Dịch chuyển tức thời

14:31 13/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày mai, bộ phim Jumper của Doug Liman, đạo diễn nổi tiếng với phim Ông và bà Smith, Bourne Identity, sẽ ra mắt. Đi kèm với tác phẩm trên màn ảnh rộng sẽ là trò chơi "ăn theo" Jumper: Griffin"s Story.

Dịch chuyển tức thời

Ngày mai, bộ phim Jumper của Doug Liman, đạo diễn nổi tiếng với phim Ông và bà Smith, Bourne Identity, sẽ ra mắt. Đi kèm với tác phẩm trên màn ảnh rộng sẽ là trò chơi "ăn theo" Jumper: Griffin"s Story.

Dich chuyen tuc thoi

Trong bộ phim, nhân vật chính (do tài tử Hayden Christensen đóng) liên tục phải chạy trốn. Anh này cùng các chiến hữu có khả năng dịch chuyển tức thì đến bất cứ nơi đâu trong tầm mắt, hoặc những địa điểm mà họ đã từng đến trước đó và có thể nhớ được nhờ một tấm ảnh...

Không may, một nhóm đối nghịch hiểm ác khác, tự nhận mình là các Paladin (hiệp sỹ), được cầm đầu bởi... nghệ sỹ Samuel L. Jackson, không rõ lý do tại sao liên tục truy đuổi các jumper. Chính những cuộc chiến giữa 2 nhóm nhân vật này tạo ra mâu thuẫn cho tác phẩm điện ảnh của Liman.

Dù là game ăn theo, nhưng Jumper: Griffin"s Story của Brash Entertainment không nhái lại hoàn toàn các sự kiện diễn ra trong phim. Theo gợi ý từ cái tên, trò chơi đưa bạn vào vai của Griffin (do Jamie Bell đóng), thầy dạy của diễn viên chính của phim.

Như vậy, trò chơi sẽ là tiền cảnh của phim Jumper, chứa đựng một vài địa điểm có thể dễ nhận ra trên màn ảnh rộng, nhưng cũng có khá nhiều nơi chỉ được thiết kế riêng cho thế giới số. Tất nhiên, game cũng có các nội dung liên quan đến phim chờ được mở khóa.

Griffin"s Story có phong cách giống một trò chơi đối kháng góc nhìn thứ 3 thông thường, ngoại trừ một vài mánh khóe nhất định. Cơ cấu chiến đấu chính của game có liên quan mật thiết đến khả năng "nhảy" của Griffin. Bạn có thể dùng 4 phím bề mặt tay cầm để giúp nhân vật xuất hiện đằng sau, phía trước hay 2 bên của đối thủ. Một vòng tròn đỏ xuất hiện bên cạnh mục tiêu sẽ hiển thị mặt mà kẻ thù che chắn an toàn, vòng tròn này sẽ thay đổi liên tục để "làm khó" người chơi khi phải cố đưa ra thật nhanh quyết định nên dịch chuyển đến đâu để khai thác sơ hở.

Sau khi đã khiến đối phương no đòn, bạn thỉnh thoảng có thể thực hiện được đòn hành quyết cuối cùng gọi là "Jump finisher", tóm lấy kẻ bất hạnh, dịch chuyển đến một nơi nào đó nguy hiểm nhất trên thế giới và bỏ mặc hắn cho số phận định đoạt. Nơi đó có thể là một hoang mạc đang chuẩn bị được thử bom hạt nhân, trong một ôtô cũ chuẩn bị đưa vào máy ép, trên một chiếc phao lênh đênh giữa bầy cá mập đói hoặc đỉnh núi lạnh cóng trên dãy Himalayas.

Những đòn kết liễu này được thể hiện dưới dạng phim cắt cảnh và tất nhiên, sau cảm giác hào hứng ban đầu, bạn sẽ dần cảm thấy... nhàm và liên tục bấm nút bỏ qua.

Griffin"s Story không gây được ấn tượng về đồ họa, nhưng các pha chiến đấu cũng chứng tỏ được tính giải trí của game. Người chơi sẽ mở khóa được thêm các tuyệt chiêu để kết nối chúng lại với nhau để thi triển. Như vậy, bạn sẽ không phải chứng kiến những đòn thế được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nền: PS2, Xbox 360, Wii - Thể loại: Hành động

Phát triển: Brash Entertainment - Phát hành: Brash Entertainment

Thời gian phát hành: 14/2/2008

Theo Gamethu.net

VietBao.vn
contentlength: 4541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

TIN Game NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ GAME NÓNG NHẤT