Đêm nhạc giao hưởng chào mừng Đại hội Đảng

09:46 30/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dem nhac giao huong chao mung Dai hoi Dang

Đại hội Đảng bộ Tp.HCM lần thứ 8, nhiệm kỳ 2005-2010 là một sự kiện lớn, có ý nghĩa đối với nhân dân thành phố. Bên lề đại hội, nhiều hoạt động văn hoá - nghệ thuật đã diễn ra khắp nơi.

Hoà chung không khí đó, Hội âm nhạc Tp.HCM đã phối hợp với Nhà hát Giao hưởng và Vũ kịch Tp.HCM tổ chức đêm nhạc giao hưởng chào mừng đại hội.

Chương trình diễn ra vào lúc 20:00, ngày 28.11.2005, tại Nhà hát Thành Phố với sự tham dự của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Hội âm nhạc và nhiều nhạc sĩ khách mời.

11 tiết mục được chia làm 2 phần với phần đầu gồm 6 tiết mục. 4 tiết mục đơn ca do các nghệ sĩ Hồng Quân, Nam Khánh, Anh Tú, Ánh Tuyết trình bày với phần đệm piano của Diệu Thảo và Cổ Tấn Thu Hương. Tác phẩm "Hoa Pơ-Lang Thành Phố" của Kpa-Ylang - KDăm đã được tốp ca nữ trình bày và giành được nhiều tình cảm của khán giả. Phần hợp xướng A cappella tác phẩm "Xanh xanh Cần Giờ" của Lưu Cầu dưới sự chỉ huy của Lý Giai Hoa cũng được đánh giá cao.

Phần thứ 2 của chương trình là 5 tác phẩm viết cho dàn nhạc giao hưởng gồm tổ khúc "Chúng con chiến đấu cho người sống mãi Việt Nam ơi" của Vũ Lê Phú, phổ thơ Nam Hà, Scherzo "Lửa rừng khuya" của Lê Quang Vũ, "Bóng cây ơn người" của Vĩnh Lai, "Mặt trời và ánh lửa" (Trần Long Ẩn), và "Giai điệu quê hương" (Ca Lê Thuần). Dưới sự chỉ huy của nhạc sĩ Trần Vương Thạch, các tác phẩm đã được công chúng nhiệt liệt hoan nghênh. Đặc biệt, tổ khúc "Chúng con chiến đấu cho người sống mãi Việt Nam ơi" là một bài thơ được tác giả Nam Hà gởi về từ chiến trường hơn 30 năm trước và nhạc sĩ Vũ Lê Phú đã ấp ủ tác phẩm ấy cho đến tận hôm nay mới hoàn thành tổ khúc này. Đó có lẽ là lý do khiến tác phẩm đã làm cho nhiều người xúc động khi nhớ về những ngày tháng gian khổ đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc.

Một chuyện vui và một chuyện buồn trong đêm nhạc giao hưởng: Vài vị khán giả đã nhầm tưởng đêm nhạc là chương trình Nhịp cầu Âm nhạc của HTV (diễn ra tại Nhà hát Bến Thành). Tuy nhiên khi biết mình nhầm lẫn, họ vẫn xin được vào xem, thậm chí chấp nhận mua vé vào xem. Trong khi đó bên trong khán phòng vẫn còn những khán giả liên tục vỗ tay vì tưởng rằng một tiết mục nào đó đã kết thúc. Hai thái độ đó trong một đêm nhạc là điều chúng ta cần phải suy nghĩ cho một tương lai nhạc Việt.

(Theo Giai điệu xanh)
Việt Báo
contentlength: 5855
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..