Tùng Dương và một sự hợp tác mới

14:42 22/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tung Duong va mot su hop tac moi

Sau Lê Minh Sơn, Ngọc Đại, Trần Tiến, giờ đây Tùng Dương có một sự hợp tác mới. Anh đang chuẩn bị thực hiện một CD với các bài hát do nhạc sĩ Quốc Trung sáng tác. CD này do nhạc sĩ Quốc Trung trực tiếp sản xuất.

* Quốc Trung là người có vẻ trầm tĩnh và tuổi tác cũng khá xa anh. Vậy việc hợp tác giữa anh với Quốc Trung có dễ chịu như với Lê Minh Sơn khi làm CD Chạy trốn ?

- Cuối tháng này công việc mới chính thức bắt đầu và khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8, CD sẽ ra mắt. Không phải cứ là người sôi nổi thì gây cho mình hứng thú. Tôi nghĩ, anh Trung là một nhạc sĩ và một nhà sản xuất giỏi. Với một đối tác như anh Trung, tôi hoàn toàn tin tưởng. Anh Trung tạo cho tôi một cảm xúc mới.

* Rốt cuộc anh chọn Quốc Trung hay Quốc Trung chọn anh ?

- Đó là duyên số. Những bài trong album sắp tới là những sáng tác mới của anh Quốc Trung và tôi là người hát đầu tiên. Tôi chưa "đặt hàng" ca khúc với một nhạc sĩ nào. Có thể trong tương lai tôi sẽ tìm người để "đặt hàng". Nghệ sĩ muốn vượt qua bóng của người đi trước có thể phải kiên định với lựa chọn của mình, thậm chí không nên lung lay trước những lời dị nghị.

Tôi hợp tác với nhiều nhạc sĩ, tất nhiên đã có những thành công nhất định nào đó. Đi đâu tôi cũng nhận được những lời hát bài này, bài kia, trong khi khán giả có thể chẳng biết bài hát đó của nhạc sĩ nào. Điều đó không phải sự lựa chọn của tôi là sai lầm.

* Anh và Khánh Linh gần đây có khá nhiều dịp hát song ca. Phong cách semi-classic của Khánh Linh pha trộn với chất giọng phiêu linh huyền ảo của anh, nghe lại có vẻ hợp?

- Tôi và Khánh Linh học và chơi với nhau 8 năm nay nên có sự đồng cảm về âm nhạc. Tôi cho rằng sự đồng cảm trong xử lý ca từ và có sự thẩm thấu âm nhạc tương đồng dễ đưa sự hợp tác đến gần nhau, mặc dù phong cách hát của chúng tôi có nhiều điểm khác nhau. Nhiều khi sự đối ngược lại tạo ra sự hấp dẫn và sự bổ trợ cho nhau tạo nên sự kết hợp rất hay.

* Trong hợp tác, anh đề cao phẩm chất gì?

- Trong công việc cũng như trong cuộc sống, tôi vẫn nói với bạn bè, không nên nhượng bộ nhau. Và khi đã kết hợp thì phải biết lắng nghe nhau. Lắng nghe những cái hay, cái tốt và cả những điều chưa tốt của nhau nữa.

* Những người trẻ sớm thành danh như anh thường hay đố kỵ nhau. Anh nghĩ gì về điều này?

- Đã làm nghề, nhất là nghề ca sĩ thì phải có sự bon chen. Nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác, đó là cạnh tranh lành mạnh. Làm sao để mình đạt được mục tiêu đề ra và khẳng định được bản thân trong công việc chứ không phải là sự ghen ghét đố kỵ tầm thường. Tôi chưa làm mất lòng một ai.

* Không để ai ghét, anh có phải là người khéo léo?

- Nếu khéo léo hiểu theo nghĩa "thảo mai" thì không đúng. Trong quan hệ với bạn bè, tôi nghĩ mình là người thật lòng. Tôi sống thật với bản thân mình.

(theo TTVH)
Việt Báo
contentlength: 7554
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đừng hoang mang, chỉ cần xem video này là hiểu phim tình cảm dài kỳ của Trường Giang
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..