Đăng Khôi: Ai nói "không" với công nghệ lăng xê?

14:03 30/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dang Khoi Ai noi khong voi cong nghe lang xe
Ảnh do nghệ sỹ cung cấp.

Vừa ký hợp đồng hợp tác với công ty Thế giới âm nhạc, Đăng Khôi cho biết, cuối năm 2006 sẽ là khoảng thời gian có nhiều dự định và dự án trong âm nhạc nhằm tăng tốc để bứt phá tại thị trường âm nhạc phía nam.

Đăng Khôi người Hà Nội. Anh thành lập nhóm nhạc New Stars từ khi còn học cấp III - thời điểm đó Khôi cũng đang là sinh viên nhạc viện Hà Nội khoa thanh nhạc. Sau một thời gian hoạt động, Đăng Khôi tách riêng. "Nam tiến" để tìm phương hướng phát triển sự nghiệp solo, anh đã cộng tác 3 tháng với HT Productions, ra 2 album tổng hợp và 1 VCD tổng hợp. Kết thúc quãng thời gian này, Đăng Khôi quay trở lại Hà Nội, lập nên Đăng Khôi Studio và phát hành album vol 1 “Thật lòng yêu em" (2003). Năm 2004, Khôi và một người bạn thành lập công ty APS để tiếp tục phát triển cho sự nghiệp của riêng mình. Đán dấu sự kết hợp này là album Vol 2 "Khôi" đậm chất RnB, thay đổi hoàn toàn về âm nhạc với bài hit "Chiếc lá tình yêu". Sau sự thành công của Vol 2, Đăng Khôi tiếp tục phát hành single "Rời xa". Nỗ lực không ngừng nghỉ, Đăng Khôi trình làng album Vol 3 "From The North... To The South" vào tháng 10 năm 2005 (Từ Bắc… Tới Nam). Tháng 10/2006, Đăng Khôi đã "an cư" tại TpHCM và đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để chờ thời khắc "lạc nghiệp".

- Chào Đăng Khôi, lâu lắm rồi mới lại thấy Đăng Khôi xuất hiện trở lại trên sân khấu ca nhạc TPHCM, thời gian qua bạn ở đâu và làm gì?

Sau khi phát hành album "From The North... To The South", Khôi đi lưu diễn khắp cả nước, giới thiệu album Vol 3 của mình và chuẩn bị kế hoạch "dịch chuyển" và tiếp cận khán giả thị trường miền Nam. Khôi muốn có một định hướng lâu dài cho sự nghiệp ca hát của mình.

Vào TpHCM, Khôi nhận thấy cách làm việc của mình cần thay đổi. Từ trước đến nay, tất cả các album của mình, Khôi và êkíp đều tự thu âm, tự mix nhạc, lên ý tưởng làm bìa đĩa, chụp hình... Nói chung là Khôi ôm đồm quá nhiều việc, và thực tế là Khôi gần như kiệt sức và một năm chỉ có thể ra một sản phẩm mà thôi. Nhưng thời gian 3 tháng qua ở TpHCM đã giúp Khôi chuẩn bị vững chắc cho đột phá giai đọan cuối năm.

Ai dám nói không với công nghệ lăng xê ? Là một người ca sĩ, cái quan trọng nhất là giọng hát và phong cách âm nhạc. Nếu không có những yếu tố đó, làm sao thể hiện được một bài hát cho hay. Nhưng có một bài hát hay, không có các phương thức tiếp cận khán giả, giới thiệu nó tới khán giả thì không ai biết đến. Cái mà trước đây Khôi còn thiếu là một công nghệ lăng xê chuyên nghiệp để tiếp thị hình ảnh bản thân và các ca khúc của mình.

- Khán giả sẽ thấy một Đăng Khôi như thế nào trong lần trở lại mang tính chất đột phá này?

Từ Album Vol 3 của Khôi đã phát hành vào cuối năm 2005 có tên "From The North... To The South", tức là từ bắc tới nam, Khôi đã để cho mình một phương hướng trong năm 2006 đó là Tới Nam… Khôi mong muốn âm nhạc của mình được tiếp cận một lượng khán giả rộng hơn. Khôi muốn được hát cho khán giả miền Nam nghe. Album Vol 3 là sản phẩm âm nhạc có sự hỗ trợ từ êkip làm việc cả hai miền nam bắc. Ngòai bắc có Thanh Phương, Huy Tuấn , Hồng Kiên, Bùi Anh Dũng , Tường Văn... Trong nam có Anh Khoa, Hòai An... Cả phần design bìa đĩa cũng do các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế ở Hà Nội và TpHCM đảm nhận, 2 mảng đều được chia đều cho 2 nơi.

