Minh Hà muốn Lý Hải là chồng ngay lần gặp đầu tiên

17:27 03/02/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Minh Hà muốn Lý Hải là chồng ngay lần gặp đầu tiên
Đôi vợ chồng son Minh Hà, Lý Hải
Lý do cô chọn nam ca sĩ "Trọn đời bên em" làm chồng vì anh là một người con hiếu thảo và không sống cuộc đời hư danh của một người nổi tiếng.

Đám cưới của Lý Hải Minh Hà đã qua được vài tháng nhưng nhiều người vẫn còn nhớ về sự kiện tiêu tốn khá nhiều giấy mực của báo chí, đặc biệt là những bộ hình cưới rất độc của hai người. Người ta bảo anh Hải lấy đám cưới để PR tên tuổi, là vợ chị thấy sao?

Lúc hai đứa chuẩn bị cưới cũng có nhiều chuyện xảy ra tưởng sẽ bị hoãn lại do ba anh bệnh rất nặng, phải nhập viện. Bọn em đã xác định nếu ba ốm mệt thì sẽ hoãn đám cưới. Nhưng rồi cũng may, ba vào viện sau hai tháng thì bình phục dần dần. Khi ba hồi phục hai đứa mới bắt tay chuẩn bị nên không có nhiều thời gian lắm. Vì vậy, mọi thứ về lễ cưới đa phần do bạn bè chuẩn bị hộ.

Thực ra ai xem ảnh cưới của hai vợ chồng em cũng nghĩ rằng chắc hai người phải bỏ ra cả tháng trời để đi chụp hình, và có lẽ tốn kém tiền bạc nhiều lắm. Nhưng thực ra bọn em chỉ mất 2 đêm và ba ngày từ Sài Gòn tới Đà Lạt để chụp từng đó bộ hình, như vậy trung bình mỗi ngày chụp 5 bộ.

Minh Hà muốn Lý Hải là chồng ngay lần gặp đầu tiên, Tin tức trong ngày, Ly Hai, Minh Ha, dam cuoi nghe si, Tron doi ben em, ca si, hot girl, anh cuoi doc, ngoi sao ca nhac

Ảnh cưới lãng mạn của Lý Hải - Minh Hà.

Thực ra không có nam ca sĩ nào cưới vợ lại đi dùng nó để PR tên tuổi cho mình bởi đa số các nam ca sĩ khi lấy vợ đều bị giảm đi lượng fan đáng kể. Anh Hải vốn lại là người thật thà, không kiểu cách nên kể cả khi có người yêu, đi gặp fan, anh ấy cũng giới thiệu tôi với mọi người rất đàng hoàng. Chúng tôi quen nhau hơn 6 năm rồi, trải qua cũng khá nhiều gian truân nên đểu rất trân trọng tình cảm đang có.

Đám cưới rình rang ai cũng biết, nhưng tới lúc này anh ấy vẫn chưa dành thời gian riêng để hai vợ chồng đi tuần trăng mật, chị thấy sao?

Thực ra tôi và anh Hải đã cùng đi với nhau đến rất nhiều nơi. Thời đi học tôi cũng được đi tới rất nhiều nước, anh Hải làm công tác biểu diễn cũng vậy. Tôi chỉ suy nghĩ ở đâu có hai đứa mà thấy hạnh phúc là được rồi chứ không câu nệ nhất nhất phải đi trăng mật.

Anh Hải là người miền Tây, chị lớn lên ở thành phố. Về làm dâu chị có sợ xảy ra bất đồng nào với gia đình chồng?

Tôi hầu như không bao giờ quan tâm tới chuyện này. Khi yêu anh Hải tôi chỉ quan tâm tới con người của anh ấy thế nào chứ không quan tâm tới con người công việc của anh ấy. Nếu để nói sẽ kết hôn với một ca sĩ là điều tôi không muốn, nhưng vì yêu chính bản thân anh ấy nên các khoảng cách tuổi tác, nghề nghiệp và tính cách cũng dần được hóa giải. Anh Hải là người mà từ khi yêu tôi đã muốn anh ấy sẽ trở thành chồng mình.

Còn điều tôi lo sợ nhất về phương diện gia đình không phải là xuất thân mà em ngại sự va chạm giữa tính vùng miền. Tôi lớn lên ở Sài Gòn nhưng quê gốc ở Hà Nội, trong khi gia đình anh Hải ở Mỹ Tho, thói quen và những quan niệm cuộc sống khác rất nhiều. Nhưng những khác biệt đó tôi đã làm quen và học hỏi dần dần trong suốt 6 năm yêu anh rồi. Sáu năm qua tôi học và bây giờ tiếp tục học.

