Từ 01/03, gamer Trung Quốc có thể bị bố mẹ xóa account

Thứ năm, 03 Tháng hai 2011, 15:02 GMT+7
 • Dự án này mang tên Parental Controls Project đang được Bộ Văn hóa và nhiều Bộ khác tại xứ Gấu trúc ủng hộ.
  Theo tin mới nhận, dự án Parental Controls Project vừa được duyệt thông qua để tiến hành vào ngày01/03/2011. Đây là một trong những nỗ lực rất lớn của chính phủ Trung Quốc nhằm giúp các vị phụ huynh quản lý con cái của mình chơi game tốt hơn. Dự án này được sự đồng thuận của cả Bộ Văn hóa và nhiều Bộ khác.

  v>
   
  Tu 0103 gamer Trung Quoc co the bi bo me xoa account
   
  Nội dung cụ thể của Parental Controls Project chia làm 2 hướng chính. Đầu tiên, tất cả các NPH game đều phải công bố đường dây "hotline" trên website của mình, đây là địa chỉ giúp các bậc phụ huynh biết mà liên lạc khi cần thiết. Phải luôn có người được cắt cử ra trực điện thoại, tránh hiện tượng nghẽn mạng hoặc không liên lạc được.
   
  Thứ hai, bất cứ lúc nào, cha mẹ cũng có thể yêu cầu NPH kiểm tra account của con mình (tuổi vị thành niên). Nếu cảm thấy không hợp lý, họ có quyền khóa hoặc giới hạn tài khoản ở một mức độ nào đó. Game thủ sẽ không thể làm gì để can thiệp vào chuyện này.

  v>
   
  Tu 0103 gamer Trung Quoc co the bi bo me xoa account
   
  Thời gian qua, chúng ta đã thấy cả Trung Quốc và Hàn Quốc mạnh tay thanh lọc thế giới ảo, đồng thời ra nhiều luật lệ nhằm ngăn cản gamer vị thành viên tiếp xúc với game bạo lực hoặc đồi trụy. Điển hình như khẩu hiệu "phải để lớp trẻ được ngủ đủ" của chính phủ Hàn khi thông qua quyết định cấm chơi quá 12h đêm.
   
  Ngay cả Nhật Bản cũng bắt tay vào công cuộc này, và thậm chí họ còn làm mạnh tay hơn. Theo đó, Ủy ban các vấn đề chung tại Tokyo đang bỏ phiếu thông qua dự luật nhằm tạo sự phát triển lành mạnh cho thanh thiếu niên. Trong đó nổi bật lên vấn đề không được để giới trẻ tiếp xúc với yếu tố khiêu gợi trong game lẫn manga.
   
  Mới đây chính phủ Hàn Quốc thông qua dự luật không cho phép các quán game được quảng bá thu hút trẻ dưới tuổi vị thành niên, với lý do tránh bị tác động bởi những yếu tố tiêu cực in-game.
   
  Có vẻ như 3 quốc gia có nền game online phát triển nhất Châu Á đang "đua nhau" trong công cuộc siết chặt trò chơi trực tuyến.

  Việt Báo (Theo GameK)
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Từ 01/03, gamer Trung Quốc có thể bị bố mẹ xóa account

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Từ 01/03, gamer Trung Quốc có thể bị bố mẹ xóa account bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu 0103 gamer Trung Quoc co the bi bo me xoa account ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Từ 01/03, gamer Trung Quốc có thể bị bố mẹ xóa account ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Điểm Tin Game của chuyên mục Game.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GAME - ĐIỂM TIN GAME