Đạo diễn Michael Moore bị kiện

16:03 01/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dao dien Michael Moore bi kien

Rắc rối đến với đạo diễn của bộ phim tài liệu nổi tiếng Fahrenheit 9/11 will never die khi có 1 người đã kiện vị đạo diễn “cứng đầu” này.

Một người lính vệ binh quốc gia tại Massachusetts đã đệ đơn kiện Michael Moore tại tòa án Suffolk vào tuần trước và yêu cầu nhà làm phim nổi tiếng này phải bồi thường 85 triệu USD. Người lính này đã buộc tội nhà làm phim đã xuyên tạc một cuộc phỏng vấn trên truyền hình về hình ảnh người lính phản chiến trong bộ phim tài liệu năm 2004 Fahrenheit 9/11 will never die nhằm phản đối chính phủ Bush.

Trung sĩ Peter Damon, 33 tuổi đã tuyên bố rằng đạo diễn Moore đã sử dụng những đoạn phỏng vấn của người lính này trong NBC Nightly News mà không hề được cho phép. Theo Damon thì kết quả của sự xuất hiện trong Fahrenheit 9/11 đó là “mất danh tiếng, lo lắng, lúng túng và bẽ mặt”.

Damon đã kiện đòi bồi thường 75 triệu USD, và vợ của anh này đã đòi 10 triệu USD khác cho những “mệt mỏi về tinh thần và nỗi đau đớn mà người bạn đời phải gánh chịu”.

Damon vốn là 1 thương binh bị mất cả 2 tay khi đang làm nhiệm vụ tại Iraq và được cứu kịp thời. Trong bộ phim của Moore, Damon đang nằm trên cáng, băng đầy người và trả lời phỏng vấn. Trong đơn kiện, Damon đã buộc tội đạo diễn Moore sắp đặt cuộc phỏng vấn không được cho phép đó với 1 cảnh khác như kiểu quân đội và chính phủ Bush đã bỏ mặc anh ta trong đau đớn hay có thể cho một liều gây nghiện khi anh này “đồng ý hỗ trợ tổng thống và nỗ lực chiến tranh của Mỹ, như vậy sẽ không bị bỏ mặc”.

Bộ phim gây nhiều tranh cãi Fahrenheit 9/11 đã giúp đạo diễn Michael Moore giành giải thưởng Cành cọ vàng năm 2004 tại LHP Cannes và thu được hơn 222 triệu USD trên toàn thế giới. Bộ phim đã nhằm chỉ trích chính phủ Bush với cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 của lực lượng khủng bố nhằm vào đất Mỹ và âm mưu chiến tranh của Mỹ tại Iraq.

(Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5248
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Không phải Captain America, Bucky sẽ trở thành White Wolf, một siêu anh hùng mới sau Avengers: Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..