Tiết lộ của đạo diễn Lê Hoàng

19:02 25/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiet lo cua dao dien Le Hoang
Đạo diễn Lê Hoàng đang chỉ đạo một cảnh quay.

Trong lúc chờ phim Trai nhảy hoàn thành những công đoạn cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng chuẩn bị làm một phim mới và vẫn viết báo đều đều. Vị đạo diễn này không ngần ngại chia sẻ với chúng tôi về công việc của mình.

Cho đến thời điểm này, bộ phim Trai nhảy của tôi coi như đã xong. Ngày 18/5 vừa qua, anh Phạm Hoàng Nam, quay phim chính đã sang Bangkok, Thái Lan để coi lại những hình ảnh cuối cùng. Khoảng đầu tháng 6 tôi sẽ sang thế là xong, chỉ chờ duyệt.

Nhiều người hỏi tôi lúc nào Trai nhảy trình chiếu. Rất tiếc khi tôi phải trả lời rằng chuyện ấy do Công ty Galaxy, tức nhà sản xuất, quyết định. Nhưng theo tôi được biết, hình như họ chờ dịp cuối năm. Chả ai dại gì chiếu lúc này, để húc đầu vào... bóng đá.

Những tưởng tôi được... nghỉ ngơi năm nay nhưng không. Tôi vừa ký hợp đồng với Công ty cổ phần VietNamNet để thực hiện một bộ phim nhựa mới, sẽ khởi quay vào tháng 9 tới đây.

Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên vì tại sao tôi đang là "người nhà" của Galaxy mà lại "đi chơi" với người khác. Đúng là trên giấy tờ, tôi còn nợ Galaxy một bộ phim nữa. Chưa kể ở phương diện tình cảm, tôi còn nợ họ dài dài, vì đấy là những người bạn tốt.

Nhưng vì Trai nhảy chưa công chiếu nên Galaxy không hề gây khó khăn gì cho tôi. Phim sắp tới của họ là Võ lâm truyền kỳ. Với thể loại này, không ai thích hợp hơn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, vì anh cũng là một... cao thủ võ lâm. Còn tôi chỉ biết... võ mồm.

Tác phẩm của tôi sẽ không có chân dài, không có váy ngắn, không có ma tuý, không có vũ trường, không có đồng tính... Tóm lại, không có bất cứ yếu tố "thị trường" nào mà các nhà phê bình của ta thường lên án. Nhân đây, cũng nói luôn: Theo tôi, trong điện ảnh nói riêng và nghệ thuật nói chung, không có đề tài tốt hay đề tài xấu, chỉ có cách thể hiện tốt hay xấu mà thôi.

Tôi không là Lý An. Không bao giờ. Nhưng người ta quyết định trao giải Oscar 2006 cho ông vì ông đã miêu tả hai tâm hồn đồng tính tuyệt đẹp. Dù thế giới chỉ có hai người đống tính thôi, thì tác phẩm ấy cũng có giá trị, chứ không cần phải có hàng triệu người. Tôi thấy sắp tới mình phải có hai nhiệm vụ sau đây:

1. Làm một phim không chiếu vào dịp Tết mà vẫn ăn khách.

2. Làm một phim không nói gì tới "tệ nạn" mà vẫn có đông người xem.

Như vậy, bằng thực tế, tôi khẳng định một cách dứt khoát: Phim thương mại cũng là phim có giá trị.

Kinh phí đầu tư ư? Vô giới hạn. Nhưng tôi dự tính chỉ xin trên dưới 3 tỷ đồng. Quay phim cũng sẽ là anh Phạm Hoàng Nam, người đồng hành với tôi mấy phim vừa qua. Tôi tin phim sẽ thành công vì chỉ sau 10 phút xem phim thôi, khán giả sẽ ngã từ ghế xuống đất vì bất ngờ.

(Theo TGVH)
Việt Báo
contentlength: 6943
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Không phải Captain America, Bucky sẽ trở thành White Wolf, một siêu anh hùng mới sau Avengers: Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..