Trò chuyện cùng MC đầu tiên của "Hãy chọn giá đúng"

09:07 09/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tro chuyen cung MC dau tien cua Hay chon gia dung
Nhà báo Lại Văn Sâm dự sinh nhật Hãy chọn giá đúng

Làm MC của Hãy chọn giá đúng được 6 tháng, nhà báo Lại Văn Sâm chuyển sang dẫn Ai là triệu phú làm khán giả của chương trình tiếc hùi hụi. Nhân dịp sinh nhật Hãy chọn giá đúng tròn một tuổi, khán giả tại trường quay sung sướng khi được gặp lại anh.

Thưa anh, cảm xúc của anh khi được xuất hiện trên sân khấu với khán giả chương trình Hãy chọn giá đúng sau 6 tháng "xa cách"?

Tôi thực sự xúc động. Tôi cảm thấy như mình được trở lại một cái gì đó rất thân thuộc, gần gũi. Không ngờ thời gian lại trôi đi nhanh như thế. Một năm đã qua rồi.

Trong 6 tháng dẫn chương trình Hãy chọn giá đúng, kỷ niệm nào ghi dấu ấn rõ nhất trong anh?

Kỷ niệm thì nhiều lắm, ngay tiếng hò reo của khán giả tại trường quay cũng là một kỷ niệm rồi. Tuy nhiên, kỷ niệm tôi nhớ nhất trong chương trình là về một người chơi đã nhận được chiếc suzuki đầu tiên của chương trình. Chị này lên chơi phần Ong tìm chữ. Hôm đó, chính tôi trực tiếp xếp chữ. Tôi cố tình xếp chữ suzuki vào con số 13 vì tôi nghĩ mọi người thường kiêng con số này và chắc mẩm rằng không ai chọn.

Theo quy luật thì người chơi phải đoán được giá của 3 sản phẩm mới được mở 3 ô và chương trình tặng thêm cho người chơi 2 ô. Người chơi hôm đó đã không đoán đúng được sản phẩm nào cả và chỉ được lật 2 ô chữ chương trình tặng. Chị ấy đã không chần chừ mở ngay vào ô số 13 và chiếc suzuki đã thuộc về chị. Lúc đấy tôi mới té ngửa. Nhiều khi mình xếp đặc biệt thì người chơi cũng sẽ chọn đặc biệt. Sau vụ đó, tôi để cho những em làm chương trình muốn xếp thế nào thì xếp, không cố ý nữa. Người ta có số rồi. (cười)

Thưa anh, mỗi chương trình truyền hình đều có một mục tiêu nhất định, ví dụ như nhà chủ nhật nhằm cung cấp kiến thức gia đình, Đường lên đỉnh Olympia nhằm cung cấp kiến thức cho các em học sinh... Vậy mục tiêu của chương trình Hãy chọn giá đúng là gì?

Hãy chọn giá đúnglà một trò chơi truyền hình nên mục tiêu đầu tiên của nó là giải trí. Chương trình phải mang lại cho khán giả tại trường quay và khán giả theo dõi truyền hình những dây phút thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Mục tiêu thứ hai của chương trình là cung cấp thông tin về giá cả cho khán giả. Giúp khán giả nắm vững giá cả trên thị trường để mua bán thuận lợi hơn.

Theo anh, điều thú vị nhất của chương trình này là gì?

Điều thú vị của chương trình là ai cũng có thể chơi được. Khán giả từ lớn đến bé đến đây đều có thể chơi. Mặt khác chương trình cũng rất dễ chơi, không cần một đòi hỏi nào. Các chương trình khác không phải ai tham gia cũng được. Ví dụ Ai là triệu phú chẳng hạn, người chơi phải có phông kiến thức rộng.

Ở chương trình Hãy chọn giá đúng, người chơi có thể đoán mò vẫn có thể có những phần thưởng rất lớn. Tôi còn nhớ một ông sư tham gia chơi cách đây khá lâu. Sản phẩm đưa ra là một bộ váy len. Trong những người chơi thì ông sư là người đưa giá đúng nhất 600.000 (giá đúng là 680.000).

Tôi ngạc nhiên quá và xuống hỏi "Tại sao thầy biết được giá của bộ váy này? Nếu là giá áo cà sa hay đồ ăn chay thì không có gì đáng ngạc nhiên đằng này lại là một bộ váy nữ. Thầy nắm vững thời trang đến thế sao?" Thầy quay lại cười, "Tôi nghe mọi người nhắc". Chương trình dễ chơi thế đấy.

Thời gian làm MC của chương trình Hãy chọn giá đúng đóng vai trò như thế nào trong quá trình làm MC của anh?

Tôi quen và thích làm chương trình đám đông, càng nhiều người càng thích. Và chương trìng Hãy chọn giá đúng là một chương trình rất đông khán giả, chính vì vậy tôi rất thích. Cái khó của chương trình này là khán giả được nhắc thoải mái. Nếu MC làm không khéo thì sẽ rất lộn xộn. Mà đây là một chương trình truyền hình do vậy cần phải có khuôn khổ. MC phải làm thế nào để khán giả vẫn đảm bảo quyền được nhắc người chơi mà vẫn giữ được hình ảnh đẹp, có quy củ. Chính yêu cầu này tạo cho MC sự khéo léo, khả năng ứng biến linh hoạt.

Anh nói chương trình hay và anh rất thích. Vậy tại sao anh lại chuyển sang chương trình Ai là triệu phú?

Mỗi chương trình đều có đặc thù riêng của nó, mình không phải chọn chương trình hay để làm. Chương trình nào mình cảm thấy khó mình sẽ tham gia. Đó là vì yêu cầu chứ không phải do sự yêu thích. Chương trình Hãy chọn giá đúng không khó và không phức tạp, trái lại chương trình Ai là triệu phú rất căng thẳng, không vui vẻ như chương trình này, nếu dẫn không khéo sẽ làm không khí bị ỉu, gây cho khán giả sự căng thẳng, do vậy mình phải tham gia.

Nhận xét của anh về MC nối tiếp, Lưu Minh Vũ?

Nhiều khi khán giả vì thói quen nên khó chấp nhận cái mới. Ban đầu, tôi dẫn chương trình này nên về sau theo thói quen khán giả cũng muốn tôi dẫn. Minh Vũ có phong cách của Minh Vũ. Mấy chương trình đầu, Minh Vũ cũng bị ảnh hưởng. Một mặt sợ lặp lại người trước, mặt khác sợ thay đổi lạ hẳn thì khán giả không quen. Minh Vũ đã cố gắng rất lớn và giờ thì ổn rồi, số lượng khán giả tăng dần theo thời gian điều đó chứng tỏ Minh Vũ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cảm ơn anh.

Theo VTV

contentlength: 10650
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..