Chuyện làm dâu thì tôi không có gì lo lắng. Ba má anh Hải đã lớn tuổi nên giờ mẹ ở với vợ chồng tôi trên Sài Gòn, bà luôn coi hai đứa như trẻ con nên cuộc sống rất thoải mái. Giờ ba mẹ chỉ mong nhìn thấy cháu nội út nên ngày nào mẹ cũng nhắc chừng nào cho má bồng cháu nội út đây. (cười)

Khi bắt đầu yêu anh Hải chị 19 tuổi, anh ấy là ca sĩ lại hơn chị rất nhiều tuổi. Điều gì đã đưa hai người tới với nhau?

Chúng tôi quen nhau từ năm 2002 nhưng đến năm 2004, khi anh Hải mời đóng clip trong album Vol. 5 Trọn đời bên em thì hai người mới có tình cảm. Lúc đó mọi thứ chỉ dừng lại ở sự thích nhau thôi. Điểm làm tôi chú ý tới là khi đến nhà anh ấy ở Sài Gòn, thấy anh Hải rất lo lắng cho các anh chị em của anh ấy rất nhiều. Thêm nữa, anh ấy là người rất lễ nghĩa. Một lần đến nhà anh ấy chơi, thấy rất đông người, tôi chưa biết ai nên không biết chào hỏi thế nào, anh ấy mới chỉ cho tôi: "Đây là mẹ anh, sao em không chào". Việc đó khiến tôi nghĩ rằng, à, anh ấy dù nghề nghiệp như thế nhưng rất lễ độ, hiếu để với cha mẹ, người lớn. Tôi đánh giá rất cao chuyện đó và cũng từ đó tôi muốn gặp anh ấy nhiều hơn.

Minh Hà muốn Lý Hải là chồng ngay lần gặp đầu tiên, Tin tức trong ngày, Ly Hai, Minh Ha, dam cuoi nghe si, Tron doi ben em, ca si, hot girl, anh cuoi doc, ngoi sao ca nhac

"Anh Hải là người mà từ khi yêu tôi đã muốn anh ấy sẽ trở thành chồng mình."

Yêu một người lớn tuổi, áp lực về chuyện cưới hỏi có lẽ cũng lớn hơn bình thường.Thế nhưng chị vẫn có thời gian đi học thạc sĩ ở Anh tới hai năm sau khi tốt nghiệp đại học. Lý do nào chị giữ anh ấy phải chờ đợi mình lâu đến thế?

Hai đứa quen và yêu nhau đều nghĩ sau bốn năm tôi ra trường sẽ cưới, nhưng lúc ra trường, tôi lại thấy mình còn quá trẻ, gia đình cũng muốn tôi học lên. Tôi nói với anh Hải về mong muốn đó của mình và ý định muốn học lên thạc sĩ, nếu anh Hải thấy không thể chờ đợi thì hai đứa đành chấp nhận chia tay. Thực tế chúng tôi đã chia tay một thời gian, nhưng anh Hải về suy nghĩ lại và quyết định chờ tôi. Tôi cũng hứa học xong thạc sĩ sẽ kết hôn.

Thời gian xa nhau là thời gian thử thách rất lớn với hai đứa vì khoảng cách cũng là một thử thách rất lớn đối với tình yêu. Hơn nữa ở Việt Nam, anh Hải cũng có rất nhiều fan nữ hâm mộ, tôi thì còn trẻ, cũng có những người theo đuổi. Nhưng cuối cùng vẫn kết hôn được với nhau, tôi nghĩ đó cũng là ý trời.

Yêu một nghệ sĩ đươc sáu năm và cùng nhau đi đến một kết thúc có hậu là đám cưới. Thực tế, anh chị đã phải trải qua những thử thách nào trong tình yêu?

Tình yêu giữa chúng tôi không xuất hiện người thứ ba vì ngay từ ban đầu cả hai đều rất thẳng thắn về chuyện này. Nhưng điều thử thách nhất ngoài 2 năm tôi đi học xa còn có thêm một lý do nữa đó là hai đều là người tham công tiếc việc. Tình yêu đã có lúc được mang ra để cân đong đo đếm với sự nghiệp. Có nhiều lúc hai đứa đã ganh nhau vì ai cũng quan trọng công việc của mình cả. Lúc anh Hải quen tôi, anh ấy lớn hơn nhiều tuổi, ai cũng nghĩ anh ấy quan tâm chiều chuộng tôi nhiều, thực tế thì không, sau này là vợ anh ấy còn chiều chuộng hơn thời yêu.

