“Già kén kẹn hom” hay đại mỹ nhân cũng... khóc

21:39 18/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gia ken ken hom hay dai my nhan cung khoc
Lý Gia Hân, một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc

Trong tâm tưởng của nhiều người, những người đẹp, nhất là những ngôi sao nổi tiếng trong giới giải trí,hôn nhân đâu phải và vấn đề đáng lo, có chăng chỉ là đã muốn kết hôn chưa và lấy ai mà thôi.

Nhưng họ đã lầm to! Thực tế cho thấy có nhiều người đẹp nhà to vật vã, tiền nhiều như nước, sự nghiệp rất thành đạt, nhưng trong tình yêu và hôn nhân thì lại luôn thất bại hoặc bị ruồng bỏ đến mức trở thành “gái già”.

Đã có người phải than thở: “Là phụ nữ đã khổ, là nữ minh tinh xinh đẹp còn khổ hơn. Những cô gái không được ai thích, lấy chồng đã khó, người nổi tiếng được nhiều người thích, lấy chồng còn khó hơn!”. Vậy nguyên nhân khiến những người đẹp nổi tiếng, trong đó không ít người là đại mỹ nhân – lại không lấy được chồng là do đâu?

Quá độc lập nên cánh đàn ông …hãi!

Trường hợp này đúng với Lý Gia Hân, một trong “Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc hiện đại”. Từng có khá nhiều cuộc tình, trong đó đáng chú ý là với “Thiên vương” Lê Minh. Luôn gây xôn xao báo chí bởi những lời đồn đại kết hôn với những đại gia có tên tuổi, nhưng đều chẳng đâu vào đâu.

Năm ngoái có tin Lý Gia Hân đã bí mật đính hôn tại Bắc Kinh với đại gia Chương Huy, người có tài sản tính bằng trăm triệu tệ. Sau đó lại có tin người chiếm được trái tim Lý là một đại gia Thượng Hải, nhưng đến nay cô vẫn chơi trò ú tim với báo giới. Bị hỏi rát quá, cô đâm bực mình: Dù có kết hôn rồi cũng… không thèm cho các vị biết!

Một điển hình nữa là Trần Hảo. Chả biết run rủi thế nào, Trần Hảo lại sắm vai chính trong bộ phim có tên “Mỹ nhân cũng lo ế”. Trong phim, cô vào vai một nữ nhà báo tuổi đã 55, sự nghiệp đắc ý nhưng tình trường thất ý, luôn mong sao lấy được chồng, nhưng trải qua 3 cuộc tình không thành, cuối cùng đành phải chọn một tay thợ ảnh thu nhập chỉ 1.000 tệ/tháng.

Về vấn đề “mỹ nhân lo ế”, Trần Hảo cho rằng đó là một đặc điểm của xã hội hiện nay. “Hiện nay xung quanh ta, phụ nữ thành đạt ngày càng nhiều. Họ đẹp, độc lập, giỏi giang. Về lý mà nói thì lo gì không lấy được chồng, nhưng thực tế lại diễn ra như vậy. Cho dù yêu bao nhiêu lần, họ cũng không đi tới hôn nhân được. Đến khi tuổi không còn trẻ nữa đành phải tìm một người môn không đăng, hộ chẳng đối để lấy làm chồng cho xong”.

Tuy nhiên, về bản thân, Trần Hảo rất tự tin, cô nói mình không lo ế, hiện trong đầu cô đã định hình sẵn cuộc sống gia đình tương lai, dù có lấy được người mình yêu thì cũng phải được sống độc lập, không cần người đó nuôi mình.

“Tôi sẽ tìm đối tượng theo mục tiêu của mình nên chả lo ế”. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý lại cho rằng cánh mày râu rất không thích cưới một người vợ tính toán quá kỹ lưỡng, sống theo khuôn khổ định sẵn.

Ảnh minh họa

Mai Diễm Phương và Quan Chi Lâm.

