Mỹ: Vận động tranh cử trong game online

15:45 09/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc diễu hành trong WOW.

Để vận động tranh cử cho ứng viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng cộng hòa Ron Paul, đội tuyên truyền trực tuyến của vị ứng cử viên này đã tiến hành tuyên truyền vận động trong game World Of Warcraft (WOW). Cùng với những người ủng họ Ron Paul, những người này thành lập 1 bang hội (guild) và diễu hành trong game lúc 8h30 tối ngày 31/12/2007.

Rất nhiều người chơi đã nối đuôi thành một hàng dài trên con đường dẫn đến Ironforge (nơi trung tâm đông đúc của phe Alliance trong WOW). Việc các chính khách tham gia vào các game trực tuyến không còn lạ nhưng tham gia và gây tác động chính trị vào một game MMORPG chính thống thì đây có lẽ là một chuyện chỉ xảy ra ở Mỹ.

Blizzard cho biết hãng sẽ giữ thái độ trung lập trong lần tuyên truyền này của ông Ron Paul. Hãng không có chủ trương ủng hộ người chơi tham gia vào cuộc diễu hành này song lại khuyến khích những hình thức bày tỏ dân ý như thế diễn ra trong game.

Thông thường, các game thủ thường không quan tâm đến các vấn đề chính trị. Mặt khác việc tổ chức sự kiện trong game sẽ đơn giản và thuận tiện hơn so với việc tham gia một sự kiện ngoài đời. Khi người chơi hào hứng tham gia hoạt động cộng đồng sôi nổi, họ thường lưu lại những hình ảnh trong khoảnh khắc đầy ý nghĩa, thậm chí còn rủ cả bạn bè cùng tham dự. Một số game thủ chơi WOW đã thuật lại rằng họ đã thấy thái độ rất vui và phấn khích của những người xếp hàng trong ngày diễu hành ủng hộ đó. Mọi người tham gia nhiệt tình đến nổi dường như làm tắc nghẽn cả lối đi dẫn đến Ironforge.

Game Clickz - (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3057
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GAME NÓNG NHẤT