Con đường âm nhạc: Người trong cuộc nói gì?

07:47 15/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con duong am nhac Nguoi trong cuoc noi gi
Nhạc sỹ Nguyễn Cường - nhân vật chính trong số thứ ba, Dưới mái đìn

Ý tưởng của những người thực hiện Con đường âm nhạc là "vẽ chân dung" của những nhạc sỹ đã có những đóng góp nhất định cho nền âm nhạc Việt Nam đương đại.Vậy những nhạc sỹ đã được "vẽ" cùng những nhạc sỹ sắp sửa được "vẽ" nói gì về chương trình này?

Nhạc sỹ Phú Quang (nhân vật chính trong số đầu tiên mang tên Trong ánh chớp số phận):

Thực ra chương trình chưa thể "vẽ" được chân dung của tôi cũng như con đường âm nhạc của tôi. Nó mới thể hiện được một nhánh nhỏ, một bước chân nhỏ trên con đường sáng tác âm nhạc của tôi mà thôi. Tuy nhiên đây là một chương trình hay, đặc sắc dù còn nhiều khiếm khuyết. Một chương trình mới ra đời với một êkíp trẻ thì cần có thời gian để hoàn thiện dần. Một góp ý nhỏ, theo tôi tên chương trình là Con đường âm nhạc nghe to tát quá. Chỉ nên gọi là Khoảnh khắc âm nhạc thì đúng hơn.

Nhạc sỹ Dương Thụ (nhân vật chính trong số thứ hai, Im lặng):

Khi nhận được lời mời cách đây hơn một năm, tôi thực sự rất bất ngờ. Chẳng bao giờ tôi nghĩ rằng mình sẽ tự làm một cuộc tổng kết cho mình cả, bởi đó là công việc bình thường của người làm sáng tác. Thực sự, con đường âm nhạc của một con người không dễ nhìn thấy đâu nhưng qua chương trình tôi rất cảm động. Nhờ đó tôi đã nhớ lại những hồi ức mà rất có thể tôi sẽ lãng quên. Với tôi, bài hát nào cũng là cuộc đời tôi cả. Tôi đã từng làm nhiều chương trình riêng nhưng liveshow như Im lặng là một chương trình ưng ý và sạch sẽ.

Êkíp thực hiện đã nhìn ra được cái riêng của một con người, một nhạc sỹ, để mọi người thấy tôi không giống với các nhạc sỹ khác. Đây là chương trình làm chân dung khác với những chương trình ti-vi đã làm, không cần bạn bè, người quen tán tụng nhau mà "vẽ" chân dung bằng tác phẩm của tác giả một cách rất nghệ thuật và có nghệ thuật.

Nhạc sỹ Nguyễn Cường (nhân vật chính trong số thứ ba, Dưới mái đình):

Với tôi đây là chương trình có ý nghĩa lớn đối với công chúng và mỗi nhạc sỹ. Không phải dễ dàng gì mà một nhạc sỹ có thể có điều kiện để làm một chương trình gồm 20 tác phẩm của mình một lúc. Thông qua đó nhạc sỹ có thể tự nhìn nhận, đánh giá quá trình sáng tác của mình như thế nào và tự lặp lại bản thân đến đâu. Với tôi, đây còn là một dịp may bởi được làm hẳn một chương trình riêng trước sự thưởng thức của vài triệu khán giả mà... không mất một xu nào.

Về phía êkíp sáng tạo tôi chưa bao giờ làm việc với một êkíp nào trẻ trung và nhiệt huyết đến thế. Trẻ là có khiếm khuyết nhưng biết nhận ra khiếm khuyết thì rồi sẽ sửa chữa được.

Nhạc sỹ Ngọc Đại:

Tôi đã nhận được lời mời tham gia chương trình nhưng cụ thể vào tháng nào, lúc nào thì chưa biết cụ thể. Không những tham gia mà tôi còn sẽ tham gia nhiệt tình vì một chương trình tốt cho tôi và tốt cho nhiều người. Cá nhân tôi nghĩ rằng mỗi người xuất hiện trong một chương trình như thế thì phải cố gắng hơn để hoàn thiện mình.

Qua những chương trình đã xem, tôi thấy chương trình cần được chuẩn bị tốt hơn về ánh sáng, đạo diễn sân khấu và âm nhạc. Là chương trình nghệ thuật nói về những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc thì phải có tiêu chí về nghệ thuật, phối nhạc cũng nên làm cẩn thận hơn. Lấy tiêu chuẩn 100% thì chương trình đã làm được 80% rồi.

Nhạc sỹ Quốc Trung:

Có dịp cộng tác trong chương trình thứ hai của nhạc sỹ Dương Thụ tôi cho rằng Con đường âm nhạc là một chương trình tốt, ý tưởng, mục đích tốt. Ê kíp của chương trình là một ê kíp trẻ, năng động, tìm được nhiều cái mới, lạ và hấp dẫn. Tôi sẽ tham gia chương trình bởi nó là điều kiện tốt để nhạc sỹ làm được một show diễn mà không phải dễ dàng có điều kiện tổ chức được. Qua đó, nhạc sỹ sẽ thể hiện được chính kiến của mình. Với sự cộng tác của truyền hình, người nhạc sỹ sẽ được đông đảo mọi người biết đến nhiều hơn.

Về cái tên của chương trình, đạo diễn trẻ Việt Tú cho rằng không to tát quá. Đối với người hoạt động nghệ thuật thì phải trên 30 năm mới có con đường riêng cho mình nhưng nếu gộp lại tất cả các nhạc sỹ hiện tại thì đó là con đường của âm nhạc Việt Nam đương đại. Con đường âm nhạc là do nhiều tác giả gộp nên. Có nhiều người là đại lộ như Huy Du, Văn Cao, Trịnh Công Sơn... Nhiều người là những con đường nhỏ, ngõ nhỏ... Nếu là ngõ nhỏ thì cũng hay chứ sao vì ngõ cũng rất cần chứ.

24H.COM.CN (Theo ĐAKT)
contentlength: 9608
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những điều thú vị mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong bom tấn Infinity War
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..