Liên hoan phim Nhật Bản tại Myanma

10:14 08/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lien hoan phim Nhat Ban tai Myanma

Nhật Bản và Myanma, hai nước có nền văn hoá vô cùng khác biệt đã lên kế hoạch tìm sự giao thoa đặc biệt này bằng Liên hoa phim Nhật Bản sắp diễn ra tại Myanma.

Liên hoan phim Nhật Bản đã bắt đầu từ chiều thứ ba với mục đích chính là trao đổi văn hoá giữa Nhật Bản và Myanma.

Liên hoan phim Nhật Bản 2006 được tài trợ bởi Quỹ tài trợ và Đại sứ quán Nhật Bản sẽ kéo dài đến ngày 11/3.

Năm bộ phim phụ đề tiếng Anh ở các thể loại hài kịch, phim hoạt hình, tình cảm, thượng võ và trinh thám sẽ được tặng không cho khán giả Myama. Đó là những bộ phim "Water Boys", "Adrenaline Drive", "2/Duo", "License to Live" và "Home of Acorns".

Sau đó Liên hoan phim sẽ được tiếp tục từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 3 tại thành phố lớn thứ hai Myanma, Mandalay.

Nền điện ảnh Nhật Bản bắt đầu trở nên nổi tiếng tại Myanma từ những năm 80 sau khi một vài bộ phim như “Take Me Away”, "Princes and Photographer" và "On the Road" được công chiếu và gặt hái được nhiều thành công trên đất nước này.

Lien hoan phim Nhat Ban tai Myanma

Sau khi mối quan hệ của Nhật Bản và Myanma được cải thiện đáng kể, hai nước mong muốn có cái nhìn rõ hơn về văn hoá của nhau nên đã chuẩn bị rất kĩ lượng để biến ước mơ thành hiện thực. Liên hoan phim này đã được chuẩn bị và giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng từ năm 2000.

Trong khi đó để cải thiện và giúp đỡ nền điện ảnh Myanma xâm nhập vào thị trường quốc tế, Nhật Bản đã có rất nhiều chính sách thiết thực. Cụ thể nhất là hai nước đã hợp tác với nhau cùng sản xuất bộ phim mang tên "Thway" (blood). Bộ phim này đã có công chiếu vào năm 2003.

Liên hoan phim chưa đi hết chặng đường của nó nhưng người dân hai nước rất phấn khởi trước mối quan hệ hợp tác hữu nghị của hai quốc gia.

(Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5544
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Em gái MC Diệp Chi bổ sung 'Chạm đáy nỗi đau' vào bộ sưu tập cover khủng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Ho Hoai Anh va Luu Huong Giang ly hon

Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang ly hôn?

Thông tin Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh ly hôn được xác nhận từ Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM) đã gây xôn xao trong dư luận vào..

NS Xuan Huong phoi bay doi tu hau ly hon voi MC Thanh Bach

NS Xuân Hương phơi bày đời tư hậu ly hôn với MC Thanh Bạch

Đằng sau mỗi cuộc ly hôn của nghệ sĩ là những góc khuất ít biết mà người che giấu, kẻ lại muốn phơi bày. Câu chuyện ầm ĩ của nghệ..

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..