Suy nghĩ về số phận của đờn ca tài tử

21:32 17/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 16/11, tiến sĩ âm nhạc người Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Thuyết Phong chủ trì một nhóm thuyết trình về âm nhạc châu Á trong khuôn khổ Hội nghị dân tộc nhạc học thế giới SEM Honolulu 2006 tổ chức tại Hawaii.

Tham luận của tiến sĩ Nguyễn Thuyết Phong với tựa đề Suy nghĩ về số phận của đờn ca tài tử: Người bảo vệ sau cùng của truyền thống này, có sử dụng trích đoạn của phỏng vấn video 6 tiếng đồng hồ về nhân vật, giới thiệu với các nhà dân tộc nhạc học thế giới về nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo, 89 tuổi, là nhân vật sau cùng của thế hệ đờn ca tài tử nguyên gốc, hiện đang sống ở  TP.HCM. Năm 2005, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo đã được trao giải thưởng Đào Tấn. Theo tiến sĩ Nguyễn Thuyết Phong, việc giới thiệu về nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo ra thế giới là cấp thiết vì nếu ông mất thì xem như hết một giai đoạn cực kỳ quan trọng của truyền thống đờn ca tài tử Nam Bộ.

Hội nghị dân tộc nhạc học thế giới diễn ra từ 15-19/11/2006.

Việt Anh

Việt Báo
contentlength: 1966
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những điều thú vị mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong bom tấn Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..