Ngô Kha - ngụ ngôn của một thế hệ

05:25 09/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giới thiệu

(Nhà xuất bản Thuận Hóa và Công ty văn hóa Phương Nam)

Ngo Kha ngu ngon cua mot the he
Một tập sách đầy ý nghĩa nhân Ngày truyền thống sinh viên - học sinh 9-1. Bên cạnh tập thơ Hoa cô độc, hai trường ca Ngụ ngôn của người đãng trí, Trường ca Hòa bình... và những tác phẩm lần đầu được công bố, bạn đọc sẽ còn được tiếp cận với một con người qua các bài viết của bằng hữu, văn nghệ sĩ... - những người cùng thời xuống đường tranh đấu cho hòa bình trên đất Huế.

Nhắc đến phong trào sinh viên - học sinh Huế và các đô thị miền Nam trước 1975, Ngô Kha là một tên tuổi lớn. Một trí thức dấn thân, một nhà thơ tranh đấu, một con người hành động. Không chỉ trong cuộc đời, những câu thơ của anh cũng là một sự quyết liệt đến tận cùng để bảo vệ khát vọng và niềm tin của mình, của thế hệ mình và của dân tộc mình.

Ngày 30-1-1973, khi Hiệp định Paris chưa ráo mực, anh bị nhà cầm quyền bấy giờ bắt đi và từ đó anh mãi mãi không bao giờ trở về...

L.Đ.DỤC

Việt Báo
contentlength: 2172
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi sau loạt cáo buộc gạ tình
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..