Từ quý II-2006: Sẽ đấu thầu việc sản xuất phim truyện

07:29 24/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu quy II2006 Se dau thau viec san xuat phim truyen

Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa-Thông tin) cho biết, bắt đầu từ quý II-2006, việc sản xuất phim truyện bằng nguồn vốn ngân sách sẽ được thực hiện theo phương thức đấu thầu, thay vì phương thức phân bổ đầu phim như hiện nay.

Để chuẩn bị cho việc này, Cục đang khẩn trương hoàn tất quy chế hoạt động của các hội đồng tuyển chọn kịch bản và tuyển chọn nhà sản xuất.

Theo cục Điện ảnh, phương thức đấu thầu trong sản xuất phim truyện là nhằm để nâng cao chất lượng phim. Thực hiện phương thức này, không chỉ kịch bản phim được chọn từ đấu thầu, mà đạo diễn cũng sẽ phải chọn bằng cách duyệt các phương án dàn dựng.

Phương thức làm phim này đảm bảo cho các thành phần kinh tế tham gia sản xuất phim có thiệu quả, tạo sự bình đẳng giữa các hãng phim Nhà nước và các hãng phim tư nhân.

(Theo TTXVN, TT)
contentlength: 3749
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Không phải Captain America, Bucky sẽ trở thành White Wolf, một siêu anh hùng mới sau Avengers: Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..