Những điều chưa biết xung quanh “Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm”

10:15 31/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung dieu chua biet xung quanh Nhat ky Dang Thuy Tram
Bìa cuốn sách "35 năm và 7 ngày"

Câu chuyện về cuốn nhật ký của Bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm đã làm rung động biết bao con tim những người có lương tri trong thời gian qua. Nhưng vẫn còn biết bao câu hỏi xung quanh câu chuyện này.

Với cuốn sách 35 năm và 7 ngày do nhà xuất bản Kim Đồng vừa phát hành đã cung cấp cho độc giả, những thông tin mới nhất xung quanh câu chuyện về cuốn nhật ký này.

Những cuộc trao đổi riêng của một nữ phóng viên VN với người cựu lính quân báo Mỹ Fred Whitehurst, qua những cuộc trò chuyện trực tiếp và những bức email sau khi Fred quay về Mỹ. Những liên tưởng sắc sảo và phong phú về những cựu binh Mỹ cũng đã trở lại VN như Fred. Cuộc đời và con người đời thường của Fred và nhà báo - liệt sĩ Nguyễn Văn Giá phía sau câu chuyện nhật ký Đặng Thuỳ Trâm, trong những chuyện chưa kể của chị Đặng Kim Trâm và ghi chép của nhóm phóng viên báo Lao Động (cùng những bức ảnh lần đầu công bố)…

Một chút thông tin về nhân vật M. trong cuốn Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm. Một góc nhìn về chiến tranh của nhà văn Lê Minh Khuê, cựu thanh niên xung phong thời chống Mỹ, cũng là nữ nhà văn đã 2 lần sang Mỹ. Hiện tượng “sốt nhật ký” dưới góc nhìn của nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Đào Trọng Khánh - đạo diễn phim tư liệu, nhà lý luận phê bình Vương Trí Nhàn, nhà thơ Trần Đăng Khoa…

Tất cả những điều trên đều có trong cuốn sách 35 năm và 7 ngày!

Nguyên Đức

Việt Báo
contentlength: 3320
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Không phải Captain America, Bucky sẽ trở thành White Wolf, một siêu anh hùng mới sau Avengers: Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..