BEYOND GOOD AND EVIL: sứ mệnh của thiên sứ

11:07 06/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

BEYOND GOOD AND EVIL su menh cua thien su
Bạn say mê phiêu lưu mạo hiểm. Bạn muốn hóa thân vào một nhân vật nữ. Ngoài Tom Raider, Beyond Good and Evil cũng đáng cho bạn lựa chọn.

Đây là thể loại game nhập vai hành động. Nhân vật chính trong game này có tên là Jade. Đúng như tên gọi của mình, cô gái ấy có đôi môi màu xanh ngọc bích (“jade” có nghĩa là ngọc bích). Jade sống trên hành tinh Hillys, nơi mà không chỉ loài người mới tiến hóa đến cấp cao mà ngay cả những con vật như dê, bò và hải cẩu cũng có nhận thức và tình cảm yêu, ghét, đau khổ, vui, buồn y như con người vậy.

Nhưng bất hạnh thay, hành tinh thanh bình ấy đã bị những sinh vật lạ gọi là Domz đến xâm chiếm trong hàng thế kỷ liền. Bọn Domz đã tàn sát và bắt bớ rất nhiều người Hilly nhưng nhân dân bản địa và quân đội không làm gì được.

BEYOND GOOD AND EVIL su menh cua thien su
Jade là một cô gái mồ côi. Cha mẹ của cô đã mất tích cách đây nhiều năm, chỉ để lại cho cô một chiếc máy ảnh. Vì vậy mà cô quyết tâm trở thành một nhiếp ảnh gia. Cô được người chú nửa người nửa chó tên là Pey"J, người quan trọng nhất trong đời cô, nuôi dưỡng và chăm sóc. Họ sống trong một căn nhà nhỏ trên đảo cùng với nhiều trẻ mồ côi khác.

Jade rất hay giúp đỡ những người xung quanh. Một ngày nọ, những người dân trong làng đã phá hỏng cuộc tấn công của bọn Domz vào ngôi nhà nhỏ ấy bằng cách cắt nguồn điện. Tên cầm đầu nổi trận lôi đình. Thế là Jade phải tự bảo vệ mình và các em nhỏ khác.

Bởi vì Jade không những là một nhà nhiếp ảnh tài ba mà còn là một chuyên gia võ thuật nên trong lần chạm trán đầu tiên, Jade và người đồng đội Dai-Jo đã giành thắng lợi. Nhưng họ biết rằng lần sau họ sẽ không còn may mắn như thế nữa. Họ phải kiếm nhiều tiền thật nhanh để trốn thoát. Vì vậy họ đi chụp hình tất cả các loài động vật trên hành tinh để làm một quyển sách ảnh và rao bán.

Khi chơi, đầu tiên bạn hãy thám hiểm ngọn tháp nhỏ, bạn sẽ tìm được nhiều người giúp bạn có đủ tiền. Bây giờ thì bạn có thể gửi những em bé vào nơi an toàn và đi phiêu lưu khắp nơi. Chụp ảnh là một việc quan trọng bậc nhất trong game này. Khi bạn chụp hết cuộn phim đầu tiên về khoa học xã hội bạn sẽ được thưởng một ống zoom để công việc dễ dàng hơn, vì có một số loài sinh vật quá nhút nhát hoặc quá dữ tợn khiến bạn không thể tới gần được.

BEYOND GOOD AND EVIL su menh cua thien su
Thiết bị On-Screen-Help sẽ giúp bạn chụp đầy đủ những con vật ở xa. Và thách thức lớn nhất đó là chụp ảnh kẻ thù của bạn ngay trước lúc chúng tấn công bạn. Bạn phải rất liều lĩnh, nhưng bù lại bạn sẽ có rất, rất nhiều tiền.

Nhưng vì tiền bán ảnh cũng không dùng được lâu nên Jade và Pey"J phải chấp nhận lời đề nghị của một người lạ. Đó là đi tìm một người sẵn sàng thám hiểm một khu mỏ bỏ hoang, đi chụp hình một giống Domz mới. Và đó chỉ là một trong số những nhiệm vụ mà Jade phải hoàn thành để tìm ra số mệnh cho cả dân tộc và số mệnh của chính cô.

Hãng sản xuất: UbiSoft

Nền : PS2

Hình ảnh : 8.5
Âm thanh: 8.0
Gameplay : 9.0
Multiplayer : N/A
Trung bình: 8.9

Về cơ bản thì Beyond Good and Evil là một game hành động mà trong đó động tác nhảy là chủ yếu. Một hệ thống các trận đánh đơn giản sẽ không thể làm khó bạn. Nhưng trong một số tình huống bạn phải đi thật rón rén và lén đến bên quân thù vì đó là biện pháp duy nhất. Bọn lính gác sẽ không kịp trông thấy bạn và chuông báo động cũng không kịp kêu.

Những tiếng nhạc sẽ làm cho bạn hồi hộp nên hãy thật bình tĩnh nhé. Bạn sẽ luôn có bạn đồng hành, hoặc là Pey"J hoặc là một người nào đó, không chỉ giúp bạn chiến đấu mà còn đảm trách các công việc đặc biệt khác.

Bạn sẽ đi chu du khắp nơi bằng chiếc tàu lượn. Bạn có thể nâng cấp nó bằng nhiều vũ khí khác nhau và thay động cơ mới cho nó. Tuy việc này mất nhiều thời gian nhưng bạn hãy kiên nhẫn vì nó sẽ giúp bạn mau chóng tìm ra bí mật về nguồn gốc của Jade và những gì mà cha mẹ cô ấy để lại.

Beyond Good and Evil thật sự là một game rất hấp dẫn nên bạn đừng bỏ qua nhé!

ANH TUẤN

Việt Báo
contentlength: 7211
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ GAME NÓNG NHẤT