"Ly hôn kiểu Trung Quốc"

Thứ bảy, 02 Tháng chín 2006, 16:21 GMT+7
 • Ly hon kieu Trung Quoc
  Cảnh trong phim Ly hôn kiểu Trung Quốc
  Chuyện phim xoay quanh vấn đề xung đột trong gia đình thời kinh tế mở cửa. Nhân vật chính là đôi vợ chồng - vợ là giáo viên trường tiểu học, chồng là bác sĩ trong bệnh viện nhà nước

  Cả hai có một cuộc sống êm ấm nhưng lại không hài lòng với những gì mình đang có, cô vợ Lâm Tiểu Phong không bằng lòng với một người chồng hiền lành và tốt bụng, coi thường chồng ra mặt. Trước áp lực cuộc sống và của vợ, người chồng Tống Kiến Bình đã bỏ công việc ở bệnh viện nhà nước, xin làm việc ở một bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài để mong kiếm nhiều tiền cho gia đình. Vì thế, thời gian của anh dành cho gia đình cũng ít đi. Còn Lâm Tiểu Phong, những công việc hằng ngày đã khiến cô mệt mỏi, nặng nề và nghi kỵ chồng nên khoảng cách giữa hai người ngày càng xa. Khi chồng càng thành công trong công việc thì vợ càng giám sát kỹ. Lúc nào, cô cũng đa nghi và xét nét khiến cho cuộc sống gia đình nặng nề, tình cảm vợ chồng trở nên lạnh nhạt.

  Sau một cơ hội để có thể hàn gắn, Lâm Tiểu Phong lại chứng nào tật nấy, luôn hoài nghi và không giữ thể diện, quấy phá cả nơi chồng làm việc. Kiến Bình cảm thấy hoàn toàn tuyệt vọng trước cuộc hôn nhân của mình. Anh đã từ bỏ công việc, đoạn tuyệt dứt khoát với cuộc hôn nhân không hạnh phúc, tình nguyện đi tới một vùng xa xôi, hẻo lánh Tây Tạng để làm việc. Sau khi suy nghĩ, Tiểu Phong quyết định đến gặp chồng lần cuối. Cô nhận thấy những lỗi lầm của mình trong cuộc hôn nhân và đồng ý ly dị...

  Câu chuyện là vấn đề rất nóng tại Trung Quốc trước sự biến chuyển của xã hội cùng với nền kinh tế phát triển nhanh. Bộ phim đưa ra thông điệp: phải biết yêu quý và tôn trọng, cảm thông và chia sẻ với người bạn đời của mình khi thành công cũng như những lúc khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Phim Trung Quốc, dài 22 tập do Thẩm Nghiêm đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên: Trần Đạo Minh, Tưởng Vân Lệ, Vịnh Mai, Lữ Trang, Thạch Duy Kiên, Giả Nhất Bình, Tả Tiểu Thanh..., sẽ được phát sóng lúc 18h hằng ngày trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 9/9/2006.

  A.K

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Ly hôn kiểu Trung Quốc"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Ly hôn kiểu Trung Quốc" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ly hon kieu Trung Quoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Ly hôn kiểu Trung Quốc" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Phim Ảnh của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - PHIM ẢNH