Nếu gọi đó là êkip làm việc của Khôi thì cũng đúng. Tuy nhiên, Khôi muốn làm nhiều hơn thế. Ở lần "trở lại" này với khán giả cả nước, Khôi sẽ phát hành CD Vol 4 và DVD Vol 1 với êkip riêng, dành riêng cho Đăng Khôi. Sẽ có nhạc sĩ viết nhạc riêng, nhạc sĩ hòa âm riêng và một đòan làm phim riêng. Khôi muốn tất cả những sản phẩm của mình làm ra với chất lượng tốt nhất, đảm bảo theo ý tưởng của mình, mong rằng đó sẽ là một bước tiến lớn và vững chắc, làm tiền đề cho các album sau nữa của mình.

- Để có một êkip làm việc hùng hậu như vậy cần rất nhiều thời gian và công sức, Đăng Khôi đã thực hiện đến đâu rồi?

Thực ra, dự án âm nhạc "Từ bắc tới nam" của Khôi có thể hiểu theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Nghĩa bóng là sự kết hợp về mặt nghệ thuật, âm nhạc của êkip làm việc hai miền nam-bắc. Còn nghĩa đen, là sau album này, Khôi sẽ "tấn công" vào thị trường âm nhạc phía nam. Mà việc đầu tiên là di chuyển tòan bộ nhà cửa, phòng thu vào trong TpHCM. 3 tháng qua Khôi đã làm được một khối lượng công việc rất lớn, Khôi đã xây dựng cho mình một phòng thu riêng tại TpHCM, một êkíp nhạc sỹ sáng tác trẻ và cộng tác với các nhạc sỹ sáng tác nổi tiếng khác nữa. Khôi vừa thành lập cho mình một êkíp quay hình riêng, với nhiều người trẻ, tràn đầy ý tưởng và sự nhiệt thành. Khôi cũng mời các đạo diễn ca nhạc cộng tác cùng. Hoàn thành thu âm và biên tập xong album Đăng Khôi Vol4 “Thiên Đường Vắng Em", ghi hình xong DVD Vol 1, đến thời điểm hiện tại, Khôi đã sẵn sàng cho một giai đọan thử sức mới. Bây giờ chỉ còn chờ ngày ấn định phát hành thôi.

- Tức là Khôi vẫn tự mình làm hết mọi việc chứ không làm ca sĩ độc quyền cho một công ty nào khác để tận dụng lợi thế của công nghệ lăng xê?

Ai dám nói không với công nghệ lăng xê? Là một người ca sĩ, cái quan trọng nhất là giọng hát và phong cách âm nhạc. Nếu không có những yếu tố đó, làm sao thể hiện được một bài hát cho hay. Nhưng có một bài hát hay, không có các phương thức tiếp cận khán giả, giới thiệu nó tới khán giả thì không ai biết đến. Cái mà trước đây Khôi còn thiếu là một công nghệ lăng xê chuyên nghiệp để tiếp thị hình ảnh bản thân và các ca khúc của mình

Hiện tại Khôi đã ký hợp đồng hợp tác với công ty Thế Giới Âm Nhạc. Công ty sẽ giúp Khôi quản lý thông tin, sắp sếp lịch biểu diễn, hình ảnh, Fanclub, phát hành băng đĩa và các hoạt động khác để tiếp cận công chúng một cách hiệu quả nhất. Bây giờ, Khôi có thể dồn tòan lực cho việc nâng cao chuyên môn ca hát và phát triển các ý tưởng trong âm nhạc.

- Có một thời gian đi hát đã lâu, cũng thu được những thành tựu nhất định, tại sao đến bây giờ Đăng Khôi lại thấy cần sự thay đổi đó?

Lý do chính là thị trường và môi trường làm việc thôi. Ở Hà Nội và thị trường ngoài bắc, chỉ cần đến giọng hát hay, bài hát hay và công nghệ lăng xê một chút là đủ rối. Còn thị trường âm nhạc ở TpHCM quá rộng lớn, lại có sự cạnh tranh khốc liệt, đào thải nhanh chóng , guồng quay của âm nhạc rất nhanh, nếu mình không đủ lực và có một êkíp chuyên nghiệp, một cách làm việc khoa học, và công nghệ lăng xê đủ mạnh thì sẽ rất khó để hoà mình vào và phát triển. Trước đây, Khôi còn "non" cả về tuổi đời và tuổi nghề, Khôi tự thấy nội lực của mình chưa đủ. Khôi chưa thực sự đủ mạnh về giọng hát, ngọai hình, khán giả, phong cách... Nếu cố tình "bơi" trong dòng chảy của âm nhạc phía nam có khi lại bị chết chìm. Bởi vậy, Khôi quyết định quay ra Hà Nội - nơi có gia đình, bạn bè, đồng nghiệp - để tôi luyện và xây dựng đặt những bước đi đầu tiên. Và bây giờ, Khôi thấy mình "đã lớn", đã đủ độ "chín" để quay lại một lần nữa thử sức ở thị trường âm nhạc phía nam. Khôi mong rằng sẽ được khán giả yêu mến và đón nhận mình

Ảnh minh họa
- Công nghệ lăng xê luôn song hành cùng những scandal trong âm nhạc, Đăng Khôi sẽ đối mặt thế nào với việc này?

