Michael Jackson: phiên toà thế kỷ?

07:48 12/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Michael Jackson phien toa the ky

Phiên toà xét xử Michael Jackson được coi là ""phiên toà thế kỷ"", nhưng sau ba tháng ròng và một số lời cam kết của các nhân chứng nổi tiếng, kết quả của nó không như sự chờ đợi.

Đã có một số tên tuổi còn trứ danh hơn cả Michael Jackson và một số lời buộc tôi nghiêm trọng hơn cả tội lạm dụng tình dục trẻ em. Tuy nhiên, phiên toà xét xử chàng ca sĩ nổi tiếng không quá thu hút công chúng như nhiều người dự đoán.

"Nó chẳng hề là một câu chuyện đáng nhớ lắm"", Robert Thompson, giáo sư nghiên cứu văn hoá quần chúng kiêm giám đốc Trung tâm nghiên cứu truyền hình tại Đại học Syracuse University nói. "Thậm chí, người ta bàn về cuộc thi American Idol còn nhiều hơn".

Cũng theo ông Thompson, nhận định xảy ra ""chu kỳ Michael" đã sai lầm. "Nó bị lu mờ vì quá nhiều tin tức mới xảy ra, nó cũng chẳng gợi nên sự tưởng tượng gì thái quá"". Kênh CNN cho là, những mối quan tâm lớn được quyết định ở ""các mức độ quan trọng khác nhau của sự việc"", theo Nick Wrenn, phụ trách tin CNN châu Âu, Trung Đông và châu Phi. "Ở đây có những mức độ phản ánh thông tin khác nhau, nhưng không hoàn toàn giống như bạn mong đợi, cũng không thể xảy ra chuyện tương tự như chúng ta đã biết với phiên toà OJ Simpson".

Có lẽ cũng là một phần thuộc về thẩm phán Rodney Melville khi từ chối truyền hình phiên xét xử, ông nói, không muốn nó trở thành ""một rạp xiếc"". Song cũng dễ thấy, người ta không thể theo dõi chùm kịch hát ở phòng khách của mình hàng đêm được.

Khi trường hợp của OJ Simpson trở thành một sự kiện truyền thông tại phiên xét xử tội giết người 10 năm trước đây, chính hành động cố giữ lấy đôi găng tay vấy máu của Simpson tại toà án đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Nhưng thời gian này, phiên xét xử Michael khó kích động trí tò mò, trừ khi Jackson đến toà với bộ pyjamas. "Thậm chí, kể cả cho phép gia tăng máy quay phim trong phòng xử, thì tôi không nghĩ là trường hợp này có thể đạt mức thu hút mọi người như OJ"", giáo sư Thompson khẳng định.

Cáo buộc

Những gì xảy ra tại phiên toà không còn là mới hay tạo sự thú vị cho tất cả những ai từng nghe về cuộc đời Michael Jackson kể từ năm 1992, năm bắt đầu với lời cáo buộc.

Trong phiên toà, đôi khi cũng có những hành động kịch tính từ tầm thường đến quái dị. Tuy nhiên, nó không đủ hấp dẫn giới quan sát - những người muốn đọc hay nghe như hút hồn lời cáo buộc diễn ra hàng ngày. Khoảnh khắc kịch tính bao gồm cả sự xuất hiện của vợ cũ của Michael: Debbie Rowe, nam diễn viên Macaulay Culkin và Janet Arvizo, mẹ của Gavin - người tố cáo Jackson.

Gavin và em của cậu là Star đã mô tả việc bị xâm hại tình dục, nhưng chi tiết của nó đã khiến rất nhiều người bực dọc vì quanh co, luẩn quẩn. "Mọi người có xu thế bãi bỏ câu chuyện nhân chứng kể hơn là để ý, bàn luận chi tiết về nó, vì có gì đó quá nhớp nhúa"", Wrenn nói.

Với Jackson, việc giữ kiểu diễn và hình ảnh trở nên không còn quan trọng khi phiên toà diễn ra, điều tập trung nhất của anh chỉ là mọi biện hộ xung quanh vấn đề tài chính. Hình ảnh của Jackson khiến mọi người bất ngờ hơn tất cả những gì anh làm, nó kỳ quái, lạ lùng. Hơn nữa, gia đình Arvizo không dễ dàng gì để liên kết hay tranh thủ sự cảm thông của công chúng.

Jackson cũng chẳng hề nổi danh vì sự xuất hiện của nhân chứng ""ngôi sao"". Vào lúc bắt đầu phiên xét xử, chúng ta chờ đợi sự hiện diện của Elizabeth Taylor, Diana Ross và Stevie Wonder - những sao với tư cách biện hộ cho bạn của họ. Nhưng thẩm phán quyết định không cho phép quá nhiều nhân chứng danh tiếng có mặt trong toà.

Mặc dù phiên toà không phải là mối quan tâm của khán thính giả toàn cầu, tuy nhiên, có thể, nó vẫn được xem là một trong những tin tức top của truyền thông. Ông Wrenn cho hay, người xem muốn biết rõ các bằng chứng chính, nhưng thông tin thì cứ ""cập nhật nhỏ giọt, nhỏ giọt từng ngày"".

(theo BBC)
Việt Báo
contentlength: 8410
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..