Michael Moore bị kiện 85 triệu USD

08:23 02/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đạo diễn lừng danh Michael Moore vừa bị một cựu chiến binh kiện đòi 85 triệu USD tiền bồi thường vì đem hình ảnh ông ta lên phim không xin phép

Michael Moore bi kien 85 trieu USD
Michael Moore

Đã tưởng bộ phim Fahrenheit 9/11 đã thực hiện xong số mệnh của mình thì giờ đây nó lại được hâm nóng trở lại khi Peter Damon, một trung sỹ người Massachusetts (Mỹ) quyết định đưa gã đạo diễn bụng phệ Michael Moore ra toà vì tội dùng hình ảnh của anh ta lên phim mà không xin phép. Đã thế lại còn tô đậm anh ta trở thành một người phản đối chiến tranh dù thực tế lại chẳng phải là như vậy.

Chuyện bắt đầu từ năm 2003 khi Damon trở về từ chiến trường Iraq do bị cụt mất cả hai tay vì một chiếc Black Hawk phát nổ. Sau đó anh ta đã trả lời phỏng vấn trên chương trình Nightly News của kênh truyền hình Mỹ NBC và cuối cùng Michael Moore đã dùng nó như một tư liệu trong bộ phim Fahrenheit 9/11 của mình.

Peter kiện Michael vì sử dụng tư liệu về anh ta mà không xin phép và hơn thế, dùng hình ảnh anh ta như một gương mặt phản chiến nhưng thực tế không phải vậy và điều đó làm anh ta đau đón về thể xác lẫn tinh thần.

Peter đòi 85 triệu USD tiền chuộc trong đó có 10 triệu là của cô vợ muốn ăn thêm phần vì cô cũng bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề do chồng mình bị hụt hẫng.

Luật sư của Peter bảo rằng thân chủ của mình luôn là người ái quốc và luôn ủng hộ những quyết định của chính phủ thế nhưng như gì những gì mô tả thì anh ta chỉ đơn giản là một người chống đối và điều đó là không đúng.

Hiện chưa thấy Michael Moore và hãng phim Miramax phản hồi.

  • A.T (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3545
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..