Niềm ao ước

17:08 03/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Niem ao uoc
Cái tin một thần đồng ở tận vùng sâu được mua với giá triệu đô khiến mọi người bàng hoàng tỉnh ngộ. Hóa ra từ trước đến giờ tất cả đều lầm lẫn. Không phải chứng khoán, nhà đất, dầu khí, hàng không, điện nước... gì gì cả. Giáo dục - đào tạo, đặc biệt là đào tạo thần đồng, mới là một ngành đầu tư siêu lợi nhuận nhất.

Với qui trình sản xuất thiên tài lâu đời của nước ta, cộng với sự nhạy bén tinh ranh, chỉ trong một thời gian ngắn, thị trường sản xuất, mua bán thần đồng đã hình thành và hoạt động rầm rộ. Thiên hạ đua nhau sản xuất đủ loại thần đồng. Những mẩu rao vặt như sau nhan nhản trên các báo:

- Thần đồng Tý, 3 tuổi. Từ bé đến lớn không biết uống sữa, chỉ uống bia... 100.000 đô. Liên hệ 09...

- Đệ nhất thần đồng Tèo, hai tuổi rưỡi. Có thể chơi game 24 giờ trong ngày, bảy ngày trong tuần... không hề mệt mỏi. 200.000 đô (trả trước 50%)...

- Thần đồng Hợi, thông minh xuất chúng, không học vẫn lên lớp đều đều...

Đương nhiên, một thị trường tự phát như vậy sẽ không tránh khỏi việc lừa đảo. Rất nhiều đơn đã gửi tới hội bảo vệ người tiêu dùng để khiếu nại về chất lượng thần đồng.

Để chấn chỉnh và lành mạnh hóa thị trường, cuộc thi “Siêu thần đồng” đã được tổ chức với tiêu chí rất đơn giản: tất cả các em bé không phân biệt giới tính, còn trong độ tuổi mẫu giáo trở xuống đều có thể tham gia nếu có năng lực đặc biệt nào đó mà nhiều người ao ước.

Tuy phần thưởng khá bèo nhưng cuộc thi đã lôi cuốn rất nhiều thí sinh tham gia. Vì chỉ cần đoạt giải khuyến khích thôi, giá chuyển nhượng thần đồng sẽ lên đến hàng triệu, thậm chí chục triệu đô như chơi. Giữa thời buổi ra ngõ gặp thần đồng này, rõ ràng đó sẽ là một bằng chứng xác nhận chất lượng đáng tin cậy nhất.

Tại buổi trực tiếp truyền hình đêm chung kết, hầu như tất cả, từ quán bar đến quán bia hơi, rượu đế đều đóng cửa. Mọi chương trình ca nhạc, thời trang, tấu hài đều trả vé và hẹn dịp khác. Ngay cả bệnh viện, lịch trực cấp cứu cũng được bãi bỏ, đâu còn ai ngoài đường mà sợ tai nạn giao thông. Toàn bộ lực lượng an ninh đều tập trung về sân vận động lớn nhất thành phố, nơi tiến hành buổi lễ trao giải.

“Thành phố vắng tanh...”! Đó chính là câu mô tả chính xác nhất cho không khí náo nhiệt ở nơi diễn ra buổi lễ của “Vê-vờ-vi”, đài truyền hình nổi tiếng phát âm bảng chữ cái đa phong cách nhất nước!

Sau phần giới thiệu năng lực của bốn thí sinh, các màn trình diễn văn nghệ xen kẽ của các siêu sao đã diễn ra cực kỳ nhạt nhẽo, chẳng có một tiếng vỗ tay. Ngay cả nhóm sinh viên được thuê để lắc lư cũng chăm chú bấm dế để gửi niềm ao ước của mình...

Cuối cùng, kết quả cũng nằm trong chiếc phong bì trên tay hai siêu MC. Toàn sân vận động im phăng phắc...

Giải khuyến khích thuộc về thần đồng A với năng lực thực hiện 18 tỉ phép tính trong vòng một giây... Một triệu niềm ao ước đã được gửi đến...

Giải ba đã nằm trong tay thần đồng X với khả năng sao chép tuyệt vời. Trong vòng 10 phút đã có thể tạo ra một bức danh họa thật hơn bản gốc, mặc dù đang... cúp điện! Nhận được năm triệu tin nhắn bày tỏ...

Giải nhì... Kính thưa quí vị... Giải nhì đã thuộc về thần đồng Y! Đã được 10 triệu người ước ao có được khả năng thiên phú như em. Vâng xin giới thiệu Y, người duy nhất trên thế giới này có thể uống nước và thải ra... xăng!

Sự bất lực của lực lượng an ninh trong việc lập lại trật tự đã được hỗ trợ kịp thời. Toàn bộ sân vận động im phăng phắc khi MC công bố...

Giải nhất, danh hiệu Siêu thần đồng thuộc về Z. Vâng! Không còn nghi ngờ gì nữa, nhân loại có tồn tại hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tuyệt vời này! Xin giới thiệu thí sinh duy nhất được trên 80 triệu người, tức mọi người, không phân biệt lứa tuổi, giới tính... đều mong muốn được như em. Mỗi ngày xơi 18 lít... nước tương “đen” mà không xi nhê gì cả!

XUÂN GIANG

Việt Báo
contentlength: 6019
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

TIN Vui Cười NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ VUI CườI NÓNG NHẤT

Nhung bai van bat hu cua hoc tro

Những bài văn bất hủ của học trò

Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp học để phàn nàn về đứa con của ông. > Bài văn xuất sắc/ Những bài kiểm tra "bất hủ" của học..

Clip hay 112010

Clip hay 11/2010

Bài hát chế mô tả việc nhảy múa của giá vàng và đôla, hai em bé sơ sinh hưởng ứng theo động tác duyệt binh của bố... là những clip..

Tien tung tung tien

Tiến tùng túng tiền

Chiếc điện thoại di động được người phụ nữ sử dụng theo cách thật khó ngờ.> Cú ném chuẩn xác/ Đóng dấu siêu tốc

Clip hay 12010

Clip hay 1/2010

Với tài lái xe siêu đẳng, các tay đua tóc bạc phơ dễ dàng qua mặt cảnh sát.> Mơ ước viển vông/ Cảnh sát đuổi cướp