Với Khôi, quan trọng nhất là giọng hát, kế đó là lối sống, ngọai hình. Khôi muốn xây dựng một hình ảnh một ca sĩ có giọng hát tốt, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, và một lối sống trong sáng. Nếu được là thần tượng của giới trẻ, là tấm gương thì người nghệ sĩ luôn phải sống sao để cho các bạn nhìn vào. Khôi cho rằng hãy để cho khán giả yêu thương mình, mê giọng hát của mình thì sẽ tốt hơn là để khán giả nhớ đến mình vì hiếu kỳ những sự việc lùm xùm.

Và công ty Thế Giới Âm Nhạc cũng muốn Khôi như vậy. Khôi hợp tác với Thế giới âm nhạc trên cơ sở hai bên tôn trọng và giúp đỡ nhau chứ không phải làm mọi thứ mà mình không muốn. Bản thân Khôi không muốn và công ty Thế giới âm nhạc cũng không bao giờ chấp nhận để Khôi vướng vào scandal. Khôi và công ty hợp tác với nhau cũng vì hai bên thống nhất được nguyên tắc làm việc từ đầu.

Khôi đến với âm nhạc là do đam mê, cho dù nó có chông gai, nhiều áp lực đến đâu chăng nữa thì Khôi sẽ giữ mãi niềm đam mê ấy. Chấp nhận tất cả những điều đó để theo nghề, và giờ đây để sáng tạo và phát triển tốt trong công việc, Khôi cần có một công nghệ lăng xê để lo cho Khôi những phần việc khác, giúp Khôi có thời gian và cơ hội được thể hiện đến tận cùng phong cách âm nhạc, ước mơ ca hát và ý tưởng biểu diễn của bản thân, chứ không cần đến công nghệ lăng xê với chiêu này chiêu nọ để đánh bóng hình ảnh rồi gây phản cảm, vô tình bôi xấu và hạ thấp hình ảnh của mình trong mắt công chúng.

- Khôi có thể chia sẻ thêm thông tin về album sắp tới?

Album Vol 4 "Thiên đường vắng em" do biên tập Hoài Nam và Khôi cùng biên tập, Khôi và anh Nguyễn Hoài Anh thực hiện. Hai nhạc sĩ sáng tác chính trong album này là nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh và nhạc sĩ Bùi Anh Dũng . Album có 10 ca khúc, với 2 dòng nhạc chủ đạo là Pop và R&B. Đây là album đầu tay mà Khôi thực hiệ hoàn toàn tại TpHCM cùng êkíp nhạc sỹ TpHCM. Album có 6 ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, hơi thị trường dễ nghe và có nét đặc trưng của âm nhạc phía nam như "Chỉ còn là giấc mơ", "Giọt nước tràn ly", "Đừng thêm lần nữa", “Đừng Trách Người Mộng Mơ”, “ Chuyện Bình Thường Đôi Ta”, “Hãy Cố Quên Đi"; 4 ca khúc R&B mang phong cách đặc trưng của Khôi là "Thiên đường vắng em", "Tin nhắn tình yêu", "Gọi tên em" và "Con đường tình yêu".

Bài hát chủ đề của album - "Thiên Đường Vắng Em" do anh Bùi Anh Dũng viết nhạc, Khôi đặt lời. Khôi viết ca khúc này để dành tặng cho một người. Hy vọng những cảm xúc thật của Khôi sẽ được chia sẻ với các bạn. Album đã hoàn thiện master, dự tính đến giữa tháng 11 sẽ phát hành trên tòan quốc để kỷ niệm sản phẩm đầu tiên trong chiến dịch tăng tốc và cũng để tự ăn mừng sinh nhật 28/11 của mình.

- Và kế hoạch liền sau đó?

Sau CD "Thiên Đường Vắng Em", Khôi sẽ phát hành tiếp album hình DVD Vol 1 vào tháng 12 gồm tất cả các bài hát có trong CD Vol 4 và 9 bài Karaoke do đạo diễn Nguyễn Hòai Anh thực hiện. "Thiên Đường Vắng Em" là món quà chia sẻ cảm xúc trong âm nhạc của Khôi với khán giả và Khôi hy vọng mọi người sẽ đón nhận nó.

- Cám ơn Khôi và chúc Khôi thành công trong thời gian tới.

Theo Long Nguyễn - NhacsO.net

contentlength: 18063
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..