MC Lưu Minh Vũ tự nhận ngoài đời trông giống… “ông xe ôm”

12:53 07/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

MC Luu Minh Vu tu nhan ngoai doi trong giong ong xe om
Lưu Minh Vũ - một trong nhiều MC của Đài được đông đảo công chúng màn ảnh nhỏ yêu thích.

“Thỉnh thoảng ra chợ, các bà, các chị cũng nhận ra và xì xào: Anh đoán giá. Người thì bảo trông nó ngoài đời đồ sộ nhỉ, người thì bảo trông ngoài đời nó thấp nhỉ, trên ti vi cao lắm mà... Nói chung là vui”, “anh đoán giá” Lưu Minh Vũ vui vẻ tiết lộ.

Nhiều người nói rằng, sau 4 năm dẫn Hãy chọn giá đúng, MC Lưu Minh Vũ vẫn rất “khô”?

Đó là tôi cố ý thế. Tôi nghĩ dẫn chương trình Hãy chọn giá đúng là phải nghiêm túc bởi đây là game show có số tiền thưởng rất lớn nên khi công bố sản phẩm, số tiền thưởng và trao giải thưởng cho người chơi cần phải nghiêm túc.

Không thể vừa cười đùa vừa công bố tiền thưởng được! Làm như vậy có thể khán giả sẽ nhầm tưởng tiền thưởng cũng là đùa... Hơn nữa, khán giả của chương trình này đã rất “bốc” rồi nên mình phải dung hoà chứ.

Nhưng cũng là chương trình ấy, cũng công bố tiền thưởng, công bố sản phẩm... như anh nhưng MC của chương trình gốc The Price Is Right lại rất hóm?

Tôi cũng hóm đấy chứ, chỉ ít đùa thôi! (cười) Đúng là ông già (MC Bob Barker - PV) rất hóm và rất duyên. Tôi cũng học hỏi nhiều từ ông ấy. Tuy nhiên, sự so sánh nào cũng khập khiễng. Khán giả phương Tây tự nhiên hơn, thoải mái hơn, dễ quên mình hơn khán giả bên mình nên khi dẫn cũng thoải mái hơn. Thêm vào đó, phần thưởng bên đó cũng lớn hơn rất nhiều lần nên chương trình kịch tính và hồi hộp hơn.

Dẫn Hãy chọn giá đúng mấy năm rồi, đã có lúc nào anh thấy nhàm?

Tôi chưa bao giờ thấy chán cả. Lần nào cũng như lần đầu tiên: Hồi hộp, lo lắng. Mỗi cuộc chơi người chơi lại khác mà. Trước mỗi cuộc ghi hình, tôi luôn chuẩn bị chu đáo, đến rất đúng giờ và cố gắng làm tốt nhất.

Anh nói sao khi Tổng đạo diễn chương trình Đức Hoà đã từng nói rằng “Minh Vũ là linh hồn của Hãy chọn giá đúng”?

Tôi rất sung sướng! (cười) Nhưng tôi không dám nhận đâu. Tôi nghĩ linh hồn của chương trình là toàn bộ ê-kíp, MC chỉ là bộ mặt thôi. Thấy MC mà người ta nghĩ đến chương trình, ví dụ như nhìn thấy tôi mà nghĩ ngay đến bình nước nóng, máy giặt, giường tủ, xe máy... là đã thành công rồi.

MC Luu Minh Vu tu nhan ngoai doi trong giong ong xe om
Minh Vũ những ngày đầu với vai trò MC...

Thế khán giả nhìn thấy anh đã nghĩ tới bình nước nóng, máy giặt hay giường tủ chưa...?

Khán giả cũng “gần gần” biết mặt tôi. Nói gần gần vì chương trình này có người xem khá chọn lọc, chủ yếu là các mẹ, các chị nên hầu như nhận ra tôi ngoài đời thường là các chị em.

Thỉnh thoảng ra chợ, các bà, các chị cũng nhận ra và xì xào: Anh đoán giá. Người thì bảo trông nó ngoài đời đồ sộ nhỉ, người thì bảo trông ngoài đời nó thấp nhỉ, trên ti vi cao lắm mà ... Nói chung là vui.

Tự đánh giá, anh thấy mình đã thành công trong vai trò MC của Hãy chọn giá đúng?

Tôi chỉ biết cố gắng hết sức làm tốt nhất có thể thôi còn đánh giá thì phải dành cho khán giả chứ. Tôi đánh giá thì cũng có ý nghĩa gì đâu.

Tôi hạnh phúc với việc đang làm. Ngoài đời gặp nhau khác nhưng khi lên sân khấu - người là MC người là người chơi - lại khác. Khi lên sân khấu, tôi có thể thấy người chơi ở những trạng thái cảm xúc rất lạ. Ví dụ như con gái thì ăn mặc diện hơn, nói chuyện nhẹ nhàng và điệu hơn... Nói chung là một cái gì đó rất khác, rất thú vị! Với vai trò MC tôi phải làm sao để người chơi có thể bộc lộ được những cái đó một cách tự nhiên nhất.

