Ký thoả thuận bảo hộ bản quyền âm nhạc với CISAC

Thứ tư, 23 Tháng mười một 2005, 17:11 GMT+7
 • Ngày 23-11, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo hộ Bản quyền âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã ký thỏa thuận hợp tác với Liên minh Quốc tế các Hiệp hội tác giả - nhạc sĩ (CISAC) và Hiệp hội các nhà soạn nhạc và lời của Singapore (COMPAS).

  Thỏa thuận hợp tác này tạo cơ sở pháp lý để các tác giả và các công ty phát hành VN hội nhập với cộng đồng quốc tế, đồng thời ghi nhận CISAC sẽ giúp đỡ VN nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, phương tiện quản lý trong lĩnh vực âm nhạc.

  Thỏa thuận cũng cho phép chuyển giao các quyền biểu diễn trước công chúng, quyền tái xuất bản - ghi âm các tác phẩm âm nhạc của các tác giả Singapore cũng như các nước khác mà COMPAS là đại diện cho VCPMC và chuyển giao các quyền công diễn, tái xuất bản - ghi âm các tác phẩm âm nhạc VN ở nước ngoài.

  Như vậy, các nhạc sĩ nước ngoài sẽ được nhận tiền bản quyền tác phẩm âm nhạc từ VCPMC và các nhạc sĩ VN sẽ nhận được tiền bản quyền âm nhạc từ CISAC và COMPAS.

  CISAC hiện có hơn 200 hiệp hội bản quyền tác phẩm âm nhạc thành viên ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Ký thoả thuận bảo hộ bản quyền âm nhạc với CISAC

  Nhận xét tin Ký thoả thuận bảo hộ bản quyền âm nhạc với CISAC

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ký thoả thuận bảo hộ bản quyền âm nhạc với CISAC bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky thoa thuan bao ho ban quyen am nhac voi CISAC ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ký thoả thuận bảo hộ bản quyền âm nhạc với CISAC ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Âm Nhạc của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - ÂM NHẠC