Ca sỹ Ngọc Khuê: "Cuộc sống luôn là những đỉnh cao"

10:59 03/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ca sy Ngoc Khue Cuoc song luon la nhung dinh cao
Ca sĩ Ngọc Khuê.

- Nhận giải Ca sỹ được yêu thích nhất Bài hát Việt 2005 do khán giả bình chọn, Ngọc Khuê một lần nữa khẳng định tài năng của mình sau giải Sao mai 2003 và Sao mai Điểm hẹn 2004.

* Vượt qua rất nhiều ca sỹ để giành giải Ca sỹ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn, theo Ngọc Khuê, đâu là nguyên nhân dẫn đến thành công?


- Khuê nghĩ rằng mình đã tìm được sự đồng cảm từ phía khán giả. Mỗi khi bước ra sân khấu, Khuê tuyệt đối tập trung vào bài hát, hát bằng cảm xúc thật nhất của mình. Sự chân thành bao giờ cũng được trân trọng.


* Ngọc Khuê từng nổi tiếng với những ca khúc của Lê Minh Sơn, và bây giờ lại thành công với nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến. Khi hát nhạc của hai nhạc sỹ này, Ngọc Khuê thấy có điều gì khác nhau?


- Nhạc của Lê Minh Sơn và Nguyễn Vĩnh Tiến đều có điểm chung là khai thác chất liệu dân gian Bắc Bộ. Những chất liệu ca trù được sử dụng khá tinh tế nên Khuê cũng dễ dàng "cảm" được giai điệu vì mình là người Bắc Bộ. Nhạc của Lê Minh Sơn nhiều màu sắc, còn nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến lại giàu cảm xúc. Khuê rất thích những bài hát của họ.


* Ca khúc Bà tôi của Nguyễn Vĩnh Tiến được Ngọc Khuê trình bày rất thành công và được công chúng yêu thích. Khi hát bài này, cảm xúc của Ngọc Khuê như thế nào?


- Khi Ngọc Khuê được sinh ra thì cả bà nội và bà ngoại đều đã mất, đó là một thiệt thòi lớn của Khuê. Khuê chỉ được biết đến bà qua lời kể của bố mẹ nên hình ảnh của bà luôn chỉ là tưởng tượng. Khi đọc bản nhạc Bà tôi trên giấy, Khuê đã khóc vì hình ảnh bà trong tâm trí lại ùa về. Khuê đã tìm được sự đồng cảm với Nguyễn Vĩnh Tiến qua ca khúc này, nó như là viết cho riêng Khuê vậy. Khuê rất cảm ơn anh Nguyễn Vĩnh Tiến đã cho Khuê được thể hiện tình cảm với bà của mình qua ca khúc này.


* Đoạt giải tại Sao Mai 2003, Sao điểm hẹn 2004 và Bài hát Việt 2005, đó có phải là đỉnh cao trong sự nghiệp của Khuê?


- Cuộc sống luôn là những đỉnh cao, hôm nay chinh phục được đỉnh cao này thì ngày mai lại có đỉnh cao khác...cao hơn (cười). Ca sỹ hay bất cứ nghề nào cũng vậy, luôn phải chinh phục những đỉnh cao mới. Cuộc sống luôn thay đổi cho nên mỗi người cũng phải vận động theo, Ngọc Khuê cũng không nằm ngoài quy luật đó.


* Nghe nói Ngọc Khuê chuẩn bị phát hành Album vol2?


- Đúng vậy, sinh nhật Ngọc Khuê vào 27/3 nên Ngọc Khuê sẽ phát hành Album vol 2 đúng vào ngày sinh nhật. Album có tựa đề "Ơ kìa!" - Album này gồm những ca khúc của nhạc sỹ Nguyễn Cường và Lê Minh Sơn.


* Album này vẫn theo phong cách dân gian chứ?


- Về tổng thể thì như vậy, nhưng Khuê có hát một số bài theo phong cách jazz và pop. Nhưng cho dù bất kỳ phong cách nào thì vẫn có "chất" dân gian trong đó. Ngọc Khuê mà! (Cười). Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục cổ vũ và ủng hộ Ngọc Khuê.


Xin cảm ơn Ngọc Khuê!

Hải Vũ

Việt Báo
contentlength: 6081
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Phim Aquaman De vuong Atlantis

Phim Aquaman: Đế vương Atlantis

Trong Aquaman (Đế vương Atlantis) lần này, ngoài hình tượng vị đế vương ra thì những kẻ thù của Aquaman cũng là một trong những..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

Huynh Hieu Minh va Angelababy dinh tin don ly hon

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy dính tin đồn ly hôn?

Mới đây, nghi án Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby “đường ai nấy đi” đang khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Tieu thuyet gia vo hiep Kim Dung

Tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung

Kim Dung sinh năm 1924 tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) trong một gia tộc khoa bảng với ông cố là nhà thơ nổi tiếng, còn ông nội..