Fahrenheit 9/11 thu hơn 8 triệu đô trong ngày đầu

11:18 28/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Fahrenheit 9 11 thu hon 8 trie u do trong nga y da u
Ðạo diễn Michael Moore hiện đang là người giữ kỷ lục về phim tài liệu ăn khách nhất

Bộ phim chỉ trích Tổng thống Bush và cuộc chiến Iraq của đạo diễn Michael Moore vừa thu ít nhất là trên tám triệu đô la tại các rạp chiếu phim trên khắp Bắc Mỹ trong ngày đầu trình chiếu, và được cho là sẽ đứng đầu các phim ăn khách nhất trong tuần này.

Fahrenheit 9/11 đã gây tranh cãi sôi nổi khi trình chiếu lần đầu tiên tại liên hoan Cannes hồi đầu năm nay, và đã giành giải Cành Cọ vàng, giải thưởng cao nhất của liên hoan này.

Bộ phim sẽ được chiếu tại Anh từ ngày 9/7. Bộ phim này đã thu hút sự chú ý của công chúng do những tranh cãi tại Mỹ trong đó các phe nhóm cực hữu vận động tẩy chay phim này còn các nhóm vận động vì tự do thì quảng bá cho phim.

Hãng Disney đã từ chối không cho phép chi nhánh Miramax của họ phát hành phim này vì nội dung chính trị, khiến người sáng lập ra công ty Miramax là ông Harvey và Bob Weinstein đã mua lại chủ quyền của hãng và có thỏa thuận riêng với hãng Lions Gate Film and IFC.

Ông Paul Dergarabedian, Chủ tịch của Exhibitor Relations, chuyên tổng hợp số liệu thống kê phim ăn khách so sánh mức độ thu hút khán giả của bộ phim này với phim The Passion of the Christ của đạo diễn Mel Gibson cũng đã từng là trung tâm của một cuộc tranh cãi tại hoa Kỳ vì bị coi là bài Do Thái.

Ông Dergarabedian cho biết bộ phim của Mel Gibson đã xác định lại những thể loại phim như thế nào có thể trở thành ăn khách, và Fahrenheit 9/11 của Michael Moore cũng giống như vậy.

Bộ phim này đánh bạt bất cứ một kỷ lục nào của phim tài liệu trước đây. Kỷ lục về phim tài liệu hiện nay cũng là một phim của đạo diễn Michael Moore, Bowling for Columbine, thu về 21,6 triệu đô, khi chiếu tại rạp hồi năm 2002.

Bộ phim mới của Michael Moore bắt đầu bằng việc xét lại thắng lợi đã gây nhiều tranh cãi của Tổng thống Bush trong kỳ tuyển cử và rồi tiếp tục cáo giác có những liên hệ giữa ông Bush và các gia đình Ả rập Saudi có ảnh hưởng lớn trong đó có Bin Laden.

Tuy nhiên phản ứng của ông Bush sau các vụ tấn công ngày 11/9 và cuộc chiến Iraq theo sau đó mới là trung tâm điểm của cuốn phim này.

Đạo diễn Michael Moore đưa ra các bằng chứng rằng ông Bush dùng tâm lý sợ hãi của công chúng để giành sự ủng hộ rộng rãi cho một cuộc xâm chiếm không cần thiết tại Iraq.

(Theo BBC)

contentlength: 4408
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..