Tôi và anh Hải có một tính giống nhau là giận nhưng không ai chịu nói ra, cái đó mãi sau này mới cùng nhau thay đổi được. Hai đứa yêu nhau ít khi to tiếng, ít khi giận nhưng lần nào giận nhau cũng rất lâu. Mỗi lần giận nhau, người nào có lỗi tự biết xin lỗi trước chứ không có chuyện anh Hải xin lỗi trước. Bạn bè tôi ai cũng bảo anh Hải sao cổ hủ, nhưng thực ra tôi hiểu anh ấy rất chân thật và ngay thẳng, không biết nói những lời có cánh rồi bỏ đấy.

Có bao giờ trong chị xuất hiện nỗi lo lắng vì anh ấy là người nổi tiếng, dễ có những mối quan hệ ngoài luồng?

Tôi chẳng bao giờ lo lắng cả vì tôi yêu anh Hải vì con người anh ấy chứ không coi anh ấy là một ca sĩ. Lý do tôi chọn anh Hải vì anh ấy không ảo. Anh ấy không có sự thể hiện khác người bình thường. Khi tôi quen anh, tôi cũng không có cảm giác anh ấy là người nổi tiếng.

Minh Hà muốn Lý Hải là chồng ngay lần gặp đầu tiên, Tin tức trong ngày, Ly Hai, Minh Ha, dam cuoi nghe si, Tron doi ben em, ca si, hot girl, anh cuoi doc, ngoi sao ca nhac

Minh Hà cùng chồng trong một hoạt động từ thiện tại Hà Nội sau đám cưới.

Còn tình yêu tôi cũng nghĩ nó không phải là thứ tồn tại vĩnh viễn, nhưng chỉ nghĩ rằng yêu nhau thì nên biết cách làm mới và cùng nhau xây dựng tình yêu.

Anh Hải có rất nhiều bạn gái gọi điện, nhưng tôi không bao giờ gặng hỏi hay xem điện thoại và những đồ dùng cá nhân tương tự. Bản thân tôi còn trẻ cũng có người theo đuổi chứ nhưng tôi rất thẳng thắn cho người đó biết mình đã có người yêu. Tôi nghĩ mình đứng đắn trong mối quan hệ của mình.

Giờ Minh Hà đã sắp trở thành thạc sĩ Luật, trong khi anh Hải vẫn theo nghề ca sĩ. Hai vợ chồng sẽ sắp xếp công việc như thế nào để có thể hỗ trợ được cho nhau?

Tháng 1/2011 tôi sẽ chính thức lấy bằng thạc sĩ Luật, tôi muốn đi làm cho một công ty Luật nước ngoài, cũng đã có lời mời chính thức trong công việc. Nhưng anh Hải muốn vợ hỗ trợ cho công việc của anh ấy. Trong suốt sáu năm yêu nhau tôi cũng đã hỗ trợ cho anh ấy rất nhiều, hai người rất hợp nhau trong suy nghĩ về công việc, vì thế anh muốn vợ làm quản lý công việc luôn. Đây cũng là điều tôi hết sức băn khoăn vì nếu mỗi người một công việc, thì có khi cả tuần hai vợ chồng không có dịp đi cùng nhau, nói chuyện cùng nhau vì ca hát là một công việc đặc thù về đêm. Hơn nữa ba mẹ anh Hải cũng đã tuổi cao, niềm mong mỏi lớn nhất của ba mẹ là muốn anh Hải có con, anh Hải cũng vậy, nên có lẽ thời gian đầu phải ưu tiên cho việc đó.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện.

(Theo Đất Việt)
Việt Báo
contentlength: 16199
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh phim Thành Long đấu võ với Lý Liên Kiệt vừa mãn nhãn vừa hài hước
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Vo Xuan Bac to dong nghiep chen ep

Vợ Xuân Bắc tố đồng nghiệp chèn ép

Vì bị dồn nén quá lâu, chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc đã vỡ òa khi quyết định livestream trên trang cá nhân.

VTV Awards 2017

VTV Awards 2017

Lễ trao giải VTV Awards – Điểm hẹn 2017 diễn ra vào tối 7/9 tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam, một không gian tương..

Ariana Grande huy show dien tai Viet Nam

Ariana Grande hủy show diễn tại Việt Nam

Việc Ariana Grande hủy show diễn tại TP.HCM vào phút chót gây ra làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội. Tối 24/8, phía ban tổ chức..

Tung Duong phat ngon gay soc

Tùng Dương phát ngôn gây sốc

Sau phát ngôn bolero được đón nhận vì giai điệu du dương, dễ lọt tai nhưng chỉ mang tính hoài niệm. "Già trẻ, lớn bé đắm đuối..