Hồng Nhung: Êm ả bên "Khu vườn yên tĩnh"

18:31 09/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hong Nhung Em a ben Khu vuon yen tinh

Khu vườn yên tĩnh của chị, những âm thanh nhẹ nhõm tan ra nơi mái hiên, những tư thế yoga tươi tỉnh mỗi sáng... Chị làm việc, cho ra những sản phẩm riêng của mình lặng thầm, êm ả và hiệu quả.

"Có một trận mưa đã đi qua
Có thể là một trận mưa rất giông rất lớn
Nhưng tôi chỉ nghe tiếng nước mưa
Giỏ giọt trên mái hiên vườn sau
Khu vườn yên tĩnh của tôi..."

Đó là những câu chữ của nhạc sĩ Dương Thụ viết tặng cho Nhung. Ông tái hiện tâm thế của chị bằng ngôn ngữ tinh tế và chính xác.

Khu vườn yên tĩnh của chị, những âm thanh nhẹ nhõm tan ra nơi mái hiên, những tư thế yoga tươi tỉnh mỗi sáng...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, Hồng Nhung "Bống" nhỏ nhoi - như cách gọi của Trịnh Công Sơn - đã có chẵn 10 album mang tên mình như một thương hiệu uy tín. Tất cả đều là "Made in Bống".

Thủy Hương bảo, Hồng Nhung khôn từ ngón chân khôn lên. Nhung khôn, cả nước biết. Nhưng chị không dùng cái khôn của mình để "ăn" người.

Chị làm việc, cho ra những sản phẩm riêng của mình lặng thầm, êm ả và hiệu quả. Ngay cả các cộng sự của chị cũng không theo nổi tâm thế ấy: Đức Trí ồn ã, Quốc Trung lạnh lẽo, Hoài Sa hoài cổ.

Bạn thân của Nhung là nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn, người chụp cho chị những chân dung đẹp nhất. Nhiều người không lý giải được tình bạn giữa họ, chỉ thấy rất rõ là Tuấn hiểu Nhung, hiểu từng khoảnh khắc đẹp nhất nụ cười của chị. Ngoài Tuấn, không ai chụp ảnh cho chị đẹp cả.

Trong nhà Nhung có một cây dương cầm cũ. Cây đàn chùng dây mà chị dùng để tập bài mới. Thỉnh thoảng chị lại khoe vừa nghe được một đĩa hay, khoe Trần Mạnh Tuấn dạy chị nghe nhạc như thế nào. Chị học hồn nhiên, không câu nệ, và quá thông minh để thủ đắc những vấn đề khó.

Bống sở hữu một giọng mezzo vang đặc biệt, cứ như cấu trúc xoang của chị là một hệ thống cộng hưởng tối ưu mà một nhà chế tác đàn làm được. Trần Thu Hà có lần bảo: "Chị Nhung nói đã vang rồi, chưa cần hát". Vang nhưng lạnh, sắc như những đường kiếm, và ung dung...

(theo Thể thao Ngày nay)
Việt Báo
contentlength: 5809
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..