100 người phụ nữ quyền lực nhất trong làng giải trí?

Thứ tư, 06 Tháng mười hai 2006, 08:59 GMT+7
 • 100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri

  Trong năm 2006 ai sẽ lọt vào danh sách "100 người phụ nữ quyền lực nhất trong làng giải trí", ai sẽ là người đứng đầu? Liệu nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey có duy trì được uy thế của mình hay không? Chúng ta đã có câu trả lời.

  Không, không phải Oprah Winfrey. Theo danh sách thường niên lần thứ 15 của Hollywood Reporter phát hành hôm thứ ba vừa qua, nữ hoàng truyền thông chỉ đứng ở vị trí thứ bảy.

  Tâm điểm top của tờ báo thương mại này đã được lấp đầy bởi những cái tên như Amy Pascal, lãnh đạo một xưởng phim của Sony kiêm đồng chủ tịch của Sony Pictures Entertainment. Bà đã vô hiệu hoá Anne Sweeney của Disney, người từng nắm giữ vị trí hàng đầu trong suốt hai năm qua. Mặc dù bị coi là bị Amy vô hiệu hoá nhưng Sweeney, chủ tịch Disney-ABC Television Group kiêm chủ tịch mạng lưới phương tiện thông tin đại chúng cho Walt Disney Co đứng ở vị trí thứ hai trong năm nay.

  Top of Form Bottom of Form Judy McGrath. chủ tịch mạng lưới MTV kiêm tổng giám đốc đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách “100 người phụ nữ quyền lực nhất trong làng giải trí”. Cô bị theo sát bởi Gail Berman, chủ tịch Paramount Pictures và Nancy Tellem, chủ tịch Network Television Group.

  Nằm trong top 10 còn có Stacey Snider, đồng chủ tịch kiêm CEO của DreamWorks SKG; Oprah Winfrey, chủ tịch Harpo Inc; Nina Tassler, chủ tịch CBS Entertainment; Dana Walden, 20th Century Fox Television và Bonnie Hammer, chủ tịch USA Network và Sci Fi Channel.

  Danh sách “100 người phụ nữ quyền lực nhất trong làng giải trí” được xây dựng và biên soạn bởi một uỷ ban gồm các biên tập viên uy tín và tên tuổi của Hollywood Reporter. Vì vậy thật vinh dự cho những ngôi sao lọt vào danh sách này.

  100 người phụ nữ quyền lực nhất trong làng giải trí đã cùng nhau vui vầy trong một bữa sáng thân mật hôm thứ ba vừa qua tại khách sạn Beverly Hills. Nữ diễn viên Meryl Streep cũng được mời tham dự.

  Meryl Streep cũng đã được tôn vinh trong sự kiện này cùng với Sherry Lansing, Chủ tịch hội đồng giám khảo. Nữ diễn viên khiêm tốn này nói rằng được góp mặt ở đây là một bất ngờ lớn với bà. Càng bất ngờ hơn khi bà được trao danh hiệu giải thưởng lãnh đạo.

  Nữ diễn viên 57 tuổi Meryl Streep phát biểu: “Tôi không phải là lãnh đạo của bất cứ ai hay bất cứ công việc nào. Tôi thậm chí không thể bắt một ai đó đặt chiếc đĩa của họ vào bồn rửa bát”.

  Danh sách 10 người phụ nữ quyền lực nhất trong làng giải trí

  1. Amy Pascal
  Chủ tịch, Sony Pictures Ent. Motion Picture Group
  Đồng chủ tịch, Sony Pictures Entertainment

  100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri

  2. Anne Sweeney
  Đồng chủ tịch hệ thống phương tiện thông tin đại chúng the Walt Disney Co.
  Chủ tịch, Disney-ABC Television Group

  100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri


  3. Judy McGrath
  Chủ tịch kiêm CEO, MTV Networks

  100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri

  4. Gail Berman
  Chủ tịch, Paramount Pictures

  100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri

  5. Nancy Tellem
  Chủ tịch, CBS Paramount Network Television Entertainment Group

  100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri

  6. Stacey Snider
  Đồng chủ tịch kiêm CEO, DreamWorks SKG

  100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri

  7. Oprah Winfrey
  Chủ tịch, Harpo Inc.

  100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri

  8. Nina Tassler
  Chủ tịch, CBS Entertainment

  100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri

  9. Dana Walden
  Chủ tịch, 20th Century Fox Television

  100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri

  10. Bonnie Hammer
  Chủ tịch, USA Network and Sci Fi Channel

  Danh sách còn kéo dài với chủ tịch của các hãng lớn như Dawn Ostroff, Donna Langley,… Và người đứng ở vị trí thứ 100 là Robin Kaminsky Uỷ viên ban quản trị publishing, Activision.

  BV- (Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 100 người phụ nữ quyền lực nhất trong làng giải trí?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 100 người phụ nữ quyền lực nhất trong làng giải trí? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 100 nguoi phu nu quyen luc nhat trong lang giai tri ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 100 người phụ nữ quyền lực nhất trong làng giải trí? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Phim Ảnh của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - PHIM ẢNH