Nhiều người nói anh “khô” có lẽ có phần tại vì 4 năm liền anh chỉ diện độc “comple”. Tại sao vậy?

Tại vì lúc đầu, anh Sâm (nhà báo Lại Văn Sâm - PV) dẫn chương trình này, anh ấy mặc comple nên khi tiếp nhận vị trí ấy, tôi cũng mặc theo. Sau rồi, thấy hợp, thoải mái và tự tin nên tôi tiếp tục phát huy. Ngoài ra, có một lý do không kém phần quan trọng nữa là tôi mặc sơ mi xấu.

Chị nhà chuẩn bị trang phục dẫn cho anh?

Không. Tự tôi chuẩn bị hết. Những bộ comple ấy là đi mượn. Mỗi đợt ghi hình có 6 cuộc thì mượn 4 bộ rồi trộn lẫn.

Sau mỗi chương trình, anh có xem lại mình dẫn?

Tôi ít khi xem. Thấy nó ghê ghê ! (cười) Tôi chỉ xem mình dẫn khi còn đang ở phòng dựng, xem để phát hiện dựng có lỗi gì không thôi...

Sao anh không xem lại mình dẫn để rút ra kinh nghiệm cho những lần sau?

Số sau lại có những cái khác nảy sinh chứ. Hơn nữa, sau mỗi chương trình, tôi cũng đã xem lại mình dẫn qua băng và cũng rút được bài học từ thực tiễn rồi.

Còn vợ anh thì sao? Chị ấy có thường xem và góp ý gì không?

Vợ tôi cũng ít khi xem. Vì nhìn mặt chán rồi (cười), mà nếu có xem thì cũng không bình bán gì cả.

Sự cố đáng nhớ nhất của anh trong thời gian gắn bó với Hãy chọn giá đúng?

Đó là một lần, do sơ suất, tôi đã cho quần vào trong tất và cứ thế đi ra sân khấu. Hôm đó, tự dưng tôi lại nổi hứng kể chuyện cười. Mới đi ra, kể được vài câu khán giả đã cười ầm ĩ. Ban đầu cứ tưởng mọi người cười về chuyện của mình nên càng hăng.

Nhưng, sau đó phát hiện ra là khi mình ngừng kể khán giả vẫn cứ cười nghiêng ngả và còn nhìn xuống phía dưới chân mình nữa. Lúc đó, tôi cuống, cứ tưởng là mình quên kéo... Mặt đỏ rần, tôi liếc nhanh xuống... và thở phào vì phát hiện ra ống quần bị nhét “nhầm” vào tất. Ngay lập tức, xin lỗi khán giả và đi vào... sửa quần. Tất nhiên đoạn này khi lên hình đã bị cắt đi. Đó là sự cố nhớ nhất của tôi.

Theo cảm nhận của riêng anh thì MC Minh Vũ của bây giờ khác gì so với Minh Vũ của 10 năm trước?

Tôi thấy không có gì khác cả, có chăng là già đi thôi... (cười)

MC Luu Minh Vu tu nhan ngoai doi trong giong ong xe om
MC "Hãy chọn giá đúng" bên mẹ - nghệ sĩ Tố Uyên

Trên sân khấu là thế, ngoài đời anh là người thế nào?

Trên sân khấu, tôi luôn chỉn chu và nghiêm túc còn ngoài đời thì bắng nhắng và trông giống “ông xe ôm” (cười), luôn “diện” áo phông, quần bò và mũ lưỡi trai đen.

Câu hỏi cuối cùng, hơi riêng tư một chút, là con trai của một người nổi tiếng- nhà soạn kịch, nhà thơ Lưu Quang Vũ - anh được và mất cái gì?

Tôi được nhiều chứ không mất. Được nhiều người biết đến mình và được ưu ái hơn. Và cũng vì thế mà nhiều người kêu, sao bố nó giỏi thế mà nó lại chỉ có thế. Nhưng mỗi người có một số phận. Nếu người nào tài năng, con họ cũng tài năng thì thế giới này chắc có nhiều thiên tài lắm. (cười)

Tôi học được ở bố tôi nhân cách sống. Sống tử tế, thoải mái, bình thường và không bon chen. Tôi nghĩ mình là người tử tế: Không ghét ai, không hại ai. Tôi quan niệm, con người rồi ai cũng giống ai, cuối cùng cũng là mấy thước đất cả. Bạc ác và bon chen mà làm gì. Hãy sống tử tế, yêu đời và cố gắng làm tốt nhất công việc của mình.

Điều mà tôi không làm được như bố là lao động cật lực. Có thể là do tài năng. Lúc bằng tuổi tôi, ông sáng tác được hàng trăm bài thơ, những vở kịch có ảnh hưởng lớn, tiếng tăm nổi như cồn, còn tôi thì... Tự đánh giá, tôi thấy tôi không bằng bố mình. (trầm tư).

Theo VTV.vn

Việt Báo
contentlength: 13632
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..