Cannes tôn vinh đạo diễn George Lucas

10:51 08/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cannes ton vinh dao dien George Lucas
Đạo diễn George Lucas

Năm nay LHP Cannes sẽ tôn vinh đạo diễn George Lucas, người đã tạo nên loạt phim ăn khách “Star Wars”, với doanh số bán vé trên toàn cầu là 3,5 tỷ USD (55.300 tỷ đồng VN).

Giám đốc nghệ thuật của LHP Cannes, ông Thierry Fremaux sẽ trao giải này cho ông Lucas trên con tàu xa hoa Queen Mary II trong thời gian 11 ngày diễn ra LHP. Như vậy, đạo diễn Lucas sẽ trở thành người thứ 10 được vinh dự nhận giải này, các tên tuổi trước gồm Sean Penn, Gregory Peck, Philippe Noiret, Melani Griffith, Jeanne Moreau...

Ông Lucas, năm nay 60 tuổi đã từng học tại ĐH phim ảnh nam California, sau đó ông bắt tay vào làm các bộ phim như THX 1138, American Graffiti, và quan trọng là phim đầu trong loạt Star Wars vào năm 1997.

Ông cũng đã từng cộng tác với đạo diễn tài danh Steven Spielberg để cho ra đời 4 tập phim Indiana Jones, thu hút hàng triệu người xem trên khắp thế giới. Năm 1999, ông trở lại với dự án Star Wars và làm 3 tập tiếp theo của loạt phim này, trong đó có tập Star Wars 6: Revenge of the Sith, sẽ được trình chiếu tại LHP Cannes lần này.

Theo Đ.K.L

Tuổi Trẻ/BBC NEWS

Việt Báo
contentlength: 3042
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngắm hoa lệ rơi - phiên bản xẩm "chất nhất quả đất"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..