Huế” đầu tiên bằng quốc ngữ... cũng là những ghi chép thú vị cho bạn đọc.

LAM ĐIỀN

Việt Báo
contentlength: 2666
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..