“Đột kích” chính thức ra mắt game thủ

08:41 05/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 04/03/2008, VTC Game đã chính thức ra mắt thương hiệu game trực tuyến mới “Đột kích – Trong tầm ngắm” (CF - Cross Fire) đồng thời công bố về giải đấu thể thao điện tử trực tuyến đầu tiên mang tên VTC e-Sport Championship.

Thương hiệu game online Đột kích chính thức được ra mắt.

Phần lớn các game trực tuyến đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay đều thuộc thể loại nhập vai hoặc giải trí phổ thông (casual), chưa hề có sự hiện diện của dòng game trực tuyến bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS - Online First Person Shooter). Là con át chủ bài của VTC Game trong năm 2008, sự ra mắt của “Đột kích – Trong tầm ngắm” đang được kì vọng sẽ tạo nên một cú huých mới trong thị trường game online 2008.

“Được coi là xu hướng của năm 2008, game trực tuyến Việt đã bắt đầu bước vào kỷ nguyên của MMOFPS. Với CF, VTC Game là một trong những nhà cung cấp đầu tiên bắt kịp xu hướng của thời đại”. Ông Trần Phương Huy, Giám đốc VTC Game,

chính thức đánh dấu sự xuất hiện của game trực tuyến MMOFPS thứ hai trên thị trường Việt Nam.

Bản Closebeta mới được ra mắt không lâu nhưng thử nghiệm táo bạo này đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Tính đến ngày 29/2, đã có hơn 800.000 tài khoản tạo nhân vật trong trò chơi và CCU (số người online tại cùng một thời điểm) đạt mức 55.000. Đây là một trong những con số đáng mơ ước của nhiều nhà cung cấp game online Việt Nam hiện nay.

“Đột kích – Trong tầm ngắm” được coi là game online rất thân thiện bởi những yêu cầu kỹ thuật – phần cứng phù hợp với người dùng. Game online này chỉ đòi hỏi cấu hình trung bình với bộ cài khoảng 280MB. Ngoài ra, “Đột kích – Trong tầm ngắm” còn được trang bị một hệ thống máy chủ trên đường truyền băng thông rộng tốc độ cao, đảm bảo tính ổn định cho hàng trăm ngàn người chơi một lúc. Với khả năng “trực tuyến” và tương tác cao, “Đột kích – Trong tầm ngắm” có khả năng liên kết chặt chẽ các game thủ trong một cộng đồng lớn.

Anh Trịnh Quang Vinh, đại diện nhóm game thủ Volcano nhận xét: “MMOFPS là một trong những game mới ở Việt Nam. Trên thế giới, thể loại này đã rất phát triển. Vì vậy, đây sẽ là xu hướng tất yếu ở Việt Nam. Khả năng thành công của Game online này là rất lớn”.

Đồng thời VTC Game đã công bố giải đấu VTC e-Sport Championship. Đây là giải thể thao điện tử đầu tiên có sự tương tác giữa truyền hình và Internet. Vòng đấu loại sẽ diễn ra từ ngày 15/3 đến 5/4 với thể thức thi đấu online và loại trực tiếp. Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 30/4/2008. Tổng trị giá giải thưởng lên đến hơn 200 triệu đồng.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc phụ trách các dịch vụ trực tuyến của Công ty Intecom, nhà cung cấp dịch vụ game “Đột kích – Trong tầm ngắm” cho biết: “VTC e-Sport Championship là giải thể thao điện tử đầu tiên có sự tương tác giữa truyền hình và Internet. Trong năm tới, với sự phổ biến của “Đột kích – Trong tầm ngắm” trên thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc và một số nước khác, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi thi đấu, tổ chức những giải game Quốc tế lớn khi phong trào thể thao điện tử được phổ biến rộng rãi”.

Anh Lê

Việt Báo
contentlength: 7218
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GAME NÓNG NHẤT