Mỹ Tâm: Chỉ đi chơi không cũng chán!

02:05 28/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My Tam Chi di choi khong cung chan
Ca sĩ Mỹ Tâm. (Ảnh: mytam.info)

“Ước được đi chơi đâu đó cho thoải mái nhưng mà không làm được vì mục đích khác lớn hơn. Ví dụ bây giờ mình muốn đi chơi nước ngoài, có tiền cũng dễ thôi nhưng mà mình còn nhiều việc phải làm quá”, Mỹ Tâm chia sẻ.

Khác với nhiều ca sĩ sau khi đi sang một số quốc gia châu Á trình diễn hoặc hợp tác làm sản phẩm trở về nước đều bày tỏ rằng quá bất ngờ về sự chuyên nghiệp. Còn với Tâm thì rất thẳng thắn nói: ""Không bất ngờ"". Tâm tự tin nhỉ?

Tâm nghĩ thị trường âm nhạc Việt Nam ""rất được"" và không bi quan như nhiều người. Nếu những người làm nghề suy nghĩ đúng đắn về âm nhạc thì sẽ làm được những điều tưởng như rất khó.

Một số đồng nghiệp của Tâm nói, họ nghe album “Vút bay” của bạn vì tò mò là chính. Tâm có thấy chạnh lòng không?

Nếu họ mua vì tò mò thì cũng tốt cho Tâm rồi. Theo những gì Tâm nghe được từ các đồng nghiệp thì hầu như đều đánh giá rất cao album mới vì cách chọn bài hát hợp lý, cộng với chất lượng âm thanh tốt và nhiều thứ khác nữa…

Tóc nâu, tóc vàng ""sành điệu"" duy trì trong vòng 8 năm bỗng chốc trở thành... tóc đen sau chuyến sang Hàn Quốc hợp tác. Ngoài việc muốn thay đổi hình ảnh có có lý do nào khác không, Mỹ Tâm?

Tâm không thay đổi kiểu này thì cũng phải theo kiểu khác. Mới đây, vào một tiệm tóc, chị chủ quán nhìn Tâm rồi chọc: ""Tâm ơi, em để kiểu tóc đen làm cho khách hàng của chị chẳng ai chịu nhuộm tóc nâu, vàng, đỏ, tím.... cả"". Có thể hình ảnh tóc đen vẫn hợp với người Việt mình hơn chăng?

Và từ những trang phục rất “sexy” trên sân khấu chuyển qua gout giản dị, sao vậy nhỉ?

Chuyện thay đổi, làm mới là việc cần phải có với mỗi ca sĩ nhưng thay đổi thế nào cho hợp lý, vừa phải, hội đủ được cái đẹp mà không mất đi phong cách của mình vẫn là quan trọng nhất. Với người phụ nữ, thời trang là vấn đề cần quan tâm nhưng đừng nên thái quá, chạy theo nó. Nó sẽ đẹp khi phù hợp với mình, với hoàn cảnh, với môi trường, đắt tiền chưa chắc đã đẹp.

Thời gian gần đây, nhiều đồng nghiệp khi trả lời báo chí cứ hay cố nhắc nhét cái tên Mỹ Tâm bên cạnh. Bạn thấy sao khi một trong số đó mượn ""thương hiệu"" của bạn để ""đu theo”?

Điều đó không tránh khỏi. Nếu Mỹ Tâm có thể làm gì cho họ thì họ mới lấy ra làm hình mẫu để dẫn chứng chứ. Tâm không phiền gì cả. Miễn họ đừng gây ảnh hưởng xấu tới Tâm là được.

Bạn nghĩ sao về việc một số ca sĩ muốn làm mới mình bằng cách tìm ""đối tác"" để kết hợp thành các cặp hát chung trên sân khấu, ra đĩa, điển hình như trường hợp của Hồng Nhung - Quang Dũng?

Cái đó cũng hay. Mỗi người lựa chọn cho mình phong cách phù hợp, ăn ý với nhau. Tâm thấy ca sĩ trẻ bây giờ nhiều người có khả năng nhưng phải có sự tập luyện, suy nghĩ thực sự trong âm nhạc thì họ mới trở thành một ""ngôi sao sáng"".

Năm 2007, Mỹ Tâm sẽ tiếp tục làm liveshow chứ?

