Những “kẻ thù” lớn nhất của Game

11:55 21/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Luật sư Jack Thompson

Không phải là những ông trùm trong game mà là những lời nhận xét thiếu thân thiện hay những cuộc chiến không mệt mỏi chống lại game, hay thậm chí là những tác nhân gây ra cái nhìn không thân thiện đó… đó là những “kẻ thù” lớn nhất của thế giới game.

1. Luật sư Jack Thompson

Luật sư của Bang Florida, Jack Thompson quả thật đã rất nổi tiếng về “lịch sử” chống đối lại nội dung của game lâu nay. Bắt đầu với “cuộc chiến” chống lại hãng phát hành Rockstar Games với seri Grand Theft Auto. Tiếp đến là lời đe dọa sẽ kiện hãng phát hành game Penny Arcade khi đã sử dụng hình tượng của ông cho một nhân vật trong game mà không xin phép.

Không chỉ bận rộn với việc chỉ trích và kiện các hãng phát hành game, Thompson cũng bận rộn với việc so sánh game với những nhân tố khiến cho xã hội bất ổn cũng như khiến cho tỷ lệ tội phạm tăng cao. Cuộc chiến “chống lại” game của Jack Thompson có lẽ sẽ không bao giờ kết thúc. Do đó, không còn gì bàn cãi khi xếp Jack Thompson vào vị trí “kẻ thù” số 1 của game.

2. Hãng phát hành Rockstar Games

Ảnh minh họa

Thật thú vị khi đứng thứ 2 trong danh sách Những “kẻ thù” của game lại là một hãng sản xuất và phát hành game.

Chúng ta từng biết đến rất nhiều game nổi tiếng cuả RockStar như Grand Theft Auto, Manhunt… nhưng cũng vì những game với nội dung quá sức bạo lực, có thể nói đến mức điên rồ như những game của RockStar mà thế giới đã có một cái nhìn không mấy thiện cảm về game. Xếp RockStar Games vào danh sách những “kẻ thù” của game hẳn không có gì là sai.

3. Bộ 3 thượng nghị sĩ Hillary Clinton, Lealan Yee và Joe Lieberman

Ảnh minh họa

Bộ 3 thượng nghị sĩ này đều có những quy tắc và cái nhìn không mấy thân thiện về game và nội dung của chúng.

Hillary Clinton ít nhất một lần đã so sánh chơi game giống như hút một điếu xì gà, vừa có hại cho sức khỏe, lại vừa là một việc vô bổ lãng phí tiền bạc và thời gian. Không biết nếu cựu phu nhân Tổng thống này trở thành Tổng Thống của nước Mỹ thì sẽ có những đạo luật vì về game

4. Dự án về mức độ bạo lực trong game của đại học Michigan

Ảnh minh họa

Đại học Michigan mới đây đã bắt đầu dự án nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của các nội dung bạo lực trong game đối với những đứa trẻ khi chúng chơi những game có tính chất bạo lực.

Đây thực sự là một ý tưởng tốt và đáng hoan nghênh, tuy nhiên, dự án này quên rằng không phải tất cả các game đều mang tính bạo lực, và không phải game nào cũng dành cho mọi lứa tuổi khi mà còn có những hệ thống quản lý nội dung game đánh giá nội dung và xếp loại chúng.

5. Hãng tin Fox News

Ảnh minh họa

Hầu hết các các trang tin cũng như các tờ báo đều phóng đại và thổi phồng về nội dung bạo lực và khiêu dâm trong video game, nhưng Fox News gần đây lại đăng tải một thông tin không có thật về một số game viễn tưởng của Microsoft, đó là những hình ảnh với nội dung “người lớn” mà Fox News cho rằng nó là một phần bạn sẽ thấy khi chơi những game này. Và dĩ nhiên, đối với các game thủ và Microsoft thì hẳn đó là một điều sĩ nhục ghê gớm với những thông tin thiếu chính xác như vậy.

6. Nhà tâm lý học Cooper Lawrence

Ảnh minh họa

Nhà tâm lý học nổi tiếng Cooper Lawrence không phải là người nóng tính, thích tranh luận khi cô ta đã từng bị chỉ trích.

Khi được yêu cầu đưa ra những nhận xét phê bình về mặt tâm thần học và tâm lý của người chơi khi chơi game, Lawrence đã đưa ra những nhận xét theo quan điểm cá nhân không mấy thân thiện mà không thèm xem qua bất kỳ một game nào. Sau khi nhận được hàng loạt những lời bình phẩm và các comment giận dữ của các game thủ, Lawrence đã phải đưa ra 1 lời xin lỗi về những bình phẩm của mình.

7. Nhà phê bình Roger Ebert

Ảnh minh họa

Trong năm 2007, nhà phê bình phim Roger Ebert đã có những nhận xét về video game rằng, không giống như film, game không hề có tính nghệ thuật.

Điều này cho thấy rằng hẳn Ebert chưa hề chơi và hoàn thành bất kỳ một game nào. Bởi vì nếu đã chơi một game, và hoàn thành game đó từ đầu đến cuối, hẳn Ebert sẽ không có một nhận xét “ngộ nghĩnh” như vậy.

8. Giáo hoàng Giáo Hoàng Benedict XVI

Ảnh minh họa

Năm ngoái, Giáo Hoàng Benedict XVI nói rằng “bất kỳ xu hướng nào nhằm giới thiệu các chương trình và sản phẩm, bao gồm cả phim hoạt hình và video game, liên quan đến bạo lực, chiến tranh hoặc giới tính đều là những tác nhân làm hư hỏng đạo đức con người”

Không ai chắc rằng về sự hiểu biết hoặc những game nào mà Giáo Hoàng đã từng chơi, nhưng những lời nhận xét của người đứng đầu Công Giáo La Mã hẳn sẽ gây rất nhiều tổn hại cho thế giới game.

Game Clickz (Theo gameK)

Việt Báo
contentlength: 9876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GAME NÓNG NHẤT