AoE Việt - Trung: Một câu hỏi lớn không lời đáp

14:14 27/01/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Rất nhiều fan hâm mộ Việt Nam đều đã hi vọng rằng chúng ta sớm có thể bắt kịp Trung Quốc ở tựa game AoE.
Bấy lâu nay, nếu người Châu Âu tự hào về đánh random map (bản đồ biển), người Trung Quốc là thể loại solo cung R thì người Việt cũng có thế mạnh rất lớn về đánh random đời 3 không thành, bất cứ ai cũng muốn đánh bại đối thủ ngay ở thể loại thi đấu sở trường của đội bạn.
 
Đặc biệt là gamer Việt Nam của chúng ta luôn có một tâm niệm rằng trình độ Random của chúng ta đã rất tốt rồi và giờ cần cố gắng luyện tập cung R để có thể “bán hành” sang Trung Quốc. Với sự tiến bộ không ngừng mà một loạt tên tuổi nổi lên có khả năng đánh R rất tốt như Dino, Tutj... tưởng chừng như ngày đó sẽ không còn xa nữa.
 
AoE Viet Trung Mot cau hoi lon khong loi dap
Đánh random luôn là niềm tự hào của AoE Việt Nam.
 
Tuy nhiên thực tế lại trái ngược hoàn toàn, trong các lần giao hữu gần đây Việt Nam chúng ta vẫn thua toàn diện ở thể loại cung R trong khi đó thì ở thể loại được coi là sở trường của Việt Nam là Random đời 3 không thành (cả solo lẫn team) chúng ta đều rất khó nhọc mới có thể thắng đội bạn với tỷ số cách biệt không lớn.
 
Nhận xét về vấn đề này game thủ Bisu nói: “Phải công nhận một thực tế rằng game thủ Trung Quốc xem ta thi đấu thì học hỏi được rất nhiều trong khi ta xem họ thì chả học được gì mấy, cứ đà này thì 10 năm nữa ta cũng không đuổi kịp họ về thể loại cung R còn Random thì chả mấy chốc mà họ vượt mặt ta thôi, hi vọng rằng điều đó chỉ là giả thiết và không bao giờ trở thành sự thực”.
 
Thực ra đã có một số lần chúng ta còn thất bại “cay đắng” thất bại. Mới gần đây thôi IndoorGame đã đại diện Việt Nam thi đấu với team Thiên Long của Trung Quốc, ngay ở trận đấu mở màn, X_man – Game thủ được coi là đánh solo random tốt nhất Việt Nam cũng đã phải nhận thất bại trước ShengLong với tỷ số 1 – 2.
 
AoE Viet Trung Mot cau hoi lon khong loi dap
 
Một trận đấu mà chỉ có một lý do duy nhất để giải thích là game thủ bạn đánh xuất sắc hơn và chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng. Ngay sau đó, ở thể loại 2 vs 2 Random IndoorGame còn được đánh giá cao hơn nữa bởi sự phối hợp ăn ý giữa 2 cái tên Yugi, X_man.
 
Nhưng thực tế phũ phàng, Việt Nam tiếp tục chấp nhận “gác chuột” với tỷ số 1 – 2. Xem cả 3 trận đấu ta có thể nhận thấy rằng đội bạn đánh quá hay và nếu X_man hay Yugi không chém tan được một nhà sớm thì thất bại là điều gần như chắc chắn. Khả năng phát triển “tay to” của đội bạn hơn chúng ta khá nhiều đặc biệt là ở “quây” Ruộng.
 
AoE Viet Trung Mot cau hoi lon khong loi dap
Yugi đã không thể tiếp tục chiến thắng game thủ Trung Quốc ở nội dung Random.
 
Trong một trận đấu thực sự rất khó hiểu bằng cách nào mà game thủ Trung Quốc vừa ép đời chuẩn vừa có một lượng gỗ khủng lồ đến mức xây được 2 nhà BL, nhà phù thủy rồi quây 7 8 cái ruộng ngay khi ngựa dò của ta sang (trận Shenglong vs Longthieugia).
 

Hi vọng rằng sắp tới các game thủ Việt sẽ sớm tìm ra câu trả lời cho vấn đề này và không ngừng tiến bộ để có thể giành lại vị thế của chúng ta ở thể loại Random đồng thời tiến sát đối thủ ở thể loại solo cung R.

Việt Báo (Theo Mask Online)

contentlength: 6084
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Game NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ GAME NÓNG NHẤT