Tâm nghĩ liveshow không phải khẳng định gì đâu. Đó là không gian để ca sĩ thể hiện những gì mình có, cho fans và những người yêu mến mình được thưởng thức. Năm 2007 này Tâm chưa nói được gì, chỉ biết là cố gắng đã, nói sau..

Mỹ Tâm có phương châm sống không?

Tâm có nhiều câu châm ngôn lắm và mỗi câu tuỳ thuộc vào hoàn cảnh. Châm ngôn của Tâm tự nghĩ ra thôi mà, không lấy của ai.

Khi gặp chuyện buồn, Mỹ Tâm giải quyết như thế nào?

Khi buồn Tâm cứ để ""buồn cho đã"", rồi hết thôi chứ đâu thể buồn hoài được. Cũng có lúc buồn thì kiếm bạn đi chơi cho hết hoặc gọi điện thoại cho bạn. Giải quyết cho bạn một nỗi buồn khác mình cũng hết buồn. (cười)

Con gái ngấp nghé 30 như Tâm với nhiều gia đình được ví như ""quả bom nổ chậm"" trong nhà. Với gia đình bạn thì sao?

Nhà Tâm có 8 anh chị em, 6 người đã lập gia đình, chỉ còn Tâm và người anh trai (hiện đang ở bên Mỹ), được ba cưng nhất nhà mà vẫn chưa lập gia đình. Tết vừa qua, cả gia đình sum vầy, ba nói: ""Nhà mình đứa cháu nào cũng xinh, ngoan hết, còn hai sản phẩm nữa không biết thế nào?"". Tâm nghe, bật cười vì thấy ngồ ngộ rồi tự nhiên tưởng tượng ra mình có con rồi trả lời bố: ""Con của con chắc chắn cũng phải đẹp rồi. Ba không phải chờ lâu đâu"".

Bạn ảnh hưởng đức tính nào của ba má mình?

Đó là sự cương trực của ba, chút hiền dịu của mẹ, ba mẹ chia đều cho Tâm, thậm chí các anh chị trong nhà cũng nhường cho Tâm phần tốt hơn cả.

Sao Mỹ Tâm không đón ba mẹ lên Sài Gòn để gần gũi mình hơn?

Thi thoảng ba mẹ Tâm vẫn lên TPHCM. Nói chung vẫn ở hai nơi giữa Đà Nẵng và TPHCM, đi đi về về. Ba mẹ thích ở đâu thì ở chứ em cũng không ""ép"" ba mẹ phải ở với con hay thế này thế khác.

Mọi người đều biết rằng, sau khi người quản lý của Mỹ Tâm nói lời chia tay thì người chị ruột đã gần như bỏ thời gian riêng để ở bên cạnh bạn trợ giúp. Vậy chuyện tiền nong với người nhà có phải sòng phẳng?

Có chứ. Tính Tâm rất sòng phẳng, nhưng không quá chi ly là được, việc mua này, mua kia thì không tính vào công việc.

Nổi tiếng thì Mỹ Tâm đã có, tiền bạc cũng không đáng phải nghĩ ngợi nhiều, vậy còn điều ước gì mà bạn mong muốn?

Ước được đi chơi đâu đó cho thoải mái nhưng mà không làm được vì mục đích khác lớn hơn. Ví dụ bây giờ mình muốn đi chơi nước ngoài, có tiền cũng dễ thôi nhưng mà mình còn nhiều việc phải làm quá, mà chỉ đi chơi không cũng chán (cười).

Theo Hà Sơn

An Ninh Thủ Đô

Việt Báo
contentlength: 10632
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Ca si Sulli cuu thanh vien nhom nhac Fx qua doi

Ca sĩ Sulli - cựu thành viên nhóm nhạc F(x) qua đời

Sự ra đi bất ngờ của Sulli - cựu thành viên nhóm f(x) khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và bất ngờ. Từ một ngôi sao xinh đẹp,..

Ho Hoai Anh va Luu Huong Giang ly hon

Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang ly hôn?

Thông tin Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh ly hôn được xác nhận từ Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM) đã gây xôn xao trong dư luận vào..

NS Xuan Huong phoi bay doi tu hau ly hon voi MC Thanh Bach

NS Xuân Hương phơi bày đời tư hậu ly hôn với MC Thanh Bạch

Đằng sau mỗi cuộc ly hôn của nghệ sĩ là những góc khuất ít biết mà người che giấu, kẻ lại muốn phơi bày. Câu chuyện ầm ĩ của nghệ..

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.