Những người sống giữa các tin đồn

Trường hợp điển hình là Lâm Hy Lôi (Lucy Liu). Cánh đàn ông Trung Quốc có câu “hồng nhan dị lão, hồng nhan họa thủy, hồng hạnh xuất tường”. Đại ý là: đẹp mà làm gì, đẹp thì rồi cũng già, kết bạn hay chơi với người đẹp thì được, nhưng kết hôn thì … xin kiếu!

Sự gợi cảm như hạt hạnh nhân trên chiếc bánh ga-tô, nom thì hấp dẫn nhưng đâu có giúp ta no miệng! Sau khi chia tay Ngô Đại Vũ mấy năm trước, đến nay Lâm Hy Lôi vẫn chưa xác định được đối tượng mới, nhưng các tin đồn thì luôn bao quanh “người đẹp của Charlie” này.

Nào là “mèo hoang xinh đẹp”, “nam châm hút đại gia”, “sát thủ của các ông chủ”… Trong “bộ sưu tập” những người đàn ông của Lâm Hy Lôi được báo chí kể đến thấy có các tên: phú thương Lâm Kiến Khâu, công tử nhà giàu Mã Duy Thần, phú thương Thượng Hải Long Trường Sinh, người mẫu nam Hoàng Chí Vĩ, rồi nam minh tinh Hồ Binh, Ngô Ngạn Tổ.

Những tin đồn như quả cầu tuyết, càng lăn thì tên tuổi Lâm Hy Lôi càng nổi, song những người hâm mộ cô dần dần đã “kính nhi viễn chi”. 29 tuổi rồi, đã đến lúc Lâm lo lắng cho chuyện hôn nhân. Mới đây trong đám cưới người bạn là Vương Du Văn, cô đã khóc trước đám đông: “Sao mà đến giờ tôi vẫn không lấy được chồng thế này!”. Cô nói bây giờ kết bạn rất khó, người dưới 30 tuổi thì không thể, người đã từng kết hôn cũng không thể, mà bây giờ những người mình muốn lấy thì đều đã có gia đình, đúng là “lấy chồng sao mà khó đến vậy”.

Hai trường hợp tương tự là Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng, cả hai đều là những cao thủ về scandal. Cả hai chưa có được tác phẩm để đời nào, nhưng tên tuổi họ thì nổi như cồn bởi các scandal. Tuy nhiên với họ sự nghiệp coi như đắc ý, nhưng tình trường thì chưa chắc.

Ngoài 2 nguyên nhân Quá độc lập và luôn phải sống trong tin đồn, nguyên nhân thứ ba của việc "lẻ bóng" là Quá thông minh. Điều này khiến đàn ông mất tự tin. “Phụ nữ đần thì đàn ông chán, nhưng phụ nữ thông minh quá thì đàn ông ngán vì … không an toàn”.

Trường hợp điển hình là Từ Tĩnh Lôi - một tài nữ hiếm thấy ở làng văn nghệ Trung Quốc hiện nay. Từ một diễn viên chuyển qua làm đạo diễn rồi mở công ty, lĩnh vực nào Từ Tĩnh Lôi cũng thành công. Đã 31 tuổi, nhưng ngoài một lần có tin đồn cô có chuyện gì đó với nhà văn Vương Sóc ra, thế giới tình cảm của cô lặng như mặt ao bèo. Lẽ nào Từ không muốn có một tình yêu hay mái ấm?

Không phải, Từ Tĩnh Lôi cho biết, ngay trước khi vào học Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cô đã tình cờ quen và yêu một chàng trai nhưng rồi họ nhanh chóng chia tay nhau do những chuyện không đâu.

