Gần 1,5 tỷ cho 4 vở kịch múa

07:48 09/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gan 1 5 ty cho 4 vo kich mua
Vở Các - men đã từng được khán giả chào đón nồng nhiệt

“4 vở kịch múa Chuyện tình non sông, Người một thời, Đất nước và Nguồn sáng đều được đặt hàng từ A đến Z, mỗi vở được đầu tư khoảng 350 triệu đồng”, ông Nguyễn Vũ Hoài - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cho biết.

Nội dung có gì đặc biệt không?

Có thể nói rằng 4 vở kịch chia đều cho các miền Bắc, Trung, Nam. Mỗi vở kịch thể hiện một giai đoạn, làm nổi bật tinh thần đấu tranh anh dũng của nhân dân.

“Chuyện tình non sông” được dàn dựng tại TPHCM, nội dung rất cảm động về sự tiếp bước của thế hệ trẻ. “Người của một thời” làm tại Đà Nẵng - đây là vở kịch múa dựa trên hai cuốn nhật ký của Đặng Thuỳ Trâm và Nguyễn Văn Thạc. Vở “Đất nước” thì đi sâu vào cuộc sống, những số phận của người phụ nữ. Họ là những người mẹ, người vợ, người chị kiên trung - là hậu phương vững chắc để tiền tuyến yên tâm chiến đấu. Vở cuối cùng, “Nguồn sáng” là vở kịch về đề tài xây dựng tổ quốc. Người dân Sơn La dám hi sinh cuộc sống bình yên để mọi người dân trên đất nước Việt Nam có nguồn điện chiếu sáng…

Hầu hết các vở kịch múa khai thác đề tài chiến tranh - đề tài rất kén khán giả, liệu tương lai 4 vở kịch có sáng sủa?

Điều đó không phải chúng tôi không nghĩ đến. Nhưng chúng tôi yên tâm hơn khi 4 vở kịch được trao cho các đạo diễn đã khẳng định tên tuổi. Hơn nữa ngôn ngữ múa hoàn toàn khác với các loại hình phim, kịch. Đề tài chiến tranh có thể “khô” với phim, kịch nhưng với múa sẽ hoàn toàn sống động.

Từ trước đến nay, đa phần nhạc nền các vở kịch đều vay mượn, liệu 4 vở kịch này có khá hơn?

Trước, kinh phí hạn hẹp không đầu tư kỹ cho phần âm nhạc. Đến với 4 vở kịch này sẽ khác, âm nhạc chính là hồn của vở kịch vì thế việc đầu tư cho nhạc được đặt lên hàng đầu.

Cuối cùng, xin hỏi: tại sao lại có sự “ra quân” rầm rộ này?

Để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và cũng mong muốn đây là chương trình đặc sắc biểu diễn xuyên Việt.

Xin cảm ơn ông!

Thu Nguyên

Việt Báo
contentlength: 4603
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..