Phim Tết “bày binh bố trận” ra rạp!

14:52 20/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phim Tet bay binh bo tran ra rap
Một cảnh lãng mạn của Nụ hôn thần chết

Tính đến thời điểm này, tuy chưa rơi vào thời điểm khai rạp, nhưng phim Tết đã sẵn sàng ở “phong độ” tốt nhất có thể. Hãng phim nào cũng đã có “nước cờ” riêng cho “canh bạc” của mình!

Nói là “canh bạc” hẳn cũng không ngoa, bởi với bối cảnh chung của điện ảnh Việt Nam hiện tại, khi tất thảy phim Việt ra rạp đều “chiếu trong sợ hãi”, với phim Tết độ rủi ro lớn hơn bao giờ hết. Nếu phim Tết không tìm đúng đề tài hút khán giả, nếu phim Tết không làm theo đúng thể loại khán giả muốn xem, nếu phim Tết không được quảng bá đủ hấp dẫn… thì chắc chắn, dù nhà sản xuất có bỏ tiền tỷ ra làm, thì cũng trắng tay ra về, nguy cơ không có tiền tiếp tục tái sản xuất đã hiện ra ngay trước cửa rạp.

“Được ăn cả, ngã về không” là tâm lý chung của các nhà làm phim khi đưa phim ra rạp. Mỗi năm chỉ có một mùa Tết, đã dũng cảm làm phim, không còn cách nào khác là phải dũng cảm “tung” ra thị trường.

Thời điểm trước ngày khai rạp được xem là “nước cờ” quyết định thành bại cho mỗi dự án phim. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để mỗi nhà làm phim tự giới thiệu, quảng bá về bộ phim của mình.

Những “chiêu thức” tốn tiền nhất, những “ngón đòn” cao tay nhất, những “lá bài” bí ẩn nhất được các nhà sản xuất phim đua nhau “bày binh bố trận”, với một mục tiêu cao nhất - phim mình sẽ hút khách! “Trận chiến” ra rạp Tết xưa nay vẫn khắc nghiệt, “phim trường là chiến trường”. “Trận chiến” ấy không khoan nhượng, và không có chỗ cho những kẻ yếu, đó đã là luật bất thành văn.
Phim Tet bay binh bo tran ra rap
Một cảnh trong phim "Nụ hôn thần chết" của Hãng phim Thiên Ngân

Thiên Ngân là hãng phim đầu tiên mở màn cho chiến dịch quảng bá phim Tết bằng những “đường đi nước bước” rõ ràng. Nụ hôn thần chết đang hoàn tất những khâu hậu kỳ cuối cùng. Những dự án đồng hành cùng Nụ hôn thần chết được lên công phu từ khi phim bấm máy. Phim có cả một trang nhật ký riêng đăng ký trên website: www.cyworld.vn .

Trang ghi chép đầy đủ lịch quay, diễn viên tham gia, cảm xúc của diễn viên, đạo diễn, cảnh nào khó, cảnh nào dễ… trong suốt quá trình quay. Ảnh hậu trường phim đăng tải đẹp mắt. Hai “sao” Thanh Hằng, Johnny Trí Nguyễn “hồn nhiên” chia sẻ những bức ảnh chụp quay cảnh nóng. Bằng cách này, Thiên Ngân đã giới thiệu và làm quen với khán giả từ khi phim bấm máy.

Ngay sau khi phim lùi vào làm hậu kỳ, Thiên Ngân tiếp tục “tung” ra cuộc thi Ấn tượng nụ hôn đầu. Cuộc thi mở ra dành cho tất cả các đối tượng thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề, tôn giáo… với nội dung thi, hãy viết (viết tay) về cảm nhận và suy nghĩ về nụ hôn đầu tiên. Cuộc thi đang diễn ra và bắt đầu thu hút được khán giả trẻ. Giải thưởng giá trị, hình thức thi đơn giản, nội dung thi ngọt ngào, cuộc thi Ấn tượng nụ hôn đầu chính là một cách Thiên Ngân đưa Nụ hôn thần chết đến gần hơn với khán giả. Một “chiêu thức” mới và sáng tạo.

Cầu kỳ hơn, Thiên Ngân hứa hẹn sẽ tổ chức hẳn một đêm hội hoá tráng hoành tráng cho buổi công chiếu ra mắt Nụ hôn thần chết . Buổi tiệc có sự góp mặt của những khán giả thắng cuộc trong cuộc thi Ấn tượng nụ hôn đầu, những khán giả nhanh tay đăng ký sớm nhất, những nghệ sỹ tên tuổi… Người tham gia đêm hội sẽ tự tay hoá trang theo phong cách riêng với tiêu chí: hài-lãng mạn- kinh dị theo đúng chủ đề và thể loại của bộ phim.