Cô nói: “Trước đây tôi cho rằng yêu là tìm một người để sống cả đời và để được yên ổn. Nhưng nay tôi thấy yên ổn là do mình, đòi hỏi người khác quá nhiều là điều không tốt…”. Đã qua sinh nhật lần thứ 30, Từ Tĩnh Lôi nói, cô cũng không để ý lắm đến cái ngưỡng nhạy cảm ấy, suốt ngày lo chuyện làm phim và quản lý công ty, xông xáo như một người đàn ông nên chả còn thời gian mà nghĩ đến chuyện lập gia đình nữa…

Quá tự ti, đàn ông không thích

Với gương mặt khả ái, Lâm Tâm Như thường được giao các vai phụ nữ truyền thống hiền lành, lương thiện. Thế nhưng trong đời thực, cô là người mạnh mẽ và khá cấp tiến. Khi được hỏi: “Đã muốn kết hôn chưa, có lo không lấy được người chồng tốt không?”. Lâm Tâm Như cười, hỏi lại: “Vì sao phải lấy chồng? Sống một mình không tốt sao?”.

Theo Lâm Tâm Như thì, hai người sống với nhau vui vẻ là được rồi, cần gì phải trói buộc nhau bằng mảnh giấy hôn thú. “Khoác tay nhau đi suốt cuộc đời là hạnh phúc rồi, cần gì phải kết hôn. Nhỡ mấy năm sau chán nhau rồi phải ly hôn thì có phiền phức không?”.

Có người đoán, Lâm Tâm Như không muốn kết hôn vì vết thương lòng do cha mẹ cô ly dị để lại. Tuy nhiên, từ khi vào nghề đến nay, cô liên tục dính vào những cuộc phiêu lưu tình ái.

Lúc đầu là với Lâm Chí Dĩnh, sau là Tô Hữu Bằng, rồi đến Đường Quý Lễ. Về 3 cuộc tình này, Lâm Tâm Như đều úp mở, không thừa nhận cũng chẳng phản đối. Không biết có phải vì Lâm Tâm Như theo chủ nghĩa “vô kết hôn” không mà giờ đây cô vẫn trong cảnh chờ đợi hoàng tử của đời mình…

Thành công quá thì đàn ông tránh xa

“Người đàn bà đứng sau người đàn ông thành đạt thì thơm lây, người đàn ông đứng sau người đàn bà thành đạt thì mất mặt”. Người phụ nữ nổi danh trong làng giải trí Hồng Kông phải sống một mình cho đến khi chết, ấy là tài nữ Mai Diễm Phương.

“Chị cả” của làng giải trí đã qua đời ngày 30/12/2003 ở tuổi 40. 14 tuổi vào làng giải trí, 19 tuổi thì nổi tiếng, 25 tuổi đã đạt đỉnh cao sự nghiệp, khi qua đời Mai Diễm Phương để lại gia sản 200 triệu HKD.

Từng 7 lần yêu nhưng không một lần đi đến hôn nhân. Mai từng nói đùa với Trương Quốc Vinh - một nam tài tử cũng độc thân nhưng bị mắc chứng “đồng tính luyến ái”: “Nếu trước khi tôi chết mà vẫn không ai lấy tôi thì anh kết hôn với tôi được không?”.

Nhưng trớ trêu thay, Trương Quốc Vinh chết trước, 8 tháng sau thì đến lượt Mai Diễm Phương ra đi…Khác với Lâm Tâm Như, cả đời Mai Diễm Phương luôn khát khao lập gia đình nhưng nguyện vọng của cô mãi không thành.

Một nguyên nhân quan trọng là “ngôi sao” Mai Diễm Phương sáng quá, đàn ông ngưỡng mộ đấy nhưng không dám tiếp cận, chỉ “kính nhi viễn chi”. Một người khác chung cảnh ngộ với Mai là Quan Chi Lâm - một đại mỹ nhân khác. Sau cuộc hôn nhân ngắn ngủi kết thúc ngay khi chưa kịp tan hết vị ngọt, giờ đây người đẹp này vẫn khắc khoải mong chờ phép mầu của ông tơ bà nguyệt…

L.Hương (TPO)

Việt Báo
contentlength: 15181
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..