Như vậy, Thiên Ngân đã chọn những “lá bài” riêng, mới mẻ, “chơi sang”- không tiếc tiền đầu tư để cái tên Nụ hôn thần chết được lan rộng trong khán giả.
Phim Tet bay binh bo tran ra rap
Cảnh trong phim "Thần tài" của Hãng phim Phước Sang

Hãng phim Phước Sang hiện đang ấp ủ các kế hoạch cho Thần tài. Phước Sang cho biết: “Rạp chiếu chúng tôi đã chuẩn bị từ khi phim bấm máy. Đến giờ phút này, phim đã gửi đi in tráng tại Thái Lan. Hệ thống rạp đã lên lịch. Đợi phim từ Thái Lan về, chúng tôi sẽ có kế hoạch quảng bá cho phim ngay”.

Không tiết lộ “thiên cơ”, không chịu bật mí những “chiến lược” đang chuẩn bị cho Phát tài, nhưng Phước Sang đã kịp “khoe” dàn diễn viên “hằng hà sa số” các “sao”: Trương Ngọc Ánh, Kim Thư, Chánh Tín, Cao Minh Đạt, ca sỹ Ngọc Sơn, ca sỹ Phương Thanh, danh hài Hoài Linh…

Về “lá bài” đưa phim ra rạp của mình, Phước Sang nói với giọng đầy… bí ẩn “Xem phim sẽ biết chúng tôi đã đầu tư tới mức nào cho từng thước phim! Đó là một bộ phim tâm lý hài, khán giả đi xem sẽ gặp được tài lộc của mình trong đó”.

Cạnh tranh “khốc liệt” với Phát tài của Hãng phim Phước Sang về mật độ “sao”, bộ phim Em muốn làm người nổi tiếng của Hãng phim Hội điện ảnh tỏ ra không hề kém cạnh. Phim có sự góp mặt của những cái tên “đình đám” trong giới âm nhạc: nhạc sỹ Huy Tuấn, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh… Dàn diễn viên trẻ, đẹp với Đan Lê, Văn Anh, Bích Hạnh, Thanh Vân, Minh Tiệp…

Tuy cuộc chạy đua vào rạp có phần chậm trễ hơn, nhưng chọn đề tài âm nhạc, các nhà làm phim không giấu diếm tham vọng sẽ “đánh” trúng thị hiếu của khán giả trẻ. Lần đầu tiên tham gia thị trường phim Tết, một hãng phim nhà nước như Hãng phim Hội Điện ảnh không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lạ lẫm song chính tính gay cấn, quyết liệt của mùa phim sẽ là những bài học quý giá cho các nhà làm phim nhà nước.

Đã đến lúc các hãng phim nhà nước buộc phải chấp nhận một thực tế, làm phim không phải để xếp kho!
Phim Tet bay binh bo tran ra rap
Một cảnh trong phim "Thủ tướng" (Ảnh: Danong.com)

Hãng phim nhà nước bền bỉ tham gia thị trường Tết nhất từ trước tới nay là hãng phim Giải phóng. Năm nay, hãng kết hợp với hãng phim Thanh Niên cho ra “lò” phim Tết với đề tài mới lạ, và được chú ý ngay từ khi bấm máy, đó là Thủ tướng. Đến giờ phút này, Thủ tướng cũng đã hoàn tất chỉ còn đợi ngày khai rạp.

Đã được lăng-xê ngay từ khi ra mắt, Thủ tướng không “sao”, không sex, không chân dài, nhưng Lê Hoàng khẳng định “Các nguyên thủ sẽ xem phim của tôi”. Xưa nay, Lê Hoàng vốn thông minh và đủ tài trí để dắt tay khán giả vào rạp.

Dù đã công khai, hay còn bí mật những “chiến lược” có tính quyết định, “cuộc chiến” vào rạp và tranh giành khán giả đã, đang và sẽ diễn ra quyết liệt giữa các phim Tết. Cuối tháng 1 năm 2008, phim Tết sẽ đồng loạt ra mắt! Còn một tháng nữa để các nhà làm phim “tung” ra những “lá bài” cuối cùng cho “canh bạc” của mình.

Hào Hoa

Việt Báo
contentlength: 11407
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..